Quảng Cáo Google Ads

Cách tối ưu chiến dịch quảng cáo Google Adwords

Chạy quảng cáo Adwords là cách đơn giản nhất, bỏ tiền ra đưa từ khóa lên top nhanh nhất và ai cũng có thể làm được điều này miễn là bạn có tiền.

Vậy thì bài toán đặt ra là, nếu như doanh nghiệp nào cũng chạy quảng cáo như vậy thì quảng cáo của bạn liệu có giữ được vị trí ưu tiên trên trang tìm kiếm Google?

Điểm mấu chốt chính là việc lựa chọn từ khóa, đặt giá thầu, content…và nhiều hơn thế để tối ưu quảng cáo của bạn, để không mất quá nhiều chi phí cho quảng cáo mà vẫn đem lại hiệu quả.

CPC thực tế có thể bằng, cao hơn, thấp hơn, hoặc cao hơn, thấp hơn rất nhiều so với giá CPC tối đa từ Keywords Planner — tất cả dựa vào khả năng tối ưu chiến dịch Google Adwords của nhà quảng cáo.

Biết cách tối ưu thì chi phí trả trên 1 click sẽ thấp hơn rất nhiều so với đối thủ. Còn nếu không, thì ngân sách rất mau cạn kiệt.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiến dịch quảng cáo Adwords tốn tiền mà không hiệu quả – phổ biến nhất trong đó, là do nhà quảng cáo tối ưu chưa đúng cách dẫn đến giá thầu cao, ngân sách hết,… còn khách thì chưa thấy đâu.

Bài viết này seotopnhanh.com sẽ chỉ giúp bạn cách tối ưu hóa chiến dịch quảng cáo tốt nhất cho bạn, đat hiệu quả cao nhất nhé

Chọn lọc từ khóa – nhắm đúng đối tượng khách hàng

Mục đích của bất kỳ chiến dịch Adwords nào cũng là đem khách hàng tiềm năng đến với trang đích để thuyết phục họ mua hàng. Vì vậy, việc đầu tiên cần làm là xác định chân dung khách hàng và nhu cầu thực sự của họ. Hoàn thành việc này sẽ giúp bạn quyết định:

Từ khóa
Giá thầu
Mục tiêu của chiến dịch.
Rà soát lại các yếu tố trên sẽ giúp bạn cắt bỏ những gì không hiệu quả & dồn lực vào những gì đem lại hiệu quả cho chiến dịch. Bạn sẽ nhận thấy sự cải thiện nhanh chóng của chiến dịch Adwords ngay sau đó.

Mẫu quảng cáo Google Adwords cần ngắn gọn

Thay vì viết những tiêu đề dài dòng lê thê, thì bạn nên viết ngắn gọn, xúc tích và chọn lọc từ khóa, nhắm thẳng vào tâm lý của khách hàng.

Ví dụ như mẫu quảng cáo dưới đây:

Bạn có thể áp dụng theo motip dưới đây:

– Mẫu từ khóa có chứa từ khóa đang chạy quảng cáo.

– Chương trình khuyến mãi hấp dẫn kèm ngay phía sau để kích thích khách hàng nhấn vào.

– Phần mô tả: ngắn gọn, chọn lọc các từ khoá liên quan đến sản phẩm, cách nhau bằng dấu – cho dễ nhìn.

Tìm ra các mẫu quảng cáo tối ưu của bạn

Trong một chiến dịch quảng cáo bạn không nên đưa ra một mẫu quảng cáo nhất định cho các từ khoán, hãy chọn từ 3 đến 5 mẫu trong một thời gian.Khi bạn tổng hợp các tỷ lệ click chuột trên từng mẫu quảng cáo ,bạn sẽ tự động tìm ra một mẫu có nội dung tốt nhất, thu hút được nhiều khách hàng nhất thì mẫu đó chính là mẫu quảng cáo tối ưu mà bạn phải thường xuyên duy trì

Tinh lọc các từ khóa của bạn

Chọn các từ khóa và cụm từ thích hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.
Các từ khóa chung chung sẽ không tạo được ấn tượng tốt nhất, mà thường thu được ít lần bấm hơn.

Ví dụ, nếu bạn bán dụng cụ chơi tennis, bạn không nên chọn từ khóa “tennis,” bởi vì các quảng cáo của bạn có thể xuất hiện khi có người tìm kiếm chủ đề (ví dụ như học tennis) không liên quan tới việc kinh doanh của bạn. Thay vì thế, bạn nên chọn các cụm từ mang tính mô tả hơn cho các sản phẩm hoặc dịch vụ để các quảng cáo của bạn xuất hiện khi có các khách hàng tiềm năng tìm kiếm những gì mà bạn cung cấp.

Sau các bước trên thì bạn tiếp tục tiến hành làm như sau:

TỐI ƯU TỪ KHÓA

Bất kỳ một chiến dịch Adwords nào cũng bắt đầu với danh sách các từ khóa. Tuy nhiên, không phải từ khóa nào cũng đem lại giá trị giống nhau. Tỷ lệ chuyển đổi chắc chắn sẽ tốt hơn nếu chiến dịch của bạn tập trung vào từ khóa chứa ý định mua hàng.

Giả sử bạn đã bắt đầu chiến dịch với các từ khóa mà theo bạn là có khả năng chuyển đổi. Tuy nhiên, sau 1 thời gian, bạn sẽ nhận thấy không phải từ khóa nào cũng đem lại hiệu quả chuyển đổi giống nhau, thậm chí, đôi khi kết quả nhận được khác biệt hoàn toàn với giả định của bạn lúc đầu.

Đây chính là lúc bạn cần “thanh lọc” lại danh sách từ khóa để tối ưu chiến dịch quảng cáo.

Mục đích của việc “thanh lọc” là loại bỏ các từ khóa không liên quan hoặc tạo ra nhiều nhấp chuột nhưng không đem lại chuyển đổi.

TỐI ƯU GIÁ THẦU

Mục đích của việc tối ưu giá thầu là xác định những từ khóa sinh lợi, từ đó, xác định chính sách giá thầu đem lại nhiều lợi nhuận nhất cho bạn.

Để xác minh chi phí trên 1 chuyển đổi, bạn cần làm 1 vài phép toán cơ bản.

Ví dụ, khi bán dự án bất động sản, bạn ước tính cứ 10 người gọi điện thoại sẽ có 1 người mua hàng. Người mua này sẽ đem lại cho bạn doanh thu 20 triệu đồng. Khi xem xét chiến dịch, bạn nhận ra có những từ khóa đem lại tỉ lệ chuyển đổi 2%. Tức 100 lượt click thì sẽ có 2 người gọi điện thoại. Vậy để tạo ra 1 chuyển đổi, bạn cần (10 người gọi điện / tỉ lệ 2%)= 500 lượt click. Bạn có thể chi trả tối đa 10 triệu cho 1 chuyển đổi. Vậy giá thầu tối đa bạn có thể chi trả là 10 triệu/500 lượt click = 20,000 đ/click.

Trong trường hợp chiến dịch Adwords của bạn mới được cài đặt & bạn chưa có dữ liệu về tỉ lệ chuyển đổi, bạn sẽ cần đặt giá thầu cao để chắc chắn quảng cáo của bạn ở vị trí top (1-3) với mục đích tạo ra nhiều click nhất. Từ đó, bạn mới có đủ dữ kiện để ra quyết định về tỉ lệ chuyển đổi & giá thầu hợp lý nhất.

TỐI ƯU HÓA LỜI CHÀO HÀNG

Là yếu tố tối quan trọng trong mẫu quảng cáo. Một lời chào hàng yếu ớt, nhàn nhạt sẽ không tạo được ấn tượng đủ mạnh để người dùng click xem tiếp, vì người dùng theo xu hướng tự nhiên sẽ click mẫu quảng cáo hấp dẫn hơn.

Theo quan sát của chúng tôi, đa số các mẫu quảng cáo đều chưa làm nổi bật tính hấp dẫn của lời chào hàng dẫn đến hiệu quả chuyển đổi thấp.

Một trong những yếu tố nặng đô nhất quyết định điểm chất lượng là tỉ lệ click-through. Có nghĩa là, nếu tỉ lệ click-through của chiến dịch của bạn thấp hơn đối thủ, sẽ rất khó để bạn đạt được điểm chất lượng cao. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn phải trả giá thầu cao hơn cho các vị trí top đầu trang.

Đó là lý do tại sao mẫu quảng cáo hấp dẫn rất quan trọng — vì tỉ lệ click-through cao hơn, chi phí giảm thấp hơn & tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.

Nếu chưa biết viết mẫu quảng cáo như thế nào cho hấp dẫn, bạn có thể bắt đầu bằng việc nghiên cứu đối thủ. Hãy phân tích xem nội dung gì của mẫu quảng cáo khiến bạn phải click mẫu quảng cáo đó.

Thông thường, những yếu tố giúp bảo đảm lượt click của mẫu quảng cáo bao gồm:

  • Dùng thử miễn phí.
  • Giảm giá hay khuyến mãi.
  • Bảo hành mạnh tay.
  • Mua hàng tặng quà.
  • Dịch vụ trọn gói, không phát sinh chi phí.
  • Giao hàng tận nơi.
  • Miễn phí giao hàng.

TỐI ƯU HÓA TIÊU ĐỀ

Tiêu đề là vị trí thu hút ánh nhìn đầu tiên của người tìm kiếm. Một tiêu đề quảng cáo hiệu quả sẽ phải thỏa mãn 2 điều kiện:

  • khớp với những gì người dùng đang tìm kiếm.
  • thông điệp rõ ràng & hấp dẫn hơn đối thủ.

Để đạt được 2 điều kiện này, tiêu đề quảng cáo nên chứa từ khóa để tăng tính liên quan (góp phần tăng điểm chất lượng). Người dùng có xu hướng click nhiều hơn vào mẫu quảng cáo chứa từ khóa vì nó nói cho họ biết rằng mẫu quảng cáo đó liên quan đến cái họ đang tìm kiếm.

Đưa những ưu điểm hoặc thế mạnh vào quảng cáo
Hãy đưa ra những đặc điểm tốt về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn một cách ngắn gọn,tối ưu nhưng vẫn truyền đầy đủ thông tin vào mẫu quảng cáo.Đây là một phần đánh vào tâm lý của người dùng vì khi bạn đưa ra các thông tin thế mạnh rõ ràng như vậy.Vả lại bạn phải đưa ra các từ ngữ “kích thích” sự tò mò người dùng như: Miễn phí,giá sốc,giảm giá mạnh…thì tỉ lệ người dùng click vào mẫu quảng cáo của bạn sẽ tăng lên đáng kể.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết liên quan Cách tiết kiệm chi phí quảng cáo Google Adwords

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom