Quảng Cáo Google Ads

Cách tiết kiệm chi phí quảng cáo Google Adwords

Chạy quảng cáo Adwords là một việc làm quan trọng trong những chiến dịch bán hàng ngắn hạn, các trương chình khuyến mãi hoặc các kế hoạch bán hàng cấp tốc khi bạn muốn tăng doanh số bán hàng trong một thời điểm nhất định.

Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn cứ đổ tiền ào ào vào cho quảng cáo. Các hình thức quảng cáo của cả Google lẫn Facebook hiện nay rất tốn kém nên bạn cần biết căn cơ, kéo mới bắt đầu chiến dịch thì đã hết tiền.

Bài viết này sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý giúp bạn biết cách tiết kiệm chi phí quảng cáo Google Adwords tốt nhất.

Hãy thiết lập ngân sách quảng cáo hợp lý

Thiết lập ngân sách quảng cáo là một bước cực kì quan trọng trong chiến lược quảng cáo Google Adwords. Thiết lập ngân sách quảng cáo hợp lí không chỉ mang lại hiệu quả cao cho chiến lược quảng cáo mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo. Theo đó, tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh và nguồn ngân sách cho phép mà các doanh nghiệp cân nhắc, lựa chọn mức ngân sách mỗi ngày cho phù hợp. Các bạn cũng không nên quá lo lắng khi thiết lập ngân sách quảng cáo, bởi quảng cáo Google rất linh hoạt, nó sẽ cho phép quảng cáo của bạn chạy vượt vượt khoảng 20% ngân sách hàng ngày. Điều này có nghĩa là mặc dù quảng cáo hiển thị và có số click vượt quá số tiền bạn thiết lập trong một ngày, bạn cũng sẽ không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào vượt hơn ngân sách mà bạn đã thiết lập trước đó.

Hãy tạo nhiều quảng cáo cho mỗi chiến dịch

Tạo khoảng 2 hay 3 quảng cáo Google Adwrds (thậm chí nhiều hơn một chút) là cách dễ dàng nhất và hiệu quả nhất để tăng tỉ lệ click lên quảng cáo của bạn. Khi các quảng cáo được đưa lên mạng, bạn sẽ nhanh chóng nhận được các click từ các quảng cáo của bạn, vì Google sẽ luân phiên thay đổi sự hiện diện của các quảng cáo.

Đến khi nào thống kê được quảng cáo nào nhận được nhiều click hơn, bạn chỉ cần thay thế những quảng cáo còn lại bằng một quảng cáo duy nhất đó và lặp lại quá trình này. Cách này giúp bạn liên tục tăng hiệu quả quảng cáo của bạn và tìm ra quảng cáo nào giá trị hơn.

Sử dụng đúng loại đối sánh từ khóa

Với 3 loại đối sánh từ khóa là đối sánh mở rộng, đối sánh cụm từ và đối sánh chính xác cho bạn rất nhiều sự lựa chọn. Với bất kì loại quảng cáo nào thì sử dụng từ khóa đối sánh mở rộng sẽ giúp bạn tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng nhất và trong đó cũng sẽ có một số lượng lớn là không hề có nhu cầu với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Đối sánh chính xác thì khắc phục được điểm này là nhắm đến đúng đối tượng mục tiêu nhưng lại phải bỏ rất nhiều chi phí để có thể tìm được các cụm từ dài mà khách hàng hay tìm nhất. Vì vậy, bạn cần lên kế hoạch tìm từ khóa rõ ràng thông qua các công cụ như:Keywordtool.io hoặc Ubersuggest.io để tìm kiếm các từ khóa phủ định loại bỏ các từ tìm kiếm không liên quan.

Hãy lựa chọn các từ khóa ít cạnh tranh

Các từ khoá ít cạnh tranh thì cũng có ít người quan tâm đến, thu hút khách truy cập không bằng các từ khoá mang tính cạnh tranh cao. Vì thế, bạn cần kiên nhẫn, mỗi ngày thêm một nhóm từ khóa và quảng cáo mới cho đến khi bạn nhận được lượng truy cập mong muốn. Bạn có thể tìm thấy hàng nghìn từ khoá dài (dài khoảng 3-5 từ) liên quan đến thị trường mục tiêu của bạn, chỉ với chi phí rất nhỏ.

Một cách thu hút khách truy cập với chi phí thấp khác là “đi theo” những tên sản phẩm hay những tên của các hãng mạnh trong lĩnh vực của bạn. Đây là một mưu kế rất được các marketer ưa thích. Tên sản phẩm và tên của những hãng mạnh thường tiêu tốn rất ít chi phí có thể giúp bạn có rank cao trên Google AdWords, và các từ khoá này vẫn được nhiều người tìm kiếm hàng ngày.

Sử dụng đấu thầu tự động để tối đa hóa lượng click nếu ngân sách của bạn giới hạn

Bạn có thể sử dụng phần cài đặt này ở trong phần cài đặt chiến lược đấu thầu để tối đa hóa số click vào quảng cáo vì top quảng cáo quá cao sẽ làm bạn sớm hết ngân sách mỗi ngày.

Chọn chiến lược và đặt giá thầu phù hợp.

Không giống như các hình thức quảng cáo truyền thống, khi có người dùng tìm kiếm từ khóa trên Google, Adwords sẽ tự chạy một chương trình để đấu giá cho các quảng cáo. Phương thức đấu giá mà quảng cáo Google sử dụng đó là CPC (cost per click). Tức là bạn sẽ đưa ra số tiền cao nhất mà bạn sẵn sàng chi trả cho một nhấp chuột lên quảng cáo của mình. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi thực tế số tiền nhiều nhất bạn sẽ trả là số tiền tối thiểu bắt buộc để giữ vị trí quảng cáo và bất kỳ định dạng quảng cáo nào được hiển thị cùng với quảng cáo của bạn. Do đó, bạn thường sẽ trả ít hơn giá thầu tối đa của mình khá nhiều.

Xem thêm bài viết liên quan Mẹo mua quảng cáo Google chi phí thấp

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom