Quảng Cáo Google Ads

Cách chạy quảng cáo Adwords tăng tỷ lệ chuyển đổi

Có cả hàng ngàn, đến trăm ngàn website mua quảng cáo Google, nhưng không phải ai cũng thành công khi chạy Adwords. Có nhiều người chạy quảng cáo cả tháng nhưng vẫn không có nổi một đơn hàng. Nguyên nhân là bạn chưa biết cách tối ưu, chưa có những thủ thuật để làm tăng tỷ lệ chuyển đổi

Đặt giá thầu chuẩn

Quảng cáo tìm kiếm hoạt động dựa trên mô hình đấu giá thầu.

Tiền đấu thầu chính là số tiền mà bạn phải trả cho Google mỗi khi có người nhấn vào quảng cáo của bạn. Hình thức này gọi là Pay Per Click, viết tắt là PPC.

Khi bạn và đối thủ cùng đấu thầu một từ khóa: Giá thầu & nội dung sẽ quyết định đến số lần hiển thị & vị trí hiển thị của bạn (Mình gọi chung là ưu tiên hiển thị).

Vậy nên:

Đặt giá thầu cao hơn, chưa chắc được ưu tiên hiển thị hơn. (Do nội dung kém, điểm chất lượng thấp)
Nội dung càng tốt, bạn chỉ cần đặt giá thầu thấp hơn những người khác. Nội dung bao gồm cả ad copy & nội dung được chứa đựng trong landing page.
Quan trọng: Vị trí hiển thị đầu tiên chưa chắc mang lại lợi nhuận tốt hơn vị trí 2,3

Ad Copy tốt sẽ giúp bạn tăng CTR

Viết mẫu quảng cáo là bước quan trọng nhất trong quá trình lên chiến dịch Search Ads, vì nó là thứ sẽ trình diễn (hiển thị) trực tiếp vào mắt người tìm kiếm Google.

Lời khuyên là bạn hãy viết nó thực tế, cô đọng và thu hút nhất có thể. Từ đó truyền đạt rõ ràng đề nghị của bạn với người tìm kiếm để thôi thúc họ hành động (click) vào kết quả.

Chẳng hạn ở ví dụ trên, những người tìm dịch vụ chuyển nhà thường quan tâm đến 2 yêu tố:

  • Trọn gói
  • Giá thành rẻ

Nên những đơn vị làm dịch vụ này chạy quảng cáo đều nhắm vào 2 yếu tố trên ở mẫu quảng cáo. Tuy nhiên theo quan điểm của mình, nếu thêm 2 yếu tố: Nhanh gọn, nhiệt tình vào nữa thì hẳn CTR sẽ cao hơn.

Với mỗi nhóm quảng cáo, bạn nên thêm nhiều mẫu quảng cáo khác nhau để A/B testing xem mẫu quảng cáo nào mang lại tỉ lệ CTR tốt hơn.

Ví dụ bạn tạo 5 mẫu, chạy trong vòng 1 tuần, mẫu nào mang lại CTR tốt nhất bạn dùng 1 mẫu đó chạy lâu dài.

Cách chạy quảng cáo Adwords

Xác định đúng vị trí địa lý cần quảng cáo.

Nhắm đối tượng mục tiêu đúng sẽ giúp bạn hiển thị được kết quả của mình đến người có nhu cầu tìm kiếm phù hợp. Đầu tiên, bạn cần chú ý đến việc nhắm location của đối tượng.

Đặc biệt nếu bạn chỉ bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ cho những người cùng thành phố nơi bạn đang kinh doanh thì cần phải chọn chính xác thiết lập này.

Chọn từ khóa phù hợp

Search Ads hoạt động với cơ chế đấu giá, từ khóa có cạnh tranh quảng cáo càng cao thì có giá thầu càng cao. Vì vậy hãy cân nhắc ngân sách, mục tiêu chiến dịch và chắt lọc từ khóa kỹ lưỡng.

Quan trọng nhất của thiết lập từ khóa là quyết định đúng loại đối sánh từ khóa (keywords match)

Có tất cả 4 loại đối sánh từ khóa để quyết định kết quả hiển thị quảng cáo như sau :

  • Đối sánh rộng (Broad Match):Quảng cáo của bạn hiển thị cho các truy vấn tìm kiếm các cụm từ tương tự nhau dựa trên từ khóa mà bạn đưa ra, bao gồm: Các từ đồng nghĩa, dạng số ít, số nhiều và các từ sai chính tả.
  • Với đối sánh rộng, bạn có thể tiếp cận được hầu hết đối tượng mục tiêu, nhưng vì loại này cũng hiển thị quảng cáo của bạn cho những từ đồng nghĩa nên không hoàn toàn chính xác, dẫn tới việc tốn ngân sách.

Ví dụ, bạn đang nhắm mục tiêu đến người tìm kiếm sửa laptop HCM , quảng cáo cũng có thể hiển thị đến người tìm kiếm thu mua laptop cũ khu vực HCM

Đối sánh điều chỉnh kết hợp rộng (Broad Modifier Match):  Đối sánh cụm từ giúp bạn kiểm soát tốt hơn vấn đề trên bằng cách thêm dấu + trước từ mà bạn muốn khóa lại.

Tối ưu trang đích (landing page) cho thật chuẩn

Google chỉ là nền tảng quảng cáo, không phải cỗ máy kiếm tiền cho bạn.

Nhiều người cứ tập trung vào những công cụ mà Google đưa ra, mà quên mất rằng, nội dung trang đích ảnh hưởng lớn đến kết quả quảng cáo & lợi nhuận thu về.

Bất cứ hình thức kéo traffic nào dù là free hay paid, mình đều nhắc thường xuyên đến việc xây dựng trang đích landing page và tối ưu trang đích thật tốt

Xem thêm bài viết liên quan Cách tối ưu chiến dịch quảng cáo Google Adwords

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom