Quảng Cáo Google Ads

Thủ thuật chọn từ khóa quảng cáo Google Adwords

Để có chiến dịch quảng cáo Adwords thành công, ngoài ngân sách, kinh nghiệm chạy quảng cáo thì bạn cần biết cách chọn từ khóa phù hợp để nhắm trúng đích đối tượng khách hàng. Dưới đây là 3 thủ thuật bạn nên làm để chọn từ khóa quảng cáo hiệu quả

Thủ thuật chọn từ khóa quảng cáo Google

Đặt mình vào vị trí khách hàng để chọn từ khóa

Hãy nghĩ mình là một khách hàng và đang có nhu cầu về sản phẩm/ dịch vụ đó, sau đó vạch ra những từ khóa, cụm từ mà khách hàng sẽ tìm trên mạng. Bao gồm các thuật ngữ hoặc cụm từ mà khách hàng sẽ sử dụng để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ.

Ví dụ: Sản phẩm của bạn là đồ bơi cho nữ. Bạn có thể đặt một số từ khóa thông dụng “Đồ bơi nữ đẹp”, “bộ đồ bơi nữ cực đẹp”, “bikini cho nữ”…Ngoài ra, bạn cũng có thể cho kèm tên thương hiệu của mình vào cụm từ khóa.

Xác định ngân sách và mục tiêu để chọn bao nhiêu từ khóa chung chung, bao nhiêu từ khóa cụ thể chi tiết.

Để tiếp cận khách hàng hiệu quả hơn, hãy chọn từ khóa cụ thể liên quan trực tiếp tới chủ đề quảng cáo của bạn. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng nếu từ khóa quá cụ thể, có thể bạn sẽ không tiếp cận được nhiều người như bạn muốn. Ví dụ: nếu bạn bán giày chuyên dụng, việc sử dụng từ khóa cụ thể có nghĩa là quảng cáo của bạn chỉ xuất hiện cho những cụm từ áp dụng cho doanh nghiệp của bạn.

Trong hầu hết trường hợp, việc thêm từ khóa rất chung chung có thể khiến khó tiếp cận khách hàng tiềm năng vì quảng cáo của bạn có thể xuất hiện cho các tìm kiếm không phải lúc nào cũng có liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Chọn các từ khóa chung chung nếu bạn muốn quảng cáo của mình đủ điều kiện xuất hiện cho một số lượng lớn các cụm từ tìm kiếm – ví dụ: một cửa hàng lớn bán lẻ giày sẽ chọn từ khóa chung chung như “giày”.

Bạn nên thử các từ khóa cụ thể hơn và ít cụ thể hơn rồi quyết định từ khóa nào cho bạn kết quả tốt hơn. Cho dù từ khóa của bạn chung chung hay cụ thể như thế nào đi chăng nữa, chúng phải luôn liên quan đến quảng cáo và trang web của bạn càng nhiều càng tốt.

Ghi chú: các từ khóa chung chung hơn có thể có tính cạnh tranh cao hơn và có thể yêu cầu số tiền giá thầu cao hơn.

Nhóm các từ khóa tương tự thành chủ đề

Nhóm các từ khóa tương tự vào một nhóm quảng cáo sẽ tăng khả năng hiển thị quảng cáo của bạn ở các cụm từ khóa khác. Khi tạo từ khóa quảng cáo adwords, hãy thử nhóm các từ khóa và quảng cáo của bạn thành nhóm quảng cáo dựa trên sản phẩm dịch vụ hoặc các danh mục khác

Ví dụ: Nếu bạn sở hữu một cửa hàng kẹo, bạn có thể có nhóm từ khóa cho “kẹo sô-cô-la” và một nhóm từ khóa khác cho “kẹo chua”. Sau đó, bạn có thể tạo các nhóm quảng cáo riêng biệt cho các nhóm từ khóa này và có các quảng cáo cụ thể cho “kẹo sô-cô-la” và các quảng cáo cụ thể cho “kẹo chua”. Theo cách đó, Google có thể hiển thị quảng cáo của bạn về kẹo sô-cô-la cho khách hàng tiềm năng khi họ tìm kiếm một trong các từ khóa trong nhóm quảng cáo “kẹo sô-cô-la” và tương tự cho “kẹo chua”.

Xem thêm bài viết liên quan Thủ thuật chạy quảng cáo Google Adwords giá rẻ

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom