Quảng Cáo Facebook Ads

Nguyên nhân chạy quảng cáo facebook không hiệu quả

Có rất nhiều lý do khiến bạn bỏ cả đống tiền để mua quảng cáo facebook nhưng vẫn không đạt được cái đích là có đơn hàng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn có cái nhìn tổng quát nhất về vấn đề này.

Target sai đối tượng khách hàng

Đây là vấn đề mà phần lớn doanh nghiệp gặp phải – đặc biệt những người phải vật lộn đủ cách – nhưng lại không làm đúng cách. Họ chỉ chú trọng tới lợi ích và lợi ích lại thường rất khác với những gì mà chúng ta kỳ vọng.

Nếu chiến dịch quảng cáo của bạn chạy không hiệu quả, tỷ lệ chuyển đổi thấp hãy xem lại đối tượng mà bạn target có cần phải điều chỉnh lại không. Đừng nên dàn trải, tập trung đánh mạnh vào nhóm khách hàng có tiềm năng nhất. Và, nếu cần thiết hãy thay đổi tập khách hàng của mình. Mạnh dạn thay đổi bạn mới biết đâu là hướng target tốt và phù hợp cho doanh nghiệp mình.

Với TƯ DUY không bán được người này thì sẽ bán được cho người khác. Đây là sai lầm cực kỳ tai hại bởi:
Chọn rộng thì đồng nghĩa bạn sẽ tốn nhiều tiền quảng cáo hơn. Nhưng chưa chắc bán được nhiều hàng hơn.
Mỗi sản phẩm nó chỉ phù hợp với một phân khúc nhất định. VD thời trang giới trẻ mà bạn chạy luôn tuổi người già thì họ không quan tâm và không mua.
Chọn rộng Facebook sẽ hiểu sai đối tượng dẫn đến phân phối quảng cáo không đúng khách hàng => KHÔNG BÁN ĐƯỢC HÀNG
Rồi ví dụ bạn áo thun cộc tay mà chạy ở Hà Nội trong khi ngoài đấy đang rét run ra thì bạn nghĩ họ có mua không? Thế nên cần chọn vị trí phù hợp sản phẩm nữa nhé.

Vậy làm sao để target chuẩn?

+ Xác định lại Sản phẩm ở phân khúc nào BÌNH DÂN hay CAO CẤP

+ Ai sẽ mua nó (Nam hay nữ)

+ Độ tuổi mua hàng phải thỏa mãn CÓ NHU CẦU + KHẢ NĂNG CHI TRẢ.

+ Sản phẩm phù hợp với tỉnh nào nhất

MẸO NHỎ: Nếu chưa rõ độ tuổi nào ok nhất thì cứ chạy rộng ra sau đó vào QUẢN LÝ QUẢNG CÁO để kiểm tra lại

Chạy quảng cáo sai thời điểm

Bạn đã nghiên cứu, tính toán và tìm được đối tượng tối ưu nhất, nhưng quảng cáo vẫn không mang lại hiệu quả? Đó là vì bạn chạy quảng cáo sai thời điểm. Khi bạn quảng cáo đúng người nhưng sai thời điểm, bạn chỉ có thể thấy tiền của mình đội nón ra đi mà không có doanh thu trở về.

Bạn hoàn toàn có thể chạy quảng cáo 24/24 tuy nhiên nếu ngân sách hạn chế và muốn tối ưu chi phí và chạy quảng cáo facebook hiệu quả thì có thể lựa chọn quảng cáo trong các khung giờ vàng mà khách hàng mục tiêu của bạn thường xuyên có mặt trên Facebook. Đồng thời, bạn cần lựa chọn vị trí hiển thị quảng cáo, trong đó Facebook cho phép hiển thị quảng cáo ở ba vị trí là bảng tin trên máy tính (News Feed Desktop), bảng tin trên thiết bị di động (News Feed Mobile) và cột bên phải máy tính (Right Hand). Tùy theo đối tượng khách hàng mục tiêu và ngân sách chạy quảng cáo mà bạn có thể lựa chọn vị trí quảng cáo phù hợp.

Để tìm được thời điểm vàng chạy quảng cáo, các nhà quảng cáo nên tự nghiên cứu dựa trên số liệu thống kê thực tế và xem xét các yếu tố liên quan đến sản phẩm, đối thủ và nhu cầu thị trường:

+ Thời điểm đối thủ đang chạy chiến dịch quảng cáo có nên chạy không?

+ Nên quảng cáo vào thời điểm khách có nhu cầu nhiều nhất hay thời điểm doanh số kém nhất trong năm?

+ Liệu đang có một biến động nào trên thị trường ảnh hưởng đến giá cả và nhu cầu của khách hàng hay không?

Nội dung quảng cáo quá sơ sài và thiếu sức sống

Nếu bạn làm quảng cáo mà chỉ kiếm vài 3 tấm hình viết, vài dòng sơ sài giới thiệu rồi chạy quảng cáo thì đừng hỏi tại sao QUẢNG CÁO KHÔNG HIỆU QUẢ.

Khi chạy quảng cáo, nội dung sẽ quan trọng nhất chứ không phải TARGET. Lý do là bởi một ngày khách hàng sẽ thấy rất nhiều quảng cáo, nếu nội dung quảng cáo không hấp dẫn thì họ sẽ bỏ đi.

Nội dung là một trong các yếu tố quan trọng trong việc chạy quảng cáo Facebook bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự quan tâm của khách hàng và hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Chất lượng nội dung thường tỷ lệ thuận với lượng tiếp cận bởi dù bạn có xác định chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu nhưng nội dung không thu hút thì không thể tạo được tương tác và tỷ lệ chuyển đổi mua hàng tốt. Khách hàng rất quan tâm đến quảng cáo của bạn, một nội dung quảng cáo nhàm chán, lan man, thiếu sự tin tưởng đi cùng hình ảnh quảng cáo mờ nhạt, các câu từ không kích thích được khách hàng mua hàng đó chính là một quảng cáo Facebook thất bại.

Thiếu kinh nghiệm chạy quảng cáo, thiếu nhân lực có chuyên môn

Nhiều cửa hàng, doanh nghiệp do không có kiến thức chuyên sâu trong việc chạy quảng cáo nên ít quan tâm đến việc phân tích báo cáo, đo lường hiệu quả hoặc quản lý chiến dịch. Việc không thường xuyên đo lường, phân tích và đánh giá hiệu quả quảng cáo có thể khiến bạn bị động trong việc cải thiện và tối ưu lại quy trình quảng cáo giúp mang lại hiệu quả tốt hơn đồng thời không có các thay đổi phù hợp khi mà quảng cáo chưa mang lại hiệu quả đúng như mong đợi. Chính vì vậy mà việc phân tích báo cáo, đo lường hiệu quả cùng với tối ưu quản lý chiến dịch là không thể thiếu. Cùng với không có kiến thức chuyên môn, nhiều cửa hàng, doanh nghiệp còn không có đủ thời gian để làm việc này bởi còn rất nhiều việc trong khâu bán hàng đang chờ đợi như chăm sóc khách hàng, giao hàng hay quản lý đơn hàng. Điều này khiến cho chiến dịch quảng cáo không thành công, chi phí đầu tư cao mà không ra được nhiều đơn hàng.

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom