Quảng Cáo Google Ads

Mẹo mua quảng cáo Google chi phí thấp

Trong bối cảnh giá thầu Google Adwords ngày càng có xu hướng tăng cao thì câu hỏi đặt ra là: làm thế nào mua Adwords với số tiền ít ỏi mà vẫn đạt được hiệu quả cao như mong muốn?

Seotopnhanh.com xin giới thiệu giúp bạn những phương thức sau giúp bạn tiết kiệm tối đa tiền quảng cáo Google Adwords

Tạo quảng cáo chất lượng để tiết kiệm chi phí

Ở bài trước Hướng dẫn tạo quảng cáo hình ảnh trong Google Adwords cũng đã đề cập đến những lý do mà bạn phải có được quảng cáo hình ảnh thật tốt khi từ khóa và mẫu quảng cáo của bạn có liên kết chặt chẽ với sản phẩm hay dịch vụ sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí :

+ Nâng cao giá thầu của quảng cáo

+ Nâng cao điểm chất lượng của quảng cáo.

Điều này cho thấy 2 cách trên có một cách hoàn toàn có thể đạt được vị trí đẹp mà không cần nâng cao giá thầu lên chính là điểm chất lượng (quality score), chúng ta đã nói rất nhiều về điểm chất lượng rồi.

Luôn luôn chạy phương pháp phân phối nhanh khi có thể

Nếu bạn ở trong tài khoản Google AdWords mỗi ngày hoặc một ai đó ít nhất là xem chúng hàng ngày, hãy chạy các chiến dịch của bạn theo phương pháp phân phối nhanh. Cho phép Google quyết định khi nào để hiển thị quảng cáo của bạn đang đặt nhiều niềm tin vào nó bằng tiền của bạn và nó có thể gây tốn kém chi phí của bạn. Khi chạy nhanh thì có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ luôn hiển thị cho đến khi đạt đến ngân sách hàng ngày của bạn. Bạn có thể phải điều chỉnh ngân sách và giá thầu để cho phép quảng cáo chạy suốt ngày, nhưng tôi đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được mức lợi nhuận tốt hơn nhiều.

Chọn chiến lược đặt giá thầu

Đối với những người mới bắt đầu trong AdWords thường sử dụng chiến lược đặt giá thầu CPC cơ bản có nghĩa là họ tích lũy chi phí dựa trên số lượng nhấp chuột họ nhận được trên quảng cáo của mình. Nếu bạn sử dụng chiến lược đặt giá thầu CPC, số tiền bạn được tính cho mỗi nhấp chuột tùy thuộc một phần vào giá thầu có giá tối đa cho mỗi nhấp chuột bạn đặt trong tài khoản của mình, còn được gọi là giá thầu “CPC tối đa”.

Số tiền này tương ứng với số tiền cao nhất mà bạn sẵn sàng trả cho một nhấp chuột lên quảng cáo của mình (trừ khi bạn đặt điều chỉnh giá thầu hoặc sử dụng CPC nâng cao). Thực tế, số tiền nhiều nhất bạn sẽ trả là số tiền tối thiểu bắt buộc để giữ vị trí quảng cáo và bất kỳ định dạng quảng cáo nào được hiển thị cùng với quảng cáo của bạn (bao gồm bất kỳ phí dịch vụ hiện hành nào có thể áp dụng cho chiến dịch trên Mạng hiển thị). Do đó, bạn thường sẽ trả ít hơn giá thầu tối đa của mình. Số tiền thực tế mà bạn trả được gọi là CPC thực tế.

Điều chỉnh giá thầu

Google Adwords cho phép bạn điều chỉnh giá thầu vì họ có lợi, khi giá thầu của bạn cao hơn thì vị trí hiển thị cũng sẽ cao hơn gọi là Max.CPC và ngược lại giá thầu thấp hơn đối thủ cạnh tranh thì từ khóa hiện thị thấp hơn. Ngoài ra AdWords cũng có chức năng giá thầu tự động (automatic bidding) cho phép quảng cáo thu được nhiều click nhất có thể nhưng chi phí sẽ tăng lên.

Tiết kiệm một phần ngân sách của bạn bằng cách thực hiện “lịch quảng cáo”

Quyết định triển khai lịch quảng cáo không nó không dễ dàng để thực hiện. Tôi sẽ khuyên bạn nên làm nó trên một chiến dịch / nhóm quảng cáo cùng một lúc để kiểm tra nó hoạt động như thế nào. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, hoặc những sản phẩm bạn có thể bán, không phải lúc nào cũng có ý nghĩa phải chạy quảng cáo vào buổi tối. Hãy tự hỏi mình, bạn có nhận được rất nhiều chuyển đổi vào buổi tối không? Bạn thậm chí còn trả lời điện thoại vào buổi tối không? Vẫn còn một điều gì đó cần phải nói để xây dựng thương hiệu của bạn. Và có lẽ ai đó tìm kiếm bạn vào buổi tối nhưng không gọi cho bạn cho đến ngày hôm sau? Có bao nhiêu người trong đó? Bạn cũng có thể thiết lập điều chỉnh giá thầu thấp hơn cho các buổi tối nếu bạn chưa muốn tắt chiến dịch.

Hy vọng rằng qua bài viết này seotopnhanh.com có thể giúp ích được các bạn trong việc tiết kiệm chi phí quảng cáo, giúp công việc kinh doanh của bạn thuận lợi hơn.

Xem thêm bài viết liên quan Cách tiết kiệm chi phí quảng cáo Google Adwords

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom