Quảng Cáo Google Ads

Nguyên nhân chạy quảng cáo Adwords không ra đơn

Có nhiều bạn tự hỏi, tại sao bỏ cả đống tiền mua quảng cáo Google nhưng vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn. Có ngày số tiền chạy quảng cáo lên đến cả triệu, nhưng đơn hàng thì vẫn chưa thấy đâu.Vậy lỗi là đâu, và lý do là gì?

Quảng cáo không thu hút, không nổi bật và không liên quan tới cụm từ tìm kiếm

Giá trị cốt lõi của 1 mẫu quảng cáo đó là thu hút được càng nhiều click có liên quan càng tốt, để thu hút được nhiều click thì tiêu chí đầu tiên đó chính là mẫu quảng cáo phải có liên quan nhất tới từ khóa tìm kiếm và mẫu quảng cáo phải thật sự nổi bật. Nếu như không làm được điều này chắc chắn dù bạn có đứng TOP đầu nhưng tỉ lệ ghé thăm website của bạn sẽ rất ít.

Nguyên nhân chạy quảng cáo Adwords không ra đơn hàng

Lựa chọn sai lầm về từ khóa chạy quảng cáo

Điều đầu tiên và quan trọng nhất của việc chạy quảng cáo từ khóa trên google đó chính là việc phân tích và lựa chọn từ khóa để chạy quảng cáo 1 cách chính xác và hiệu quả nhất. Việc chọn đúng từ khóa cũng như cách đấu giá CPC cho mỗi nhấp chuột tốt quyết định tới hơn 50% tính hiệu quả của 1 chiến dịch quảng cáo từ khóa trên google . Những nguyên tắc lựa chọn từ khóa sau bạn luôn cần phải ghi nhớ nếu muốn chạy quảng cáo google mang lại hiệu quả:

  • Từ khóa dài thường mang lại khách hàng tiềm năng tốt hơn từ khóa ngắn, tỉ lệ chuyển đổi cao hơn.Một điều dễ nhận thấy đó là từ khóa ngắn thường có lượng tìm kiếm cao hơn và có nhiều truy cập hơn nhưng có 1 điều không phải ai cũng biết đó là từ khóa dài mới chính là nguồn mang đến lượng khách hàng tiềm năng tốt hơn. Ví dụ đơn giản : “cân điện tử” so với “mua cân điện tử ở đâu” “cửa hàng bán cân điện tử tphcm” “cân điện tử giá rẻ”. Cùng 1 chi phí đôi khi bạn chỉ mua được 1 hoặc 2 từ khóa ngắn nhưng cũng chi phí như thế bạn có thể mua được hàng chục từ khóa dài vì thế tôi khuyên bạn nếu kinh phí không đủ để mua hết thì hãy ưu tiên mua từ khóa dài trước.
  • Bất kể ngành nghề nào phải luôn luôn ghi nhớ thêm từ khóa phủ định vào các nhóm quảng cáo.Từ khóa phủ định là loại từ khóa ngăn không cho quảng cáo hiển thị , giúp tránh lãng phí ngân sách bởi những nhấp chuột không liên quan. Ví dụ : Bạn làm về dịch vụ thiết kế web cho khách hàng bạn có mua từ khóa Thiết kế web mở rộng thì bạn phải luôn luôn ghi nhớ hãy phủ định những từ khóa kiểu như : học thiết kế web, trung tâm đào tạo thiết kế web, tự học thiết kế web, ngôn ngữ thiết kế web,…. điều này sẽ giúp bạn giảm thiểu được 1 lượng chi phí lớn. Bên cạnh đó nó còn giúp tăng điểm chất lượng quảng cáo của bạn.

Chất lượng trang đích (website của bạn) thấp.

Đối với quảng cáo tìm kiếm trên Google thì thu hút được người tìm kiếm truy cập vào website của bạn thôi là chưa đủ bởi điều quan trọng nhất đó là làm cách nào để khách hàng bị thuyết phục và mua hàng hay gọi điện đặt dịch vụ của bạn. Có rất nhiều những yếu tố có thể giúp bạn cải thiện được vấn đề này ví dụ như :

  • Làm website đẹp hơn, ấn tượng và chuyên nghiệp hơn : Có thể bạn không biết nhưng với người dùng đôi khi họ mua hàng của bạn không phải bởi giá thành hay chất lượng mà chỉ là vì website bạn nhìn chuyên nghiệp và ấn tượng.
  • Cố gắng xây dựng nội dung website thật tốt : ví dụ như cần mô tả chi tiết sản phẩm thật rõ ràng , cần nêu bật được những đặc điểm vượt trội (giá thành, chất lượng phục vụ, giao hàng,…) sản phẩm của bạn so với của các đối thủ cạnh tranh khác
  • Những thông tin liên hệ, hỗ trợ trực tuyến cần bố trí ở vị trí dễ thấy nhất.
  • Cải thiện tốc độ load trang : Thời đại công nghệ chắc chắn khách hàng sẽ không chờ vài phút để website bạn load trang họ sẽ chán nản và thoát khỏi website bạn ngay lập tức

Hy vọng bài viết có thể giúp ích được các bạn ít nhiều, giúp bạn tìm ra nguyên nhân vì sao chạy Google Ads hoài mà không ra đơn hàng.

Xem thêm bài viết liên quan Cách tối ưu chiến dịch quảng cáo Google Adwords

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom