Tư Vấn VPS Hosting Domain

Cách chọn mua tên miền mới

Để chọn mua được một tên miền ưng ý là điều không hoàn toàn đơn giản. Bởi lẽ những tên miền đẹp dễ nhớ có giá trị thương mại cao hầu như đã có người “xí chỗ” hết rồi. Do đó để chọn được tên miền mới ngoài việc sáng tạo bạn còn cần lưu ý thêm các yếu tố khác nữa

Gợi ý chọn mua tên miền ưng ý

Nếu không tìm được domain ưng ý và bí ý tưởng hay vào https://www.namemesh.com/. Gõ từ khóa và chắc chắn bạn sẽ tìm được một cái ưng ý.

Khi đã quyết định được tên miền ưng ý thì bạn có thể đăng ký trực tiếp trên Godaddy (đăng ký gói WordPress Hosting từ Godaddy để được miễn phí tên miền .COM).

Cách chọn mua tên miền mới

Chỉ mua tên miền tại các nhà cung cấp dịch vụ có uy tín

Tên miền sẽ gắn liền với thương hiệu Website của bạn lâu dài. Một domain, lúc bạn mới mua giá trị của nó chỉ từ vài $ đến vài chục $.

Nhưng khi bạn dùng nó cho Website, tạo nên thương hiệu cho cá nhân, công ty của mình, thì giá của nó có thể lên đến cả triệu đô.

Do đó, nếu bạn mua ở những nhà cung cấp nhỏ lẻ, ít tên tuổi, rất có thể bị chiếm đoạt khi Website của bạn đã nổi tiếng. Điều này đã từng diễn ra ở VN, khi mà pháp luật về sở hữu tên miền hay các điều khoản kinh doanh còn chưa được thực hiện nghiêm túc, chưa kể lúc có tranh chấp thì kẻ yếu khó mà thắng được trừ phi bạn được cộng đồng lên tiếng hỗ trợ.

Với các nhà cung cấp trên thế giới cũng vậy, những thương hiệu nhỏ lẻ có thể lập lờ trong các điều khoản cam kết với khách hàng, bạn không tìm hiểu kỹ, có thể bị mất domain hoặc bị đòi thêm nhiều khoản tiền ‘trên trời’ để tiếp tục dùng domain hoặc transfer đi.

Chỉ mua tên miền ở những nơi có thể chuyển đổi dễ dàng

Mua tên miền, cũng giống Hosting/VPS, thực chất là bạn thuê nó, chi phí thuê tính theo từng năm (có thể trả tiền một lần cho nhiều năm).

Do đó, nếu nhà cung cấp Domain đột ngột tăng giá gia hạn (Renew) cho các năm sau, thì bạn cần transfer (chuyển tên miền) sang một nhà cung cấp khác để tiết kiệm chi phí.

Các nhà cung cáp tên miền lớn trên thế giới đều cho phép transfer sang nhà cung cấp khác  rất dễ dàng. Nếu nơi nào không cho transfer, tốt nhất bạn đừng mua, dù có free đi nữa.

Lưu ý với các nhà cung cấp Domain trong nước!

  • Một số dịch vụ Tên miền, kể cả tên tuổi lớn, vì muốn giữ chân khách hàng họ thường dùng phương thức rất thiếu chuyên nghiệp là yêu cầu cung cấp các giấy tờ các nhân, hoặc phải đến tận công ty làm thủ tục transfer, chưa kể những lý do bla bla khác…Vì vậy, hãy hỏi thông tin từ cộng đồng (đừng hỏi nhân viên của họ) để biết nơi nào transfer đi dễ dàng.
  • Không thể phủ nhận, quyền bảo vệ thông tin cá nhân ở VN còn rất kém, vì lý do nào đó, các thông tin cá nhân của bạn có thể bị tuồn ra ngoài, hoặc cung cấp dễ dãi cho các cơ quan pháp luật. Do đó, nếu không có nhu cầu dùng các domain độc quyền VN như .vn, .com.vn/.net.vn…thì bạn nên ưu tiên mua Domain ở các nhà cung cấp nước ngoài.

Chúc các bạn thành công với sự lựa chọn của mình

Xem thêm bài viết liên quan Cách chọn mua tên miền Việt Nam

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom