Quảng Cáo Facebook Ads

Bí quyết bán hàng online facebook miễn phí hiệu quả

Nói đến kinh doanh online trên Facebook nhiều người có thể liên tưởng đến việc mua quảng cáo facebook với chi phí đắt đỏ mỗi ngày. Nhưng không, có nhiều cách mà bạn không phải bỏ ra dù chỉ một xu nhưng vẫn kiếm được khách hàng trên facebook.

Vậy những phương thức đó là gì? Bài viết này sẽ cung cấp giúp bạn những giải pháp đồng bộ nhất giúp bạn thoải mái bán hàng online trên facebook mỗi ngày với chi phí =0 đồng.

Tham gia các group kín

Group sẽ là một phương tiện giúp bạn phát triển công việc kinh doanh của mình một cách nhanh chóng mà chính bạn không ngờ tới.

Group là công cụ được facebook xây dựng và phát triển để phục vụ cho các cộng đồng, nhóm bán hàng trên mạng nên nó sẽ có các tính năng ưu việt, hoàn toàn thuận lợi cho việc rao vặt bán hàng.

Hiện nay, facebook có rất nhiều group với số lượng thành viên trong group phát triển nhiều, có thể từ vài nghìn tới vài chục nghìn thành viên. Nhưng không đồng nghĩa vơi việc bạn có thể tham gia quá nhiều group. Nếu bạn tham gia quá nhiều group, bạn có thể spam ngay lập tức. Chính vì vậy, hãy lựa chọn, chắt lọc các group chất lượng, phù hợp để tham gia.

Trên facebook có rất nhiều group bán hàng có hơn nửa triệu thành viên tham gia. Như vậy, thay vì việc đăng bài vào các group nhỏ với lượng thành viên ít, bạn post bài lên trên các group lớn sẽ nhận được lượng tiếp cận và quan tâm gấp nhiều lần so với các trang khác.

Tham gia các fanpage có sức hút lớn

Đây cũng là một cách quảng cáo trên facebook miễn phí tương đối hiệu quả. Với cách này, bạn cần tham gia vào các fanpage và group- nơi tập trung nhiều khách hàng. Ở đây bạn không bán hàng bằng việc đăng tin sản phẩm lên tường của group. Làm như vậy thì bài viết sẽ không được tương tác tốt, thậm chí còn bị admin xóa bài. Do vậy, hãy trở thành một thành viên tích cực, viết những bài chia sẻ hữu ích. Sau đó bạn khéo léo giới thiệu sản phẩm bằng cách đặt link hoặc seeding.

– Ưu điểm: Fanpage và group là nơi tập trung một số lượng khách hàng tiềm năng

– Hạn chế: Các fanpage và group không cho phép cá nhân đăng quảng cáo nên bạn gặp nhiều trong cách giới thiệu sản phẩm.

Tích cực kết bạn mỗi ngày

Kết bạn mỗi ngày cũng là một cách hay,bạn chọn lọc những nick facebook mà bạn đánh giá có khả năng hàng tiềm năng sau đó gửi lời mời kết bạn đến họ. Khi kết bạn họ sẽ có khả năng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Cách này không chắc chắn nhưng nếu có cơ hội kiếm được khách thì sao bạn lại không thử?

Gửi inbox đến khách hàng tiềm năng

Bạn có thể quảng cáo sản phẩm dịch vụ bằng cách gửi tin nhắn PM đến inbox của người đó sau khi đã kết bạn Tuy nhiên lưu ý với cách làm này thì bạn cũng cần có chiến lược. Nếu inbox quá nhiều bài quảng cáo, cách quảng cáo không khéo léo sẽ làm cho bạn bè cảm thấy khó chịu. Họ sẽ bỏ theo dõi và không còn tương tác với trang của bạn. Lâu dần việc biến khỏi New Feed là điều hiển nhiên. Do vậy hãy inbox quảng cáo có chọn lọc và chú ý nhắm đến những khách hàng mà bạn phán đoán họ có khả năng quan tâm đến sản phẩm của bạn.

Tạo các Status hấp dẫn hoặc các Events

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân và bán hàng qua các bài viết (status) rất phổ biến. Bạn phải kết hợp “một công đôi việc” với nhau. Có rất nhiều người đã bán hàng thành công thông qua Profile cá nhân và các bài viết chia sẻ mang tính chất định hướng khách hàng. Thậm chí, có rất nhiều hotboy, hotgirl, hot Facebooker thành công trong việc xây dựng thương hiệu. Từ đó, họ có thể kiếm được rất nhiều tiền từ việc bán hàng hoặc bán “thương hiệu”. Việc bán hàng qua bài viết chia sẻ trên Profile cá nhân có thể đòi hỏi sự đầu tư về nội dung, hình ảnh, câu chuyện.

Bạn có thể tìm kiếm các chủ đề phù hợp với tính cách, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Hoặc các chủ đề mà khách hàng mục tiêu của bạn quan tâm để chia sẻ. Các câu chuyện có tính giải trí và gây cười có thể liên quan hoặc không liên quan đến sản phẩm/dịch vụ đều có thể sử dụng để bán hàng. Bạn có thể bán trực tiếp hoặc khéo léo quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của mình.

Hãy cập nhật hình ảnh, video, bài viết về hoạt động kinh doanh mà bạn muốn cho mọi người biết. Có thể bao gồm: trước, trong và sau quá trình phục vụ khách hàng và đối tác. Ví dụ như: Một nhà hàng rất đông khách, hình ảnh rạng rỡ của khách sau khi spa, sự hài lòng của khách hàng và sự cảm ơn của khách hàng dành cho bạn… Tất cả đều có thể trở thành những thông điệp quảng cáo miễn phí mà bạn chia sẻ trên “status”.

Chat, tương tác với khách hàng trên fanpage bằng comment

Đây là công cụ miễn phí nhưng lại cực kỳ quan trọng đối với người bán hàng trên Facebook. Khi chạy quảng cáo bài viết hoặc quảng cáo truy cập vào website, quảng cáo video… Bạn sẽ nhận được sự quan tâm của khách hàng tiềm năng qua những bình luận trên Fanpage. Những bình luận này cho biết: thái độ và mức độ mong muốn của khách hàng;, đối với sản phẩm, dịch vụ bạn đang tiếp cận khách. Một mặt, trên Fanpage, bạn dùng tính năng trả lời bình luận để trả lời các bình luận của khách; hoặc trả lời các tin nhắn trong hộp thư. Vì Fanpage bị hạn chế tính năng “chat” với khách hàng.

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom