Quảng Cáo Facebook Ads

Cách chạy quảng cáo facebook giá rẻ

Mua quảng cáo Facebook với chi phí thấp, chạy hiệu quả và ra đơn hàng là điều ai cũng mong muốn. Mặc dù vậy “người khôn của khó”, trong bối cảnh cạnh tranh thì không dễ để chạy ads facebook với giá thấp mà mang lại hiệu quả cao. Vậy bí quyết nằm ở đâu? Để chạy quảng cáo Facebook Ads giá rẻ bạn cần phải đảm bảo được những việc cơ bản như sau:

1. Tối ưu tối đa mẫu quảng cáo

Điều này phần trên chúng ta đã nói quá nhiều, nhưng làm sau để có thể tối ưu được mẫu quảng cáo thì mới là điều mà bạn đang mướn biết lúc này phải không nào. Cùng tìm hiểu vài điều cơ bản để tối ưu mẫu quảng cáo sau đây nhé.

Đầu tiên bạn nên biết mẫu quảng cáo của bạn được phe duyệt đủ chuẩn chạy quảng cáo hay không, điểm tối ưu của mẫu quảng cáo bao nhiều… hoàn toàn là do hệ thống tự kiểm duyệt và tự đánh giá chứ không di con người điều chỉnh, nêu nó có những lập trình với những điều kiện nhất định.

Mẫu quảng cáo luôn bị giới hạng số lượng ký tự từ tiêu đề đến nội dung hiển thị, các mẫu quảng cáo hơn thua nhâu số lượng người click phần lớn là ở hình ảnh và cách dùng từ có kích thích người xem và có đánh vào được tâm lý nhu cầu của đối tượng mục tiêu hay không. Nên sử dụng hình ảnh như thế nào dùng câu chữ ra sao để kích thích lượng truy cập thì sẽ phụ thuộc hoàn toàn khả năng nhận thức của bạn về sản phẩm.

2. Tối ưu đối tượng tiếp nhận quảng cáo

Điều này có vẻ là việc đơn giản hơn việc tối ưu mẫu quảng cáo vì Facebook đã cung cấp sẵn cho chúng ta tính năng xác định đối tượng mà mẫu quảng cáo sẽ xuất hiện trên news feed hay bên cột phải Facebook của họ. Sản phẩm bạn bạn chủ yếu là nam hay nữ, đội tuổi, vị trí địa lý chính,… những điều cơ bản này thì chắc hẳn ai bán hàng cũng có thể am hiểu được.

Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý một điều rằng một vài sản phẩm khách hàng mua sản phẩm không phải là đối tượng sử dụng sản phẩm, họ mua sản phẩm nhằm mục đích tặng lại cho người thân họ dùng, như thuốc, thực phẩm chức năng dành cho những người lớn tuổi hay trẻ em, mà những đối tượng này chẳng mấy ai sử dụng Facebook hay có điều kiện mua sản phẩm mà phần lớn là những người ở những đội tuổi khác nhau. Nếu bạn cảm thấy sản phẩm mình khó xác định được đối tượng mua sản phẩm thì tốt nhất nhất chỉ nên chạy thử nghiệm quảng cáo một đến 2 lần, nếu không thấy hiệu quả thì ngưng ngay. Để tránh tiêu tiền uổng phí.

Ví dụ : Những bạn bán đồ dùng cho bé thì bạn phải tìm đến những người đang quan tâm đến trẻ em như : Bố mẹ, ông bà, nhà có con cháu nhỏ. Thường phụ nữ sẽ thích mua sắm những đồ như vậy hơn. Với những người trung tuổi thì họ thường chu đáo và chăm mua sắm cho trẻ con…

3. Chiến lược chạy quảng cáo

Ngoài 2 yêu cầu trên, áp dụng thêm một vài chiến lược chạy quảng cáo Facebook sau đây cũng sẽ giúp bạn có thể chạy quảng cáo Facebook Ads hiệu quả hơn.

– Tận dụng những bài viết đang được yêu thích để chạy quảng cáo:

Facebook cung cấp cho chúng ta nhiều hình thức quảng cáo như quảng cáo 1 bài viết nào đó trên page hay 1 bài viết trên một Website, 1 video… Điều bạn cần biết bây giờ là đâu là nội dung đang được tương tác nhiều nhất. Chọn lấy ấy tối ưu lại khi cảm thấy cần thiết và dùng nói để chạy quảng cáo, khi mà nội dụng ấy đã nhận được nhiều tương tác trước đó thì khả năng kích thích người mời vào tương tác là rất cao, đây được gọi là “hiệu ứng đám đông”

– Cần nhận biết được là khi nào bạn bên tăng Like và khi nào bạn nên chạy Tương Tác.

Nói có vẻ hơi mơ hồ khó hiểu, đơn giản hơn thì bạn chỉ cần hiểu rằng một Fapage Facebook có hàng 100k người theo dõi thì không có nghĩa bài đăng của bạn sẽ hiển thị đến đủ tất cả fan theo dõi, theo ước tính tình cũng khoảng từ 10k đến 15k fan là thấy được nội dung hiện thị trên News Feed của họ. Trong trường hợp này bạn nên tăng like cho bài viết đến những người mới theo dõi trang, họ sẽ thường xuyên thấy được những nội dung mới cập nhật của Fanpage trong 1 – 2 tuần mà không phải tốn phí.

Và khi họ tiếp tục tương tác với những nội dung trên Fanpage thì Facebook lại tiếp tục phân phối các nội dung trên Fanpgae đến với họ một cách thường xuyên hơn. Theo ước tính thì hầu hết tất cả người dùng Like một Fanpgae ngay trực tiếp mẫu quảng cáo mà không hề click vào Fanpage để xem chi tiết. Do vậy, hình thức chạy quảng cáo tăng like bài viết là việc rất cần thiết.

– Một điều cuối cùng mà mình muốn nói là chúng ta nên nhận biết được sự khác biệt giữa quảng các Facebook Ads giá rẻ và quảng cáo Facebook hiệu quả. Chắc hẳn nhiều người đã gặp phải trường hợp chạy quảng cáo 20k -100k mỗi ngày không hiệu quả bằng khi chạy 300 – 500k mỗi ngày phải không nào. Đôi khi chạy quảng cáo giá rẻ nhận được nhiều tương tác nhưng lại không có được khách, mà khi bỏ ra thêm một ít chi phí chạy quảng cáo thì lại có khách liên hệ. Bạn đừng nghĩ đây là quy tắc quá dễ hiểu là “tiền nào của nấy” vì rất nhiều trường hợp ngược lại. Do vậy, bạn nên nhận biết khi nào thì nên chạy quảng cáo giá rẻ và khi nào nên chạy quảng cáo kiếm khách.

4. Tối ưu hình ảnh giúp quảng cáo rẻ tiền hơn

Thường các bài viết trên mạng chia sẻ về cách chạy quảng cáo rất nhiều. Nhưng khi chạy quảng cáo thì mình không thấy các bạn áp dụng theo. Bạn nên nhớ đây là bước không thể thiếu trong quá trình tối ưu giúp quảng cáo của bạn nhẹ tiền và tiếp cận nhiều người hơn.

5. Tạo chiến dịch với giá tiền thấp

Khi bạn chạy quảng cáo bài viết hoặc vào tạo chiến dịch bài viết có nhiều bạn chạy một chiến dịch tầm 100.000 đến 200.000 cho một chiến dịch. Và lời khuyên là không nên chạy như vậy vì giá cao và quảng cáo không hiệu quả!

Các bạn nên chia nhỏ các gói chiến dịch và đặt giá thầu Từ 25.000 cho một chiến dịch khi hết 25.000 đồng thì các bạn thêm ngân sách để tiếp tục chạy. Như vậy lượng tiếp cận của bạn được cao hơn và giá quảng cáo ngày càng rẻ

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Trên đây là một vài kinh nghiệm nhỏ trong thực tế hiện nay khi muốn chạy quảng cáo Facebook ads giá rẻ. Chúc các bạn luôn thành công với sự lựa chọn của mình và tiết kiệm được chi phí đến mức tối thiểu, mang về hiệu quá tối đa từ quảng cáo.

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhco