Youtube, Instagram, Forum, Video

Thủ thuật marketing trên Youtube bạn nên đọc qua

Rất nhiều người tìm mọi cách để quảng bá kênh youtube của mình để thu hút được càng nhiều lượt xem càng tốt, qua đó gia tăng lượt visit, kiếm khách cho website, hoặc tăng thu nhập cho kênh.
Nhưng câu hỏi đặt ra là làm thế nào để marketing hiệu quả trên youtube
Bí quyết nằm ở chỗ:
Hãy cố gắng để có được khách hàng đăng video liên quan đến sản phẩm của bạn.
Có những khách hàng post những video có liên quan đến sản phẩm của bạn bằng cách nào đó sẽ hiệu quả hơn bất kỳ loại video nào do doanh nghiệp post lên. Làm thế nào để bạn có được điều đó? Tất nhiên là sẽ mất thời gian nghiên cứu, tìm ra những khách hàng đang sử dụng sản phẩm của bạn sẽ post những video thú vị về sản phẩm đó.
Các ví dụ về thủ thuật marketing video kiếm tiền của các Youtuber hàng đầu trên youtube:
John Mitzewich
Năm 2007, John Mitzewich khi đó vẫn đang là một đầu bếp chưa được ai biết tới, và đang làm việc tại một trường dạy nấu ăn. Trong những quãng thời gian rảnh rỗi của mình, anh bắt đầu trang blog của mình với tên gọi “food wishes”, và song song với đó, anh cũng bắt đầu đăng tải lên kênh YouTube có cái tên tương tự những video dạy nấu ăn, theo những công thức mà anh đã viết trên blog của mình.
Đến nay, 1 triệu subscribers là con số đáng ngưỡng mộ trên kênh YouTube của anh, nó thậm chí còn lớn hơn số người đăng ký của bất kỳ kênh YouTube của đầu bếp nổi tiếng nào. Người hâm mộ còn đặt cho anh biệt danh mới, Bếp trưởng (Chef) John.
Ngoài khả năng bẩm sinh vốn có của mình, điều khiến cho Bếp trưởng John có được thành công như hôm nay, đó là sự kết hợp qua lại của kênh video YouTube, và trang blog của anh.
Mỗi loại nội dung tự thân nó đã mang lại những điều thú vị, nhưng nó sẽ mang lại đầy đủ hiệu ứng nếu được trải nghiệm cả hai. Bởi vậy, nếu bạn đã đọc bài blog, khả năng cao là bạn sẽ muốn xem luôn cả video (hoặc ngược lại).
Bài học:
Chiến lược sáng tạo nội dung là những gì mà ta có thể học được từ kênh video của Chef John.
Các bài viết hướng dẫn một cách chi tiết trên blog, được cộng hưởng cùng với các video hướng dẫn một cách trực quan, làm cho những chia sẻ đến từ Food Wishes trở nên chân thực, và có thể tin tưởng. Một bài học rất hay cho bất kỳ thương hiệu nào đang có ý định sản xuất các nội dung kết hợp tương tự.
Michelle Phan
Ai cũng biết, Michelle vốn xuất thân là một cô gái đam mê làm đẹp. Bắt đầu tham gia YouTube Partner bằng việc upload lên các video hướng dẫn trang điểm, dần dần, cô đã trở thành một blogger về làm đẹp truyền cảm hứng cho nhiều người trên YouTube.
Sự thành công của Michelle Phan hông thể phủ nhận từ việc cô luôn sản xuất ra các video có chất lượng cao, nhưng góp phần không nhỏ vào thành công đó, lại là chiến lược của cô trong việc sử dụng các nền tảng digital marketing một cách “có hiểu biết” từ một người vốn ngoại đạo, để đưa tên tuổi của cô lên một tầm cao mới.
Một trong những ví dụ có thể kể ra, đó chính là việc cô sử dụng facebook, và nền tảng video của nó, để làm phương tiện giúp gia tăng lượt xem video trên YT, và quảng bá hình ảnh của cô đến nhiều người xem hơn.
Mỗi khi đăng tải một video clip mới trên kênh YouTube của mình, Michelle hiểu rằng chỉ post một đường link, hay một status về video đó là không đủ.
Bài học
Trực giác mách bảo Michelle rằng, mặc dù khán giả của cô chủ yếu tập trung trên YouTube, nhưng không có nghĩa, ở các nền tảng khác không có những người theo dõi nội dung của cô.
Hơn nữa, cô hiểu rằng, để tiếp cận với người xem ở nhiều nơi, cô cần có một thông điệp được “tối ưu” cho nền tảng tương ứng
PBS Idea

Trong khi phần lớn các công ty truyền thông truyền thống còn đang loay hoay trước sự phát triển nhanh chóng của xu hướng video trực tuyến, thì một tổ chức phi lợi nhuận có tên gọi là PBS lại gây ấn tượng với người xem bằng một loạt các dịch vụ thú vị, và độc đáo của mình, trong đó có kênh PBS Idea

Mike Rugnetta – người dẫn truyện trên series của kênh video này thường cung cấp các phân tích kích thích tư duy của xu hướng hiện đại (thought-provoking analysis of modern-day trends), được lấy cảm hứng từ triết học, và các lý thuyết cơ bản (của khoa học).

Các phân tích của Mike thường đề cập liên quan đến các vấn đề mà nhiều nhiều người quan tâm, và thay vì đưa ra ý kiến cá nhân của mình, anh thường đặt ra các câu hỏi để người xem tự nhận định theo cảm nhận của cá nhân.

Từ đó, phần bình luận dưới mỗi video của PBS luôn là những phần trnah luận nóng bỏng, (và cũng thật ngạc nhiên) các tranh luận này đều mang tính xây dựng.
Khoảng thời lượng 1/3 cuối mỗi video, là lúc những người sáng tạo nội dung của PBS Idea đưa ra các câu hỏi để người xem tự suy nghĩ, cũng như tiến hành giải quyết các bình luận được quan tâm nhất trong các video trước đó.

Bằng cách này, khán giả thay vì cảm thấy như mình đang bỏ phí thời gian (để ngồi gõ phím) bình luận ý kiến của mình, họ lại cảm thấy thoải mái bày tỏ chính kiến, và cái tôi cá nhân trước cộng đồng, vì dường như họ cảm thấy như mong muốn được lắng nghe của mình đang được giải quyết.

Đây cũng là một cách tự nhiên nhất để lôi kéo những khán giả lần đầu theo dõi series của kênh, bởi nếu bạn xem một video bất kỳ trên PBS, bạn sẽ cần xem lại tập ngay trước đó, để có thể theo dõi lại phần thảo luận được đặt ra ở lần trước.

Bài học

Phần bình luận trên YouTube có vẻ như thật khó kiểm soát, (và điều chỉnh nó), đến mức thậm chí một số người sáng tạo nội dung đã phải vô hiệu hóa (disabled) nó. Nhưng PBS Idea lại dạy cho chúng ta một cách tiếp cận mới, để có thể tận dụng nó, như một cách giao tiếp tốt với người xem video của mình.

Xem thêm nội dung liên quan Thủ thuật tối ưu video Youtube để có nhiều lượt view

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom