Quảng Cáo Facebook Ads

Thủ thuật hay marketing miễn phí trên Facebook

Trong bối cảnh Facebook ngày càng bị thương mại hóa thì để có thể quảng cáo trên facebook một cách miễn phí không mất đồng nào là một việc làm vô cùng khó khăn, bạn cần phải sử dụng nhiều phương thức thông minh hơn nữa.

Bản chất của facebook là mạng xã hội, nơi giao  lưu chia sẻ quan điểm, chia sẻ buồn vui của cuộc sống, thậm chí là giải trí là chính. Facebook không phải là một trung tâm thương mại, nếu nói đến trung tâm thương mại thì phải nói đến các site thương mại điện tử.

Sớm hay muộn, bạn cũng sẽ hiểu ra rằng người dùng Facebook không quan tâm đến bạn hay sản phẩm của bạn. Họ online để up ảnh và xem ảnh của người thân họ, lướt qua những nội dung giải trí cũng như kết nối với bạn bè và đồng nghiệp. Tâm trí của họ khi đó không hề màng đến chuyện mua sắm đâu. Vì vậy các quảng cáo thường sẽ chẳng mấy hiệu quả.

Những người dùng Facebook sẽ có một ác cảm nhất định khi cảm thấy mình đang bị mồi chài để mua hàng. Họ đang muốn giải trí cơ mà. Đương nhiên, quảng cáo ở đâu mà chả vậy, điều này không phải là mới mẻ gì với các marketer. Nhưng sự khác biệt trong trường hợp này nằm ở chỗ: trên Facebook khách hàng mới là người có quyền chọn nội dung quảng cáo họ muốn xem. Các thuật toán của Facebook học những hành vi của từng người dùng trong quá khứ, từ đó chọn lọc ra các quảng cáo liên quan để hiện ra trong tương lai.

Vậy đó, bạn phải hiểu facebook trước đã trước khi bạn có ý định muốn làm marketing trên facebook này.

Vậy đâu là bí quyết giúp bạn tiếp thị sản phẩm dịch vụ thành công trên facebook?

Trước tiên hãy tạo nội dung hấp dẫn cho fanpage của bạn, nội dung độc đáo là yếu tố sống còn để thu hút người dùng. Thông tin càng hữu ích càng thu hút được nhiều người dùng, mức độ lan tỏa ngày càng cao, càng nhiều người theo dõi thì cang dễ bán được sản phẩm dịch vụ.

Hãy cung cấp nhiều thông tin có giá trị cho người dùng. Bạn cần cung cấp cho fan những thông tin có giá trị một cách kịp thời. Hãy chắc chắn thu hút người dùng bằng cách đặt ra những câu hỏi khi bạn đăng bài trên Fanpage của bạn .Khi độc giả phản hồi, tiếp tục đưa ra những câu hỏi liên quan để hướng cuộc trò chuyện đi sâu hơn. Một khi độc giả càng tương tác thì trang fan page của bạn càng tiếp cận được tới nhiều người.

Hãy để người dùng nói nhiều hơn về các tin bạn đăng lên fanpage: Bạn không nên tham gia vào mọi cuộc trò chuyện trong nhóm của bạn. Hãy để mọi người nói về chủ đề mà họ thực sự mong muốn. Nếu cuộc trò chuyện diễn ra suôn sẻ, trôi chảy và không bao gồm câu hỏi bạn cần trả lời ngay lập tức, hãy dừng lại. Hãy để chính khách hàng tự tạo câu chuyện.

Hãy nhiệt tình trả lời bất kỳ comment nào của người dùng. Thật không hay chút nào nếu bạn không cố gắng trả lời fan một cách sớm nhất có thể. Facebook cung cấp cho bạn tất cả các loại công cụ giám sát để thông báo qua email về những comments và messages của fan. Hãy tận dụng những công cụ đó để phản hồi cho fan! Bạn càng trả lời sớm chừng nào thì sẽ càng có nhiều fan bình luận và trở lại thăm trang của bạn.

Hãy chọn thời điểm đăng thông tin mà bạn nhận định khách mua có thể quan tâm nhất đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Không nhất thiết ngày nào cũng phải đăng nhiều, quan trọng là chất lượng bài đăng và thời điểm thích hợp

Hãy tập trung chăm sóc những người dùng mà bạn cảm thấy tiềm năng. Bạn cần chọn lọc những người dùng mà bạn cảm thấy có thể biến họ thành khách hàng, theo dõi và chăm sóc học để biến họ thành khách hàng riêng của bạn.

Và cuối cùng, hãy dẫn dắt khách hàng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn. Dẫn dắt khách hàng đến những bài viết đầy giá trị, cung cấp cho họ những video hướng dẫn và truyền cảm hứng miễn phí, mời họ tham dự những hội thảo cũng như download những tài liệu và nội dung hấp dẫn. Nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, bạn cũng có thể sử dụng video để gây dựng sự quan tâm đến thương hiệu của mình. Tất cả đều là những phương thức có chi phí và rủi ro thấp, mà hiệu quả rất cao trong việc đem lại những khách hàng mới và nâng tầm thương hiệu.

Xem thêm bài viết liên quan Thủ thuật marketing trên Youtube bạn nên đọc qua

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom