Tin Tức Seo

RankBrain quan trọng thế nào với xếp hạng từ khóa

RankBrain là thuật toán máy học của Google được đưa ra vào năm 2015. Mục tiêu của nó là giúp đỡ Google hiểu một số loại truy vấn tìm kiếm, đặc biệt là những cái mà Google không nhìn thấy trước. Điều này có nghĩa là RankBrain có một tác động đáng kể vào hơn 15% các truy vấn tìm kiếm hàng ngày mà trước đây Google chưa từng thấy. Nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến các truy vấn phổ biến.

RankBrain giúp Google có khả năng phục vụ các kết quả tìm kiếm khi loại hình từ khóa cụ thể của các từ khóa thường bị bỏ qua khi xếp hạng kết quả tìm kiếm thay vì chú trọng nhiều hơn đến truy vấn đó.

Hãy tưởng tượng rằng RankBrain kết nối các chuỗi từ khóa dài và phức tạp tới những chuỗi ngắn hơn như trên. Nó hiểu được rằng 2 chuỗi đó là tương đương nhau. Vậy nên, Google sẽ có thể gia tăng mức độ hiểu biết dựa trên các chuỗi mà người dùng thường tìm kiếm để cải thiện câu trả lời cho các chuỗi không thường được tìm kiếm.

RankBrain là một trong hàng trăm tín hiệu cho phép thuật toán quyết định kết quả nào sẽ xuất hiện trên Google search và xếp hạng nó ra sao. Trong vài tháng triển khai, thuật toán RankBrain đã trở thành tín hiệu quan trọng thứ 3 để xếp hạng.

Là một thuật toán máy thông minh có khả năng học hỏi, RankBrain có khả năng thích ứng và có được kiến thức về ý định của người sử dụng công cụ tìm kiếm và loại thông tin mà họ tìm kiếm. Việc tạo nội dung độc đáo, hữu ích và thú vị sẽ thu hút khán giả của bạn, và nó cũng sẽ thu hút sự chú ý của RankBrain.

RankBrain giúp hoàn thiện các truy vấn như thế nào?

Vấn đề là Google xử lý 3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Trong năm 2007, Google cho biết rằng 20-25% của các truy vấn đã không bao giờ được thấy trước đây. Trong năm 2013, nó giảm xuống còn 15%, trong đó đã được sử dụng một lần nữa trong bài viết Bloomberg của ngày hôm qua và được Google xác nhận lại với chúng tôi. Nhưng 15% của 3 tỷ USD vẫn là một số lượng lớn các truy vấn không bao giờ được nhập bởi bất kỳ người tìm kiếm – 450 triệu mỗi ngày.

Trong số các truy vấn phức tạp, cũng có các truy vấn được gọi là “long-tail”. RankBrain được thiết kế để giúp giải thích tốt hơn những thắc mắc và có hiệu quả đằng sau để tìm ra những trang tốt nhất cho người tìm kiếm.

Hãy tưởng tượng rằng RankBrain đang kết nối đến các truy vấn dài và phức tạp để ra được một truy vấn ngắn hơn nhiều. Nó hiểu rằng tất cả chúng là giống nhau. Kết quả là, Google có thể tận dụng tất cả những gì nó biết về việc nhận câu trả lời cho các truy vấn phổ biến hơn để giúp cải thiện những gì nó cung cấp.

Mặc dù việc bao gồm một từ khoá đơn lẻ cho nội dung trang web là một truyền thống lâu đời, nhưng thứ mà RankBrain tìm kiếm đó là các cụm từ khóa, đặc biệt là các từ khóa dài, tự nhiên bắt chước tìm kiếm bằng giọng nói của điện thoại thông minh. Bằng cách tạo kết nối giữa cụm từ tìm kiếm và cụm từ khóa, RankBrain dẫn người dùng đến các trang web phù hợp nhất. Nhiều yêu cầu tìm kiếm cũng là các cụm từ, được gọi là truy vấn dài. Khi RankBrain kết nối cụm từ khóa của bạn với các truy vấn dài, người dùng tìm kiếm nội dung thông tin của bạn sẽ dễ dàng xác định vị trí của nó.

Bằng cách tạo một cụm từ khóa chính kèm theo các cụm từ liên quan khác, bạn có thể chuyển tải chủ đề nội dung một cách rõ ràng theo cách dễ hiểu của RankBrain. Khi RankBrain hiểu nội dung của bạn và liên quan đến các truy vấn tìm kiếm, trang web của bạn sẽ nhận được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Các xu hướng kết quả từ tìm kiếm cụm từ khá và các cụm từ liên quan đều kếu nối với nhau và RankBrain sẽ tìm hiểu để tham khảo trong tương lai. Có nghĩa rằng, nếu nội dung của bạn luôn tạo ra kết quả có giá trị, trang web của bạn sẽ được hưởng lợi với thứ hạng và lưu lượng truy cập cao khi các truy vấn tìm kiếm tương tự được sử dụng trong tương lai.

Thực sự thì RankBrain hoạt động cực kỳ hiệu quả trong việc giải quyết các kiến thức tổng thể cho những từ khóa dài. Trong các cách SEO cũ thì từ khóa dài thực sự thú vị bởi ta có thể đánh tựa đề, nhồi nhét nội dung với các từ khóa dài lê thê. Nhưng ngày nay, dù từ khóa dài thế nào, Google vẫn biết cách đáp ứng một cách chính xác không chỉ dựa vào từ khóa trong bài viết.

Trước đây, chúng ta vẫn quen với cách SEO vô cùng căn bản là mỗi bài một từ khóa. Nhưng dường như không còn phù hợp nữa khi mà Google RankBrain ra đời. Các kết quả sẽ chỉ ra những bài viết tốt, đa dạng thông tin hơn là mỗi bài chỉ có một từ khóa lặp đi lặp lại !

Trí tuệ thông minh AI sẽ lọc các bài viết hay, có giá trị thay vì những bài viết với thông tin nghèo nàn, tập chung vào một chủ đề duy nhất và “nhai đi nhai lại” các từ khóa trong các câu cú của mình !

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom