Tư Vấn Hỏi Đáp SEO

Thuật toán Google zebra phạt những lỗi nào

Kể từ khi mạng xã hội phát triển, dẫn đầu là Facebook thì nó đã trở thành mảnh đất màu mỡ để dân seo tìm kiếm cơ hội gia tăng thứ hạng từ khóa. Zebra được ra đời với mục đích chống lại sự thao túng đối với các hành vi dùng mạng xã hội.

Thuật toán Google zebra

Như đã biết, traffic là một trong những thang điểm của bảng xếp hạng từ khóa, càng nhiều traffic tự nhiên đổ về thì cơ hội để từ khóa đứng top càng cao. Có nhiều traffic không chỉ có thêm khách hàng, có nhiều hơn hàng mà dưới góc độ SEO, việc kiếm được nhiều traffic giúp ích cải thiện vị trí từ khóa trên bảng xếp hạng Google.

Cách phổ biến mà dân seo vẫn dùng để kéo traffic là spam. Ngoài việc share link dồn dập trên fanpage thì còn spam link thông qua các bình luận tại các fanpage khác, các group có đông thành viên, hoặc inbox để spam link. Nói chung là có vô vàn cách để kiếm traffic trên Facebook, nhưng cách nhàn hạ nhất và dễ dàng nhất, nhanh nhất, đó chính spam. Spam cũng là cách được nhiều người dùng vì nó tốn ít chất xám, ít cực nhọc mà lại mang lại kết quả trong khoảng thời gian ngắn.

Những hành động như vậy dĩ nhiên là không qua mắt được Google, và thuật toán ngựa vằn (Zebra) được ra đời để trừng phạt những hành động spam để kiếm traffic trên mạng xã hội vói mục đích thao túng kết quả tìm kiếm trên Google. Thuật toán ngựa vằn được sinh ra nhằm đánh vào các website chuyên spam để kiếm traffic.

Trước đây có rất nhiều website kém chất lượng nhưng nhờ lên top là do spam faceebook hoặc G+ để kéo traffic về, thì nay những điều này sẽ không còn tồn tại. Thuật toán sẽ quét và dò ra những hành vi spam hàng loạt để kiếm traffic từ mạng xã hội, vì vậy, lời khuyên là bạn nên thân trọng, đừng spam thái quá trên Facebook và các kênh mạng xã hội khác.

Xem thêm bài viết liên quan Mục tiêu của thuật toán ngựa vằn Google

_______________________________________________________________________________

Team SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom