Tư Vấn Hỏi Đáp SEO

Nội dung bài viết cần tối thiểu bao nhiêu từ

Với seo thì nội dung và backlink luôn là 2 cái cốt lõi và không gì có thể thay thế được 2 thứ này. Nội dung được ví như chồng và backlink được ví như vợ. Khi vợ +chồng kết hợp với nhau thì sẽ có kết quả là con cái , tức lên top từ khóa.

Nội dung là vua cái này không cần phải chứng minh vì nó là chân lý, nhưng như thế nào là một “nội dung vua” thì không phải ai cũng hiểu chính xác. Một nội dung sơ sài nghèo nàn thì không thể là vua, chỉ có nội dung đặc sắc hấp dẫn mới thực sự là VUA.  Nội dung chỉ có thể được định nghĩa là vua khi nó thực sự là một sản phẩm sáng tạo được đầu tư công phu, nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi viết ra. Khái niệm “vua” để chỉ ra rằng nó phải làm hài lòng các thượng đế (người đọc) bằng việc mang lại một giá trị mà người đọc đang cần tìm kiếm.

Nội dung bài viết cần tối thiểu bao nhiêu từ

Số lượng từ trong một bài viết cũng phần nào làm nên tiêu chuẩn “vua” đó. Tất nhiên, để nói chính xác thì một bài viết dài không cứ là bài viết hay, và một bài viết ngắn là một bài viết dở. Chất lượng của bài viết phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó phụ thuộc vào chất lượng thông tin trong bài viết, phụ thuộc vào giá trị của bài viết đó đem lại cho người đọc là chủ yếu.

Mặc dù vậy, một bài viết có nhiều từ thi sẽ vẫn được Google đánh giá cao hơn là một bài viết ngắn ngủi chỉ có mấy chục từ. Chúng ta nên biết rằng với Google thì người dùng là vua, còn với dân SEO thì Google vua. Mà chiều lòng người dùng cũng tức là chiều lòng Google. Một khi bạn đã được Google thích bạn sẽ sống chung được với Google lâu nhất có thể.

Dưới góc nhìn của chúng tối và theo kinh nghiệm nhiều năm làm seo mà chúng tôi đúc kết được thì  một bài viết nên có ít nhất 500 từ hoặc nếu tốt hơn là trên 1000 từ và trên 2000 từ thì càng tuyệt vời hơn. Tất nhiên với một vài lĩnh vực đặc thù hoặc một số bài viết dạng hỏi đáp thì 200-300 từ cũng là chấp nhận được.

Từ cũng chỉ là một phần góc độ mang tính chất kỹ thuật trong SEO nhiều hơn, còn tất nhiên để bài viết đó có chất lượng thì không chỉ số từ là đủ. Một bài viết hay được quyết định bởi nhiều yếu tố khác. Các bạn có thể đọc những bài viết của chúng tôi về cách viết bài thế nào cho hấp dẫn nhé.

Xem thêm bài viết liên quan Kinh nghiệm viết bài chuẩn seo từ thực tế

_______________________________________________________________________________

Team SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top ổn định lâu dài

Phone: 09363 88931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com

Chat Zalo 09363 88931

Chat Telegram: 09363 88931

Facebook Messenger: seotopnhanhcom