Tư Vấn Hỏi Đáp SEO

Mục đích Google cập nhật thuật toán Panda

Ai cũng biết nội dung quan trọng sống còn như thế nào đối với SEO. Nôi dung giống như thực phẩm nuôi cơ thể mỗi ngày. Tuy nhiên bằng cách này hay cách khác vẫn có nhiều người không chịu tuân thủ những quy định của Google về nội dung, đó là lý do Google cho ra đời thuật toán Panda.

Google cập nhật thuật toán panda

Nói đến thuật toán này, chắc chắn mọi người sẽ hình dung đến cỗ máy chém. Đúng vậy! Mục đích của tất cả các thuật toán ra đời là để “tìm và diệt” những website vi phạm, tạo nên sự công bằng và môi trường trong sạch trên internet.

Nguyên lý hoạt động của các thuật toán nói chung giống với phần mềm diệt virus, quét liên tục để tìm ra virus, và tìm đến đâu diệt đến đó. Thuật toán Panda của Google cũng vậy.

Mục đích cập nhật thuật toán Panda là để nó thông minh hơn, loại bỏ những thủ thuật ngày càng tinh vi hơn liên quan đến nội dung bài viết. Bởi lẽ dân seo ngày càng dùng nhiều thủ thuật để lách luật. Những người làm seo ngày càng có xu hướng tinh quái với nội dung, họ tìm đủ mọi cách để có nội dung theo những cách lười biếng nhất, an nhàn nhất có thể.

Có nhiều website không chịu sáng tạo nội dung, không chịu cải thiện chất lượng nội dung để đem đến những nội dung độc đáo sắc sảo đến người dọc, mà chỉ lo ăn cắp chất xám của người khác, rồi xào xáo lại thành bài của mình. Mục đích cập nhật của Panda là để diệt những website như vậy. Thuật toán Panda sẽ quét nhiều lần, thậm chí quét theo năm, nó có khả năng quét chính xác đến cả tỷ kết quả tìm kiếm, cả tỷ bài viết đã được index, sau đó phát hiện ra những website chuyên sao chép nội dung, và loại bỏ những website như vậy khỏi vị trí cao trên top Google.

Nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả. Có rất nhiều website chỉ phát triển nội dung bằng các phần mềm, đây là điều Google rất ghét. Bởi trong mắt Google thì phần mềm chỉ tạo ra rác rưởi và khiến thế giới internet trở nên méo mó. Mục đích nâng cấp thuật toán Panda cũng là để tìm ra những website chuyên dùng các phần mềm trộn nội dung, hoặc phần mềm post bài tự động.

Nếu bạn còn nghi ngờ về điều này thì cứ copy, cứ dùng phần mềm tạo nội dung, website của bạn qua vài năm sẽ biết nhau ngay. Ban đầu thì không sao nhưng càng về dài hạn thì càng tụt, dù bạn có cố gắng kéo lại chưa chắc đã kéo được. Nhiều webmaster đành phải ngậm ngùi bỏ đi website sau khi site bị dính thuật toán.

Xem thêm bài viết liên quan Thuật toán tìm kiếm trên di động tác động gì đến SEO

_______________________________________________________________________________

Team SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom