Tin Tức Seo

Thuật toán tìm kiếm trên di động tác động gì đến SEO

Google đã nói, khi họ công bố các thuật toán Mobile Friendly sẽ có một “tác động đáng kể” trên các kết quả tìm kiếm di động. Điều đó thự sự quan trọng, nó chỉ ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm di động nhưng nó sẽ có nhiều tác động tới website của bạn hơn cả Panda hay Penguin.

Thứ hạng tìm kiếm trên desktop có bị ảnh hưởng nếu web không thân thiện với mobile?

Câu trả lời là không. Các chuyên gia của Google đã khẳng định rằng thuật toán mobile friendly chỉ ảnh hưởng tới thứ hạng của web trên điện thoại. Thuật toán này ra đời nhằm hỗ trợ người dùng có những trải nghiệm tốt nhất trên mobile chứ không hề có ảnh hưởng gì tới thứ hạng trên desktop.

Thuật toán sẽ chỉ áp dụng cho từng trang

Tức là website của bạn chỉ có 1 trang thân thiện với di động thì chỉ trang đó mới được ưu tiên. Google sẽ không xác nhận toàn bộ trang web cho mức độ thân thiện với điện thoại, thay vào đó Google kiểm tra từng trang, điều này thực sự rất quan trọng đối với các webmaster. Nhiều trang web có các trang chuyên ngành ví dụ như bản đồ về nhà hàng, khách sạn… tương đối khó để làm cho các trang này thân thiện với google, vì vậy không nhất thiết bạn cần 100% các trang thân thiện với di động.

Tất nhiên việc thân thiện 100% các trang trên website của bạn là rất tốt, việc này thúc đẩy sản phẩm của bạn phát triển trên thị trường di động, nhưng bạn có thể đưa ra quyết định responsive cho trang nào thật sự cần thiết nếu trang đó quá khó để làm cho thân thiện với điện thoại.

Google xem xét tốc độ tải trang và nội dung hiển thị để đánh giá webpage đó có thân thiện với mobile hay không?

Web sẽ được đánh giá dựa trên 5 yếu tố chính trước khi Google kết luận nó có thân thiện với di động hay không:

Viewport Configuration: web của bạn cần gắn thẻ meta viewport để gán độ rộng và tỉ lệ co giãn thích hợp cho từng loại thiết bị.

Plugins: Plugins cần được sử dụng hợp lý, không gây khó chịu, cản trở cho người dùng khi truy cập. Tốt nhất là không nên sử dụng các các plugins không được trình duyệt di động hỗ trợ như Flash, hay Silverlight.

Text: sử dụng cỡ chữ và font chữ vừa đủ lớn, rõ ràng để người dùng dễ dàng đọc được trên màn hình nhỏ hẹp của điện thoại mà không cần phải phóng to.

Content: Nội dung bài viết hiển thị vừa vặn trên màn hình điện thoại, khi theo dõi, người dùng không cần phải kéo sang trái hoặc sang phải để xem đầy đủ nội dung.

Xem thêm bài viết liên quan Thuật toán Mobile Friendly là gì

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom