Tin Tức Seo

Thuật toán Mobile Friendly là gì

Theo Google’s mobile guidelines thì Mobile Friendly là một thuật toán của Google để xếp hạng website trên các kết quả tìm kiếm. Mobile Friendly dịch sang tiếng Việt có nghĩa là “Thân thiện với điện thoại di động”

Google cho biết rằng bắt đầu từ ngay bây giờ, các ứng dụng được Google lập chỉ mục thông qua App Indexing sẽ bắt đầu có xếp hạng tốt hơn trong kết quả tìm kiếm di động. Google nói việc xếp hạng này sẽ chỉ sử dụng cho người dùng đã đăng nhập vào các ứng đụng đó và cài đặt trên thiết bị di động của họ, có nghĩa đó là chỉ các ứng dụng cho Android. Google giải thích “bây giờ các ứng dụng được lập chỉ mục sẽ được hiển thị nội dung nổi bật hơn trong kết quả tìm kiếm”.

Với các Seoer: Mobile Friendly cũng là công việc mới họ phải làm đó là làm việc với các công ty thiết kế web thân thiên với mobile hoặc chỉnh sửa lại website để vượt qua ải Mobile Friendly Test.

Các Seoer cũng cần chú ý, thứ hạng thay đổi sẽ đánh vào tất cả website bao gồm cả các trang vệ tinh của bạn vì vậy hãy thực hiện cải tổ tất cả chứ không chỉ trang chính.

Cách đơn giản nhất để kiểm tra website của bạn có thân thiện trên thiết bị di động không là kiểm tra trực tiếp kết quả tìm kiếm trên các thiết bị di động. Nếu không bạn có thể sử dụng các công cụ kiểm tra mức độ thân thiện với di động. Vào thời điểm thuật toán được cập nhật thì Google Webmaster Tools sẽ ngừng cập nhật một vài ngày để tiến hành thu thập dữ liệu.

Xem thêm bài viết liên quan Thuật toán tìm kiếm trên di động tác động gì đến SEO

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom