Tin Tức Seo

Ảnh hưởng của thuật toán Hummingbird với SEO

Theo như Matt Cutts ( người đứng đầu những thuật toán chống spam của google ) thì Hummingbird không ảnh hưởng nhiều đến website nhưng theo nhận định của các chuyên gia SEO thì thuật toán này có những đặc điểm sau:

+ Đánh giá cao những từ khóa dài ( đặt tiêu đề dài và là một câu hoàn chỉnh, không lặp lại từ khóa nhiều lần ở tiêu đề )

+ Một lần nữa khẳng định giá trị pagerank của website và google tuyên bố sẽ không còn lần cập nhật pagerank nào nữa trong năm nay.

+ Nâng cao giá trị về mặt nội dung của website ( những website có nội dung nhiều và là những nội dung không trùng lắp sẽ được đánh giá cao hơn )

Tuy nhiên, thuật toán Chim ruồi này cũng có những ảnh hưởng nhất định, nó chưa tác động mạnh mẽ tới thứ hạng của website nhưng được cho là sẽ ảnh hưởng tới 90% kết quả tìm kiếm. Nói đơn giản, chim ruồi là một update mới đem lại bộ mặt hoàn toàn mới cho công cụ tìm kiếm của Google. Với thuật toán này, Google sẽ thông minh hơn trong việc tìm kiếm kết quả và trả về cho người dùng, bạn có thể hiểu là nó như là hiểu được bạn gõ cái gì vào Google vậy đó. Không còn rập khuôn như trước nữa mà sẽ uyển chuyển hơn rất nhiều.

Ảnh hưởng của nó đến Affiliate Marketer.

Ảnh hưởng của nó sẽ như thế nào đến chúng ta, những Affiliate Marketer đây? Đầu tiên mình sẽ nói đến mặt tốt, mặt tốt là nếu bạn đang cố gắng SEO cho từ “ví nam đẹp nhất” thì nếu bạn làm tốt, bạn cũng rank luôn những từ liên quan, miễn sao nó phù hợp với ý muốn của người dùng. Vậy là cùng 1 nội dung nhưng bạn có thể kiếm thêm được nhiều traffic hơn từ nhiều keyword liên quan đến keyword mà bạn chọn.

Tóm gọn lại, nếu bạn làm 1 site giúp người dùng tìm cái ví tốt cho nam thì khi người ta search mà Google nó hiểu là người nay đang muốn tìm ví cho nam + Bạn seo tốt thì bạn sẽ ở trên top, đơn giản có vậy thôi, không còn nhất thiết là người đó gõ từ gì vào Google nữa.

Mục đích ra đời của Hummingbird

Sau khi Google sử dụng các thuật toán tìm kiếm cũ thì nhận thấy việc nhồi nhét từ khoá khiến bài viết mất sự tự nhiên và lôi cuốn người đọc. Thứ 2 là khi người dùng tìm kiếm có nhiều truy vấn khác nhau nhưng cùng một ý nghĩa trong khi đó bài viết cũng không xuất hiện từ khoá đó nên kết quả tìm kiếm nhiều khi chưa chính xác và bị bó hẹp.

Vậy bạn sẽ phải làm gì với thuật toán chim ruồi?

Theo cách nhìn nhận của cá nhân mình thì dù thay đổi hay phát sinh thêm bất cứ thuật toán nào của Google, thì mục đích cuối cùng vẫn là cung cấp câu trả lời tốt nhất, chính xác nhất cho những người đang tìm kiếm thông tin thông qua công cụ tìm kiếm của họ. Nếu các bạn có thể tạo ra nội dung chính xác có thể trả lời tốt cho câu hỏi của khách hàng, thì bạn đang đi đúng hướng và chắc chắn được Google trọng dụng ( TOP cao ).

Nếu bạn có ý định làm một website tổng hợp thông tin thì hãy cẩn thận với thuật toán này. Nội dung lan man, không chuyên sâu, không có sự liên kết thì chắc chắn thuật toán này sẽ làm website bạn không “ngoi” lên TOP được đâu. Dù có nhiều bài viết nhưng vẫn tập trung vào một chủ đề để được đánh giá cao.

SEO Google với mục đích kiếm trác từ nó thì rất khó luôn. Bạn đừng hi vọng nhận được giá trị gì khi bạn không cho đi kiến thức mà người dùng đang cần. Hãy tập trung hết sức vào chất lượng bài viết. Lúc đó, người đọc cảm thấy thích bài viết của bạn, Google cũng nhìn nhận bạn tốt hơn và đưa vào danh sách những website có thể tin tưởng được.

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom