Tư Vấn Hỏi Đáp SEO

Nghề SEO cần gì – SEO có phải là công việc nhàm chán

Rất nhiều bạn trẻ đã từng hỏi tôi: SEO có phải là nghề có tương lai, tôi chỉ đáp lại: đó là câu hỏi ngớ ngẩn, vì chỉ khi nào thế giới internet biến mất thì seo mới biến mất. Thế giới internet là một phát minh của nhân loại và nó tồn tại vĩnh viễn. Thế giới internet biến mất à? Không đời nào!

Nghề SEO cần gì

SEO hiện nay đã trở thành ngành công nghiệp tỷ đô, tuy nhiên seo cũng như nhiều ngành khách có sự cạnh tranh và có sự đào thải. Nghề SEO là nghề cực kỳ thú vị cho những bạn trẻ muốn làm những công việc liên quan đến online mạng, tức là chỉ gắn với máy tính, điện thoại hoặc máy tính bảng. Các bạn thậm chỉ chỉ cần làm việc ở nhà mà không cần đi đến bất cứ đâu.

SEO theo định nghĩa là tối ưu hóa công cụ tím kiếm, hiểu một cách đơn giản hơn là đưa từ khóa lên top, từ đó tiếp cận khách hàng một cách miễn phí về lâu dài. Tức là trong dài hạn bạn có thể quảng cáo miễn phí trên internet mà không phải trả bất kỳ chi phí nào. Đó là ưu điểm vượt trội của SEO.

Công  việc SEO nghe thì có vẻ đơn giản, quanh đi quẩn lại chỉ là viết nội dung, đi link, share mạng xã hội kéo traffic…Bạn có thể nghĩ nó nhàm chán nhưng với tôi thì không. SEO là một nghề cần chất xám cực cao và sự sáng tạo không ngừng nghỉ nếu bạn muốn tồn tại với nghề này.

Tại sao lại như vậy, sáng tạo là yếu tố tiên quyết giúp bạn thành công. Nếu không có sáng tạo bạn không thể có nội dung đặc sắc thu hút người đọc, không có sáng tạo bạn không thể có backlink chất lượng, ko thể có traffic miễn phí…

Mà đã là sáng tạo thì đâu có sự nhàm chán, vì vậy SEO không và không bao giờ là nghề nhàm chán. Khả năng sáng tạo của con người là không giới hạn. Một người làm nghệ thuật họ có thể sáng tạo đến tận những tuổi 80, nên khả năng sáng tạo của con người chưa bao giờ được bào mòn theo tuổi tác hay thời gian. Chỉ là cách để suy trì sáng tạo như thế nào. Khi bạn luôn có cảm hứng với seo, bạn sẽ không thấy nó nhàm chán dù nghề seo có nhiều lúc thăng trầm lên xuống.

Tóm lại, nếu bạn đã coi seo là một nghề, thì hãy chuyên tâm với nó. Hãy yêu website như con, dành công sức tâm huyết phát triển nó thì quả ngọt mà bạn hái được sẽ tương xứng với những gì mà bạn bỏ ra.

Xem thêm bài viết liên quan Nên làm seo mũ trắng hay mũ xám

_______________________________________________________________________________

Team SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom