Tư Vấn Hỏi Đáp SEO

Nên làm seo mũ trắng hay mũ xám

Những trường phái làm seo phổ biến không còn quá xa lạ với nhiều người. Các thủ thuật seo và phương pháp seo bao năm qua vẫn vậy, chỉ là lựa chọn cái nào cho phù hợp.

Trường phái nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm của nó. Mũ đen hay xám, hay trắng cũng vậy. Và trước hết hãy cùng phân tích từng ưu điểm và nhược điểm của từng trường phái trước khi lựa chọn nó.

làm seo mũ trắng hay seo mũ xám

Trước hết nói về seo mũ xám. Nhiều người cho rằng seo mũ xám là trường phái năm giữa seo mũ đen và seo mũ trắng. Tức là có dùng một sô thủ thuật mà Google không khuyến khích nhưng ở mức vừa phải.

Thoạt nhìn thì seo mũ xám có vẻ cũng giống seo mũ trắng, tức là cũng tập trung viết bài và tạo ra các bài viết hướng đến ngươi dùng, tuy nhiên cách đẩy từ khóa lên top trong thời gian ngắn thì lại dùng nhiều thủ thuật giống như seo mũ đen. Nhiều người cho rằng, xét về bản chất thì seo mũ xám cũng gần giống với seo mũ đen, chỉ là biết cách “lách luật” hơn, làm khéo hơn, nên khả năng dính thuật toán sẽ thấp hơn so với seo mũ đen.

Còn vời seo mũ trắng, thì khác hoàn toàn, không có bất kỳ khoảng xám hay đen nào. Những người làm soe mũ trắng hướng đến phương pháp làm seo sạch chân chính. Đầu tư phát triển nội dung một cách tốt nhất, xây dựng backlink tự nhiên nhất. Tất cả mọi công việc diễn ra đều đều theo hướng phát triển bền vững. Người làm seo mũ trứng không dùng những thủ thuật đẩy từ khóa lên top trong thời gian ngắn như seo mũ xám hoặc seo mũ đen.

Vậy nên lựa chọn trường phái nào để làm tôn chỉ cho phương pháp seo của bạn. Câu trả lời là tùy vào case study, tùy vào tình huống cụ thể. Nếu bạn chịu sức ép công việc, chịu trách nhiệm phải đẩy top từ khóa lên Google trong khoảng thời gian ngắn thì không có cách nào khác bạn buộc phải chọn seo mũ xám. Mặc dù cách chọn này có thể vi phạm một số quy định của Google và khiến website đối diện với rủi ro.

Còn nếu bạn không chiu sức ép nào cả, thì bạn nên chọn seo mũ trắng, phát triển website bền vững an toàn và ít chịu sự biến động bởi các thuật toán. SEO mũ trắng chậm nhưng chắc, là giải pháp dài hạn đem lại sự ổn định cho website, giúp website tránh được các đợt càn quét từ thuật toán Google.

Xem thêm bài viết liên quan Thế nào là seo mũ trắng

_______________________________________________________________________________

Team SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom