Xây Dựng Backlink

Hệ thống site vệ tinh có bị Google phạt không

Rất nhiều người ngày đêm xây dựng hệ thống backlink với mong muốn được chủ động nguồn link, từ đó bơm link thoải mái, đẩy từ khóa lên các công cụ tìm kiếm nhanh nhất có thể.

Mặc dù vậy, không nhiều người có đủ hiểu biết để nhận biết được một nguy cơ: đó là hệ thống site vệ tinh hoàn toàn có thể bị Google phạt. Và trên thực tế có rất nhiều hệ thống vệ tinh đã ra đảo trong nhiều năm qua để lại bao nhiêu tiếc nuối cho những người sở hữu chúng.

Hệ thống site vệ tinh có bị dính thuật toán hay không?

Để trả lời đầy đủ cho vấn đề này thì chúng ta cần lật lại một chút câu chuyện về việc một người có thể sỡ hữu nhiều website. Về cơ bản thì Google không cấm một cá nhân hoặc một tổ chức sở hữu và phát triển một lúc nhiều website. Một công ty hoặc một cá nhân có thẻ mở thoải mái bao nhiêu website cũng được, lĩnh vực nào cũng được, kể cả một số lĩnh vực được cho là nhạy cảm. Vấn đề là dùng nhiều website đó để làm gì mới là điều đáng nói.

Nếu mở nhiều website không phải là để phục vụ người dùng, nội dung không hướng đến người dùng mà mở website chỉ với mục đích tạo nguồn backlink để đẩy top từ khóa thì chắc chắn là Google không thích, những dạng này sẽ bị Google cho vào danh sách đen.

Nếu mở nhiều website chỉ để bơm link qua lại lẫn nhau (quân ta bơm link cho quân mình) thì đích thị là vi phạm quy định của Google rồi. Khỏi phải tranh cãi lằng nhằng.

Xét trên những tiêu chí trên thì có đến 90% các site vệ tinh vi phạm các quy định của Google. Hay nói cách khác bị liệt vào tội “thao túng” Google.

Hiểu vấn đề một cách rộng hơn và sâu sắc hơn thì việc thiết lập một hệ thống site vệ tinh là hành động “chui”, lách luật để có backlink. Vì vậy, khi đầu tư xây dựng hệ thống site vệ tinh phải khéo và điều quan trọng là không được để Google biết. Nếu Google biết bạn có hệ thống thì chắc chắn hệ thống của bạn sẽ “đi về nơi xa”.

Mặt khác, khi làm hệ thống site vệ tinh bạn cần tăng cường công tác bảo mật. Vì nếu chỉ cần bị đối thủ cạnh tranh report (báo cáo đến Google) là cả hệ thống đó ra đi luôn. Nhiều hệ thống ra đi là do bị report. Điều này không hề xa lạ.

Chốt lại thì việc xây dựng hệ thống vệ tinh để bơm link kéo top từ khóa chắc chắn bị phạt. Vẫn đề là bạn khéo đến mức độ nào để không cho Google biết thôi. Cài này còn tùy thuộc khả năng bảo mật của bạn đối với hệ thống.

Xem thêm bài viết liên quan Thuật toán Google zebra phạt những lỗi nào

_______________________________________________________________________________

Team SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom