Xây Dựng Backlink

Spam link – thói quen gây tụt thứ hạng website

Một trong những thói quen xấu khó bỏ của những người làm seo đó chính là spam link, đặc biệt là spam trên các site rao vặt. Nơi được coi là max dễ dãi và quản lý lỏng lẻo như các forum rao vặt hoặc các site dạng guest post.

Nên dừng spam link gây hại cho website

Lý do spam link cũng bắt nguồn từ quá khứ. Trước đây khi Google còn khá ngây thơ và khờ khạo, giai đoạn 2011-2012, khi đó thuật toán Penguin còn chưa được cập nhật và nâng cấp như bây giờ. Lúc đó với Google mọi backlink đều có giá trị như nhau, và mỗi backlink tại mỗi site được coi như là một phiếu bầu. Càng nhiều backlink trỏ về từ nhiều site thì đẩy top từ khóa càng nhanh, từ khóa càng đứng top vị trí cao trên Google.

Khi ấy nhà cùng spam, người người cùng spam. Các diễn đàn bị cày nát bươm. Nhiều diễn đàn không chịu nổi nhiệt phải đóng cửa. Site die và nguồn backlink cũng mất theo. Thuật toán khi ấy còn thô sơ, cứ ông nào spam link mạnh là lên top. Phong trào spam cũng từ đó mà ra. Nghĩa là càng spam nhiều càng tốt, link càng nhiều càng ít, backlink không bao giờ là đủ. Khi ấy chỉ có khái niệm số lượng chứ chưa có khái niệm “chất lượng backlink” như bây giờ.

Nhưng kể từ năm 2016 thì thời thế đã thay đổi. Năm 2016 khi Google cập nhật thuật toán Penguin 4.0 thì cũng là tiếng chuông báo hiệu cho thời kỳ spam link kết thúc. Với Penguin 4.0 đánh mạnh vào các liên kết kém chất lượng, nên càng spam link trên những site chất lượng thấp như rao vặt thì từ khóa càng tụt mạnh.

Có rất nhiều topic mọc lên như nấm trên các diễn đàn seo than thở về việc càng đi link càng tụt top mà không hiểu rằng đó là do ảnh hưởng bởi thuật toán Penguin. Chính việc spam link trên những site kém chất lượng đã bị Google đánh tụt thứ hạng từ khóa.

Nếu những ai còn nghi ngờ về điều này thì có thể thử. Bạn thử spam link với số lượng link lớn trên các site rao vặt thì xem sau mấy tháng từ khóa của bạn sẽ đi về đâu.

Cách làm seo theo kiểu spam link đã và đang trở thành cách làm seo lỗi thời. Nếu bạn vẫn giữ nguyên cách làm seo theo giai đoạn 2011-2012 thì sẽ không còn hiệu quả và cũng không đạt được mục tiêu đưa từ khóa lên top như mong muốn. Muốn thành công bạn cần thay đổi tư duy seo cho kịp thời đại.

Xem thêm bài viết liên quan Cách đi link mạng xã hội hiệu quả

_______________________________________________________________________________

Team SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom