Xây Dựng Backlink

Cách đi backlink chất lượng cao

Với những người làm seo chuyên nghiệp thì khái niệm backlink không còn xa lạ. Kể từ năm 2016 khi mà Google cho ra mắt Penguin 4.0 thì tư duy seo, tư duy về backlink đã thật sự thay đổi.

Trước đây thì mèo trắng mèo đen, mèo nào cũng được, link nào cũng là link, vì mỗi link là một phiếu bầu, nhưng nay thì câu chuyện hoàn toàn khác. Không phải mọi backlink đều có giá trị trong seo. Ngược lại, backlink càng kém chất lượng thì sẽ đem lại những kết quả tồi tệ cho website, khiến từ khóa tụt dốc trên bảng xếp hạng từ khóa Google.

Chính vì vậy, phong trào người người tìm link chất lượng, nhà nhà đi link chất lượng đang diễn ra sôi động hơn bao giờ hết. Hàng ngày đội quân SEO săn lung khắp hang cùng ngõ hẻm để tìm cho ra nguồn backlink chất lượng cao, qua đó đẩy top từ khóa đến vị trí cao hơn.

Lẽ dĩ nhiên, bạn cũng phải bắt đầu từ việc tìm kiếm nguồn backlink: tự tìm, mua ahfrefs, mua backlink…Khi đã có link chất lượng rồi thì bạn bắt tay vào việc đi link cho phù hợp để đẩy top từ khóa.

Cách đi backlink chất lượng cao cho từ khóa

Vậy đi link chất lượng cao nên được thực hiện như thế nào, cách đi link ra sao cho hợp lý nhất?

Bạn nên áp dụng các bước sau để sở hữu backlink chất lượng

Bước một: tìm nguồn backlink. Bạn có thể tự tìm nguồn backlink trên Google, mua tài khoản ahrefs hoặc thông qua các topic chia sẻ link trên các diễn đàn, hoặc một số kênh khác từ bạn bè, người thân..

Bước hai: lọc backlink, tìm ra site chất lượng. Khi đã có nguồn backlink thì bạn cần lọc ra những site chất lượng theo nguyên tắc: site chất thì đi link, site kém thì loại bỏ, tránh việc đi link tràn lan, đi link thập cẩm bất chấp tốt xấu

Bước ba: tiến hành đặt link. Việc đặt link nên được tiến hành thủ công bằng tay để đảm bảo mức độ tự nhiên của backlink. Để có link chất lượng cao trỏ về bạn nên chọn bài viết có nội dung dài, có hình ảnh minh họa đầy đủ, có video, và bài viết đó có nhiều tương tác (có nhiều comment bên dưới). Như vậy thì chất lượng backlink sẽ tốt hơn là đặt ở những bài viết có nội dung mỏng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số công cụ seo khác để check pagerank và Dofollow. Mặc dù Google đã không còn cập nhật Pagerank nữa nhưng vai trò của Pagerank trong SEO là không thể phủ nhận. Bạn nên đặt link tại những page có PR cao và Dofollow

Xem thêm bài viết liên quan

Cách đặt backlink chất lượng cao từ Youtube

Cách đi link mạng xã hội hiệu quả

_______________________________________________________________________________

Team SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom