Kinh Nghiệm Seo

Cách xử lý khi từ khóa lên xuống thất thường

Google dance không còn là một thuật ngữ xa lạ với những người làm seo. Đã tham gia cuộc chơi thì phải chấp nhận việt từ khóa bị dance, từ khóa nhảy múa loạn xạ là chuyện bình thường. Vấn đề là làm thế nào hạn chế đến mức thấp nhất, giúp từ khóa đừng top ổn định nhất.

Từ khóa dance ở đây có thể hiểu theo 2 phương diện. Thứ nhất: Dance kỹ thuật: tức là từ khóa nhảy nhót bình thường, chỉ dance tạm thời, xuống một lúc rồi lại lên. Thông thường dance như vậy chỉ lên xuống nhảy vài bậc, biến động không nhiều. Trong trường hợp này bạn cứ kệ đi và tiếp tục theo dõi mức độ biến động của từ khóa để có hướng xử lý tiếp theo. Trường hợp này có thể key nhảy nhót vài hôm rồi nó lại trở vê vị trí cũ.

Còn ở góc độ thứ 2 thì sự việc có vẻ phức tạp hơn: từ khóa xuống do website của bạn bị dính thuật toán, khi đó từ khóa của bạn lặn sâu, đang từ trang 1 nhảy sang trang 3-4, thậm chí lặn sâu hơn, hoàn toàn biến mất khỏi trang 10 (not in 100). Trong trường hợp này bạn cần có cách khắc phục phức tạp hơn nhiều.

Cách xử lý khi từ khóa lên xuống thất thường

Việc đầu tiên là bạn cần bình tĩnh nhìn nhận lại mọi sự việc, nhìn nhận lại toàn bộ quy trình seo, rà soát lại toàn bộ công việc đã làm. Qua đó phát hiện ra bạn đã gặp những lỗi nào, nguyên nhân gì khiến từ khóa đi xuống. Nên nhớ rằng bất kỳ sự việc gì đều có nguyên do của nó. Không phải ngẫu nhiên mà Google phạt bạn. Site của bạn bị dính thuật toán chắc chắn là do lỗi của bạn.

Vì vậy, việc đầu tiên là phải dò lỗi, đây là việc làm bắt buộc. Khi đã nắm bắt được lỗi là gì rồi thì mới có hướng đi đúng. Thông thường các lỗi thường gặp phổ biến bao gồm:

 • Copy nội dung
 • Xào xáo nội dung
 • Nội dung mỏng, nội dung nghèo nàn
 • Spam link
 • Backlink kém chất lượng
 • Backlink không tự nhiên
 • Trao đổi backlink chéo
 • Dùng các phần mềm seo
 • Dùng các thủ thuật đánh lừa google như kéo traffic ảo
 • Spam mạng xã hội
 • Sử dụng các thủ thuật seo quá đà
 • ……..

Bạn xác định xem bạn mắc những lỗi gì. Ví dụ như là lỗi quá nhiều backlink kém chất lượng từ các site rao vặt đổ về thì bạn cần khắc phục bằng cách Disavow những link kém chất lượng ấy đi, và bổ sung thêm nguồn backlink chất lượng cao vào. Nếu là lỗi do nội dung thì hãy dừng ngay việc copy nội dung, thay vào đó thêm nhiều bài viết mới tự viết, tích cực sáng tạo nội dung hơn nữa. Nếu là lỗi do việc bạn đang dùng tool seo quá đà thì việc cần làm là dừng ngay các phần mềm seo đó lại, vv và vv..

Nhìn chung từ khóa lên xuống, từ khóa rớt top là một phần của cuộc chơi SEO. Để tranh rơi vào bẫy biến động từ khóa thì bạn cần có một quy trình làm seo an toàn, để giảm thiểu thấp nhất những tác động từ thuật toán Google.

Xem thêm bài viết liên quan

Từ khóa bị tụt hạng vì lỗi gì?

Cách khắc phục từ khóa rớt top

_______________________________________________________________________________

Team SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom