Xây Dựng Backlink

Ahrefs đang cố gắng tận thu trước khi sụp đổ?

Từ lâu ahrefs được xem như một công cụ check backlink hàng đầu thế giới được nhiều người sử dụng. Nhưng đi kèm với việc được sở hữu tài khoản ahrefs thì mức giá mà nó đưa ra cũng không hề dễ chịu.

Những năm trước ahrefs là công cụ check link miễn phí hoàn toàn và được dân seo đón nhận nhiệt tình vì tình hữu ích của nó đối với những người làm seo. Nhưng từ khi ahrefs không còn miễn phí nữa thì mọi chuyện dần trở nên khó khăn hơn.

Mức giá mà ahrefs đưa ra được cho là “cắt cổ” với nhiều người, nhất là khi mức thu nhập bình quân tại VN còn thấp. Tát nhiên, không thể so với mức thu nhập bình quân của phương Tây hoặc các nước phát triển như Nhật, Hàn…

Tại sao ahrefs lại đưa ra một mức giá đắt đỏ như vậy, trong khi cái người dùng cần là hiệu quả cụ thể mà những người làm seo cần: “từ khóa lên top” là không thực sự rõ ràng. Có nghĩa là dù sở hữu tài khoản loại đắt nhất là Agengy thì cũng chẳng có cái gì chứng minh là từ khóa của bạn sẽ lên top. Dù bạn có 1 tài khoản Ahrefs chứ bạn có 10 tài khoản Ahrefs thì cũng không chắc bạn sẽ lên được top Google.

Ahrefs

Người viết cho rằng: câu trả lời nằm ở chỗ chính Ahrefs cũng cảm nhận được nguy cơ trong tương lai dịch vụ của họ sẽ đi chệch đường ray, tức là dịch vụ này sẽ không còn được đón nhận nữa do người dùng không tìm thấy hiệu quả. Vì vậy nên ahrefs đang cố gắng tận thu?

Có 2 vấn đề lớn mà dường như ahrefs đã lường được trước đó chính là backlink chất lượng và xu thế chặn bot ahrefs.

Cái mà người dùng cần chính là backlink chất  lượng chứ không phải là một đống link ô hợp trả về, chả biết cái nào chất lượng cái nào không. Backlink không chất lượng vô giá trị trong seo và cũng chẳng để làm gì. Thời thế đã khác bởi những thay đổi từ thuật toán của Google. Trước đây mọi backlink đều như nhau, nhưng hiện nay chỉ có backlink chất lượng mới giúp đẩy top từ khóa.

Có tài khoản ahrefs không đồng nghĩa với việc bạn sẽ được sở hữu backlink chất lượng. Nguyên tắc của bot ahrefs cũng giống như cả trăm con bọ khác, nó chui vào website để thu thập dữ liệu và trả về dữ liệu. Nó hoàn toàn không phân biệt được đâu là backlink chất lượng và đâu là backlink kém chất lượng. Có tài khoản ahrefs thì bạn phải lọc các thể loại trong cả mớ link trả về thì mới cho ra backlink chất lượng, và việc này hoàn toàn hên xui, lúc có link chất lúc thì không.

Mặt khác, kể cả tìm được site chất lượng rồi thì chưa chắc đã chèn được link. Người khác chèn được nhưng bạn thì không, vấn đề oái ăm là chỗ ấy. Vì người ta là cao thủ seo, có mẹo hoặc biết thủ thuật để chèn link ở những site chất lượng cao nhưng khó. Còn bạn không có thủ thuật bạn không thể chèn link dù bạn sở hữu tài khoản Ahrefs.

Nhưng đó chỉ là nguy cơ nhỏ, nguy cơ lớn của ahrefs chính là xu thể chặn bot ahrefs. Ngày càng nhiều webmaster muốn chặn bot ahrefs để tránh bị đối thủ cạnh tranh theo đuôi. Bạn thức khuya dậy sớm chăm chỉ tìm link chất lượng, miệt mài cày cuốc để có link chất. Ấy vậy mà đối thủ của bạn chẳng cần làm gì, chỉ cần ngồi một chỗ rung đùi dùng ahrefs là có thể “cướp” link của bạn. Làm gì có chuyện bạn dâng tận miệng cho đối thủ xơi như thế. Không để đối thủ “hớt tay trên” thì cách tốt nhất là bạn phải chặn bot Ahrefs.

Xem thêm bài viết liên quan Những công cụ thống kê backlink miễn phí

_______________________________________________________________________________

Team SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom