Kinh Nghiệm Seo

Tại sao website tụt hạng sau một đêm

Từ khóa rớt hạng hay tệ hơn là site biến mất hoàn toàn khỏi Google luôn là cơn ác mộng của các webmaster, những người làm seo. Có người tìm được nguyên nhân nhưng cũng có nhiều người không thể lý giải nổi nguyên nhân vi sao từ khóa rớt top đồng loạt chỉ sau một ngày.

Tình trạng từ khóa hoặc website biến mất khỏi Google sau một đêm chắc chắn liên quan đến án phạt từ các thuật toán của Google.Hiện tại Google có khoảng 9 thuật toán càn quét ngày đêm với mục đích làm trong sạch hơn môi trường internet. Các án phạt được thực thi để phần nào đó đem đến sự công bằng: website nào phát triển tốt, hướng đến người dùng, có chất lượng cao, và có độ tin cậy thì sẽ được ưu tiên xếp hạng từ khóa vị trí cao trên Googe. Trái lại, website nào kém chất lượng nhưng dùng nhiều thủ thuật đánh lừa Google để có vị trí cao thì sẽ bị đánh tụt hạng trên bảng xếp hạng.

Nguyên nhân website tụt hạng, từ khóa mất top

Như đã nói ở trên, website bị tụt hạng sau một đêm chắc chắn là đã bị dính thuật toán,vấn đề là bạn cân xem lại xem mình đã mắc phải sai lầm gì, và khả năng cao là dính thuật toán gì.

Hiện nay Google có đến 9 thuật toán trong đó có khoảng 4-5 thuật toán cốt lõi. Các thuật toán này giống như một phần mềm diệt virus siêu hạng, quét ngày quét đêm để tìm ra lỗi, đánh tụt thứ hạng các website vi phạm. Bất kỳ website nào cũng có khả năng dính thuật toán nếu không phát triển website một cách nghiêm túc và sử dụng các thủ thuật seo quá đà.

Dựa trên những gợi ý sau, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra lỗi và khả năng bị dính án phạt bởi thuật toán nào

Thuật toán Panda: chuyên đánh vào các site copy nội dung, xào xáo nội dung, spin content, dùng phần mềm post bài tự động,nội dung mỏng, nội dung nghèo nàn…

Thuật toán Pengui: chuyên đánh vào các site spam link, link kém chất lượng, link không tự nhiên, dùng phần mềm tạo backlink..

Thuật toán Hummingbird: đánh vào các site chuyên nhồi nhét từ khóa, tối ưu hóa quá mức

Thuật toán Pirate, đánh vào các site vi phạm bản quyền, hoặc bị report DMCA

Thuật toán Zebra: đánh vào các site chuyên spam trên mạng xã hội

Thuật toán RankBrain: đánh vào các site dùng thủ thuật seo mũ đen để kiếm các vị trí xếp hạng cao trên Google.

Do đó, bạn cần xác định khả năng bạn đã dính phải thuật toán nào. Khi đã tìm được nguyên nhân, lúc ấy bạn mới bắt tay vào khắc phục sửa chữa.

Xem thêm bài viết liên quan Từ khóa bị tụt hạng vì lỗi gì?

_______________________________________________________________________________

Team SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom