Kinh Nghiệm Seo

Bí quyết viết nội dung hay nhờ tư duy khác biệt

Dựa vào đâu để người đọc có thể phân biệt một bài viết hấp dẫn và một bài viết tầm thường? Ấy chính là sự độc đáo của bài viết mà người đọc tìm thấy duy nhất ở đấy có, không nơi nào có. Bài viết đó đưa ra được những thông tin hữu ích nhất, những lời khuyên có giá trị nhất, hoặc truyền tải một thông điệp mà người đọc đang cần tìm kiếm nhất.

Và tư duy sẽ chính là nền tảng để tạo nên một bài viết có chất lượng được người đọc trầm trồ đánh giá cao. Khi bạno ó tư duy cách hành văn sẽ trở nên logic hơn, gần gũi hơn và chất văn có cá tính hơn. Nhờ đó bạn có thể dễ dàng thuyết phục những người đọc dù là khó tính nhất.

Vậy khi viết bài bạn nên tư duy như thế nào và đâu là yếu tố tạo nên tư duy khác biệt của bạn so với phần còn lại?

Tư duy theo hướng người đọc muốn đọc cái gì, cần đọc cái gì và họ đang tìm kiếm cái gì. Bài viết đáp ứng được sự kỳ vọng, đúng cái mà người đọc đang cần tìm kiếm thì đó chính là một bài viết xuất sắc. Làm seo nói chung hay viết nội dung nói riêng suy cho cùng là cái nghề đáp ứng nhu cầu: nghe, đọc, xem nhìn…của công chúng, nếu bạn “gãi đúng chỗ ngứa”, viết đúng cái người đọc thích thì chắc chắn đó là một nội dung hay.

Tư duy theo hướng đặt mình vào vị trí người tìm kiếm để hiểu người dùng hơn, bạn sẽ biết người dùng thích đọc một bài văn thế nào, có bố cục ra sao và từ đó bạn sẽ biết bạn cần phải biết thế nào, viết những cái gì trong đó để người đọc có cảm giác lôi cuốn muốn đọc nữa, đọc mãi…

Tư duy theo hướng đem lại sự hứng thủ cho người đọc khiến người đọc muốn quay lại website ở những lần tiếp theo. Thường thì người mua hay có xu hướng tham khảo nhiều website để lựa chọn, khảo giá, xem chất lượng sản phẩm, đánh giá những phản hồi tích cực trước khi quyết định mua hàng. Không phải người mua nào cũng quyết định mua hàng ngay sau khi click chuột. Muốn như vậy bạn phải viết bài thế nào đó để người mua cảm thấy: à, đây là một website mà tôi nên quay lại lần sau.

Tư duy theo hướng hãy trở thành chuyên gia của lĩnh vực đó, ví dụ như website này, chúng tôi chuyên về lĩnh vực seo thì những gì chúng tôi thể hiện là sự am hiểu SEO, từ kỹ năng viết bài, xây dựng backlink, kỹ năng seo top từ khóa, mẹo kéo traffic về website….tất tần tật mọi cái có liên quan đến seo.

Người đọc sẽ rất thích một website có nhiều bài viết có sự am hiểu kỹ càng như một chuyên gia. Như vậy họ cảm thấy sẽ rất hào hứng với những bài viết mới. Họ sẽ có cảm giác mong đợi những bài viết mới của bạn. Khi bạn có tư duy như một chuyên gia, bạn sẽ có nhiều fan, đó là lợi thế cực lớn trong kinh doanh online.

Xem thêm bài viết liên quan Nội dung bài viết cần tối thiểu bao nhiêu từ

_______________________________________________________________________________

Team SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom