Seo Onpage

Kinh nghiệm viết bài chuẩn seo từ thực tế

Làm thế nào để có được một bài viết “chuẩn của chuẩn” SEO, cân hết mọi đối thủ, giúp bài viết của bạn đứng trong top đầu Google? Không có gì là khó cả khi bạn làm theo những hướng dẫn dưới đây của seotopnhanh.com

Cách viết bài chuẩn seo

Phần mở bài

Trong thông tin của phần mở bài, có hai yếu tố cơ bản nhất và cực kỳ quan trọng quyết định đến việc khách hàng có tiếp tục truy cập và điều hướng đến link web của bạn hay không, hai yếu tố đó lần lượt là tiêu đề và mô tả ngắn gọn về nội dung của toàn bài.

Đối với tiêu đề

Title phải là duy nhất, có sức cuốn hút với các user và đặc biệt là phải có chứa “keyword” với nội dung ngắn gọn và tập trung vào từ khóa trọng tâm – mục tiêu là để người dùng để dàng tiếp nhận và Google có thể nhận dạng và dễ dàng hơn trong tương tác. Bên cạnh đó, có khá nhiều dạng title khác nhau như dạng câu hỏi, dạng thường, dạng “cẩm nang” hay dạng chỉ tên, đề cập đến con số…người viết cần có sự chủ động linh hoạt trong lựa chọn tiêu đề linh hoạt và sinh động.

Đối với mô tả ngắn bài viết – đây là phần vô cùng quan trọng, thông thường số ký tự giới hạn gói gọn trong khoảng 150 đến 155 ký tự, nội dung phải ngắn gọn súc tích có trọng tâm, có hấp dẫn có gợi mở – đó là bí quyết của content thành công và hiệu quả.

Từ khoá chính nằm trong Title, description.

– Title dài 55 – 65 ký tự (tiếng Việt có dấu thì nên 55), cụm từ khoá chính đứng đầu tiêu đề, lặp lại không quá 2 lần.
– Description dài 150 – 160 ký tự (tiếng Việt có dấu thì nên 150), cụm từ khoá chính lặp lại không quá 3 lần.
Khi Google index kết quả, bạn nên tự search và xem Title cũng như Description có hiện đầy đủ hay bị cắt bớt để chỉnh sửa cho phù hợp.
– Thêm từ khoá phụ/phổ biến vào Title, Description (Hà Nội, giá rẻ, chính hãng…).
– H1 cho tiêu đề và H2, H3 cho các tiêu đề phụ.
– Heading là các tiêu đề trong 1 Page, với một bài viết thì Heading là tiêu đề trong bài (giống như khi bạn soạn thảo trong Word).
– Heading giúp Google hiểu được các ý chính trong bài, cũng là để người đọc nhận ra các đoạn chính.
– Heading 3 sẽ góp phần củng cố nội dung cho heading 2.
– Heading 2 góp phần cùng cố cho heading 1.
– Bạn cần ghi nhớ rõ thẻ Heading chỉ dùng với “tiêu đề”, không phải là “đoạn văn”

Để viết bài chuẩn SEO, một điều rất quan trọng nữa đó là đi link nội bộ cho bài viết.

Có nghĩa là kết nối bài viết đó với những bài viết cũ hơn. Do đó độc giả sẽ ở lại trang web của bạn lâu hơn, và cũng vì vậy mà công cụ tìm kiếm có thể tái thu thập dữ liệu các bài viết cũ.

Điều này giúp trong việc điều hướng của trang web của bạn tốt hơn. Và hơn nữa làm giảm tỷ lệ thoát – một yếu tố quan trọng của SEO.

Khi bạn đi link nội bộ, bạn nên sử dụng các anchor text.

Đơn giản chỉ cần đặt, khi bạn liên kết đến một bài đăng blog, bạn thấy một tùy chọn để thêm một liên kết và tiêu đề. Tiêu đề đó chính là anchor text bạn cần để ý

Đảm bảo rằng anchor text bạn chèn có liên quan đến nội dung bài viết nhé. Như thế sẽ giúp người đọc có nhiều thông tin hữu ích hơn.

Tối ưu hóa hình ảnh chuẩn seo

Khi đặt tên một hình ảnh, hãy tạo một cái tên liên quan đến chính hình ảnh đó.

Ví dụ: nếu bạn lấy một ảnh chụp màn hình của một bảng điều khiển của AdSense. Bạn đặt tên hình ảnh là “AdSense”, nó sẽ không được nhắm đến mục tiêu chính xác. Thay vào đó, bạn cần phải sử dụng một tên như “bảng điều khiển AdSense”.

Tại seotopnhanh.com, chúng tôi sử dụng một plugin có hiệu quả được gọi là SEO Friendly Image sử dụng tên hình ảnh thành những Alt Text( alternate text – văn bản thay thế) của nó. Bằng cách này, khi mọi người tìm kiếm một hình ảnh tại Google tìm kiếm hình ảnh, chúng sẽ đi đến trên một hình ảnh trong một trong những bài viết trên blog của tôi.

Nếu bạn chọn không sử dụng một plugin. Bạn có thể luôn luôn tự thêm mô tả hình ảnh khi bạn tải lên.

Tôi đã nhìn thấy kết quả tích cực khi sử dụng từ khoá trong image anchor text ( khi đặt tên hình ảnh). Vì vậy ít nhất bạn cũng nên sử dụng từ khoá trong văn bản thay thế hình ảnh của bạn.

Tóm lại:

Danh sách những yếu tố cần kiểm tra cuối cùng để viết bài CHUẨN SEO:

– Tiêu đề bài đăng cho độc giả & tiêu đề meta cho công cụ tìm kiếm ( từ khóa trong tiêu đề).
– Meta description cho bài viết( sử dụng các từ khóa mục tiêu của bạn một lần).
– Văn bản thay thế hình ảnh ( sử dụng từ khóa).
– Liên kết nội bộ trong một bài viết bằng cách sử dụng anchor text liên quan.
– Đường dẫn bài viết ( loại bỏ các stop word khỏi các permalink).
– Sử dụng các thẻ tiêu đề phù hợp (từ khoá trong H1, H2, H3 tags).

Phần thân bài

Dàn ý là yếu tố trọng tâm của một phần thân bài có kết cấu chuẩn Seo, thông thường trong phần thân bài chia ra thành 3 đoạn nội dung chính với mỗi phần nội dung đều có chứa keyword có liên quan. Đối với phần thân bài yêu cầu một dàn ý mạch lạc, bố cục hợp lý và thông tin nội dung đi từ tổng quan đến chi tiết và trọn vẹn trong từng ý một, sử dụng ngôn ngữ và diễn đạt có tính hiệu quả, sinh động cao với việc ứng dụng nghệ thuật viết lách và khả năng quan sát, trình bày khoa học.

Phần kết bài

Tương tự như kết cấu của phần mở đầu, kết luận cho một bài viết chuẩn SEO cần đảm đương được hai yêu cầu công việc chính bao gồm kết thúc vấn đề và nếu rõ nguồn, thông tin của bài viết. Đối với phần kết thúc vấn đề cần khái quát, tóm gọn và nhấn mạnh trọng tâm của bài viết đã chia sẻ, hãy sử dụng cách diễn đạt khéo léo và có tính mở rộng để tăng độ sâu sắc. Thứ hai là nguồn bài viết, hãy nhắc nhở bạn đọc nếu có muốn sử dụng thông tin hãy ghi nguồn của bài – đây là chiến thuật nâng cao và mở rộng tính uy tín cho web của bạn.

Xem thêm bài viết liên quan Các thẻ Meta cần phải có trong SEO

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top ổn định lâu dài

Phone: 09363 88931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com

Chat Zalo 09363 88931

Chat Telegram: 09363 88931

Facebook Messenger: seotopnhanhcom