Seo Onpage

Lỗi tối ưu Onpage bạn nên tuyệt đối tránh

Dù là một webmaster cao thủ lâu năm đi chăng nữa thì đôi khi bạn có thể vẫn mắc phải những sai lầm sơ đẳng đối với website. Những lỗi sau bạn nên hết sức chú ý khi SEO Onpage

Viết thừa độ dài các thẻ onpage

Các thẻ Meta SEO không chỉ dành cho các bọ tìm kiếm, nó tạo sự hấp dẫn thay lời quảng cáo để khách hàng tìm đến web bạn. Vậy tại sao chúng ta không thực hiện đúng những gì mà Google cho phép? VD như độ dài nhất định của Tiêu đề, Mô tả ngắn.

Khi bạn viết thẻ tiêu đề quá dài chẳng hạn, khi khách thấy từ Google, họ sẽ không đọc được hết câu chữ hoa mỹ nói về web bạn – tất nhiên, tỷ lệ click giảm đi nhiều, đó cũng đồng nghĩa với việc giảm thứ hạng SEO.

Thẻ title nên trong khoảng 50 – 60 ký tự, chiếu cố lắm lên 70 kỹ tự. Do đó kỹ thuật phải cảnh báo người dùng nhập lại khi nhập quá dài

Nếu quá ngắn sẽ gây lãng phí. Chúng ta có thể trèn thêm từ khóa chung của website vào.

Các thẻ meta keyword và meta description cũng tương tự như vậy. Meta keyword cũng độ dài từ 50-60 ký tự là tốt nhất. Còn Meta description là từ 150-160 ký tự.

Lỗi thẻ H1

Rất nhiều web không có thẻ H1 hoặc có rất nhiều thẻ H1. Một trang chỉ có 1 thẻ H1 duy nhất và nó cố gắng chứa những từ khóa quan trọng nhất của bài.

Lỗi thẻ H2, H3

Không giống H1 chỉ có duy nhất 1 thẻ. H2, H3 thì được nhập nhiều hơn. Tuy nhiên không có nghĩa là nhập rất nhiều, khi đó sẽ không có tác dụng. Một site của nên có từ 3-7 thẻ H2, 5 – 10 thẻ H3.

Thiếu thuộc tính ALT của ảnh

Rất nhiều website không có thuộc tính ALT cho ảnh. Đây là thẻ rất quan trọng để google có thể tìm ảnh

Thiếu thuộc tính TITLE của link liên kết

Link liên kết cần phải có thuộc tính title để giúp google nhận được nội dung link dẫn.

Lỗi tối ưu Onpage

Chèn liên kết nội bộ (internal links) không đúng

Đây là một lỗi phổ biến, nhiều người mắc phải. Điều tôi muốn nói ở đây là các bạn quá tham lam, một bài được vài dòng nhưng chèn đến 5 link cùng trỏ về 1 url đích – điều không cần thiết và thừa. Nếu có nhiều hơn 1 anchortext cùng trỏ về 1 link, Google chỉ nhận anchortext đầu tiên – hãy nhớ điều đó.

Trước khi chèn liên kết nội, hãy định hướng chắc chắn URL đích của bạn, phải chuẩn http hay https, có www. hay không có www. rồi chèn cho chuẩn xác. Trong các liên kết nội, tránh sử dụng lệnh target=”_blank” (mở liên kết cửa sổ mới) – nó dùng cho liên kết ngoại

Số lượng liên kết nội không nên giới hạn, cứ cho nó thoải mái liên kết với các page trong web bạn. Càng nhiều càng tốt, càng đánh giá được sự chặt chẽ của Content đến web, tất nhiên, đừng có 99% text là liên kết thì không tốt cho người đọc rồi.

Lỗi không redirect www

Không thể để cả www.yoursite.com và yousite.com cùng một lúc vì sẽ bị duplicate content. Giải pháp cho vấn đề này là redirect về 1 bản. Hoặc là chỉ dùng www.yoursite.com hoặc là chỉ dùng yoursite.com thôi. Nếu dùng yoursite.com thì khi gõ www.yoursite.com thì nó tự redirect về yoursite.com. Lười hơn nữa bạn có thể dùng canonical nhưng redirect vẫn là giải pháp tốt hơn.

Chuyển hướng redirect quá nhiều

Lỗi này thuộc các SEOer có tầm chút  các bạn nhiều khi quá tiếc những url đã SEO nên chuyển hướng nó về url mới sau khi sửa đổi. Điều này không có hại nhưng với số lượng chuyển hướng quá nhiều thì không nên. Nhiều là bao nhiêu? số lượng khoảng vài trăm url là nhiều.

Trước khi chuyển hướng nên tìm hiểu kỹ các redirect 301, 302 và 303 là gì rồi thực hiện. Với các web bán hàng trên 1000 sản phẩm, việc xóa bỏ vài chục url sản phẩm hết hàng không ảnh hưởng gì đến web bạn, hãy thẳng tay xóa đi thôi, đừng tiếc.

Không có tài liệu nào chính thống nhưng qua kinh nghiệm nhiều năm, mình thấy không nên chuyển hướng quá nhiều trong code web, tối đa nên giữ dưới 100 redirect là hợp lý, tránh làm nặng máy chủ và làm khó cho bot tìm kiếm khi phải đi lòng vòng đến nội dung đích.

Ngoaif ra, còn một số lỗi hay gặp khác như

– Sử dụng quá nhiều từ khóa trong bài viết
– Sử dụng quá nhiều từ khóa trong tittle
– Sử dụng quá nhiều từ khóa trong thẻ URL

Hy vọng bài viết này có ý nghĩa và thực sự giúp ích để bạn không mắc phải sai lầm

Xem thêm bài viết liên quan Cách tối ưu Onpage cho website mới

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top ổn định lâu dài

Phone: 09363 88931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com

Chat Zalo 09363 88931

Chat Telegram: 09363 88931

Facebook Messenger: seotopnhanhcom