Kỹ Năng Webmaster

Các chỉ số báo cáo Google Analytics cơ bản

Bài viết này sẽ giúp bạn giải thích đầy đủ ý nghĩa của các chỉ số trong Google Analytics là gì, từ đó bạn biết cách ứng dụng, hoàn thiện và phát triển website để phục vụ người dùng tốt hơn nữa.

Chỉ số Người dùng

Chỉ số Người dùng (Visitor) là chỉ số cho biết số lượng người dùng đã truy cập vào website của bạn. Lượng người dùng vào “thăm” website của bạn càng đông thì cơ hội bán được hàng càng cao.

Google Analytics sử dụng một dạng “cookie – mã theo dõi” để xác định người bằng “mã theo dõi“ xác định số lượng người dùng. Trong báo cáo Google Analytics chia người dùng ra làm hai loại: người dùng mới và người dùng cũ. Tổng lượng người dùng truy cập vào website bằng hai loại này cộng lại.

Chỉ số Phiên

Phiên là một nhóm các tương tác (như xem bài viết, xem ảnh, xem video, nhấn like…) của người dùng trên website trong một khoảng thời gian nhất định được tính từ lúc người dùng bắt đầu vào website cho đến khi thoát ra ngoài.

Đây được xem là một chỉ số quan trọng để đánh giá hiệu quả của một chiến dịch Marketing, số lượng phiên nhiều tức là website đang có lượng traffic cao.

Chỉ số Thời gian trên trang

Thời gian trên trang là chỉ số đo thời lượng người dùng ở trên một trang bất kì. Để theo dõi chỉ số này, bạn cần vào báo cáo Hành vi => Nội dung trang web => Tất cả các trang.

Thời gian trên trang trung bình = Tổng lượng thời gian trên trang của người dùng/ Số lần xem trang.

Chỉ số Thời lượng của phiên

Đây là thời lượng của cả quãng thời gian người dùng ở trên website, chứ không đơn thuần là tính cho 1 trang cụ thể nào đó. Bạn có thể xem ở báo cáo Sức thu hút => Tất cả lưu lượng truy cập => Kênh.

Thời lượng của phiên trung bình = Tổng thời lượng của tất cả phiên / Tổng tất cả các phiên.

ý nghĩa của các chỉ số Google Analytics cơ bản

Chỉ số Tỷ lệ bỏ trang

Tỷ lệ bỏ trang (Bounce Rate) là tỷ lệ phần trăm của số phiên truy cập chỉ có một trang duy nhất rồi thoát ra và hoàn toàn không có bất cứ tương tác nào.

Chỉ số Tỷ lệ thoát trang

Có rất nhiều nhầm lẫn giữa hai khái niệm tỷ lệ thoát trang và tỷ lệ bỏ trang. Tỷ lệ thoát trang (Exit Rate) có nghĩa là thoát hẳn ra ngoài website, kết thúc một phiên truy cập. Đây là một chỉ số không cần phải quá bận tâm bởi người nào vào website rồi cũng sẽ phải thoát. Tuy nhiên, chỉ số này quá cao thì bạn không thể làm ngơ được.

Chỉ số Tỷ lệ chuyển đổi

Đây được xem là một trong những chỉ số quan trọng nhất với người làm Marketing. Tỷ lệ chuyển đổi cho biết có bao nhiêu chuyển đổi thành mục tiêu trên tổng số phiên trong một khoảng thời gian nhất định.

Để xem báo cáo Tỷ lệ chuyển đổi, bạn vào Số chuyển đổi => Mục tiêu => Tổng quan.

Xem thêm bài viết liên quan Lý do cần có công cụ quản lý website chuyên nghiệp

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom