Seo Onpage

Cách tối ưu Onpage cho website mới

Trong vài năm qua, các quy tắc on-page trong ngành SEO đã có nhiều thay đổi khi mà Google liên tiếp cho ra đời nhiều thuật toán tìm kiếm bổ sung cho công cụ của họ nhằm mục đích đem lại kết quả quả tìm kiếm tối ưu nhất cho người dùng. Càng ngày các thuật toán của bộ máy Google càng trở nên tinh vi hơn, nhiều yếu tố, liên quan đến nhiều khía cạnh hơn được thêm vào cách mà Google sẽ index và xếp hạng trang web của bạn. Vậy những yếu tố mà bạn phải quan tâm khi triển khai SEO onpage là gì?

Cách tối ưu Onpage

Sử dụng một tiêu đề thu hút

Nên sử dụng những câu từ thu hút người đọc, đó là những ký tự (@, -. |), đó là những con số (2018, 2019), đó là thứ hạng (TOP 5, TOP 50,…). Việc thêm những câu chữ này vào sẽ giúp cho tiêu đề hấp dẫn hơn, dẫn tới lượng truy cập website sẽ tăng. Ví dụ trên là tiêu đề của chính bài viết này, ở đây tôi sử dụng nhiều con số, chắc chắn tiêu đề này hấp dẫn hơn so với tiêu đề “Những phương pháp tối ưu hóa onpage”.

Có thể nói, việc quyết định tiêu đề của nội dung trên website là một trong những yếu tố quan trọng của kỹ thuật Seo onpage. Được ví như “đầu đàn” để dẫn dắt nội dung đi đúng hướng, tiêu đề phải tuân thủ theo các nguyên tắc:

  • Các từ khóa hoặc cụm từ khóa mục tiêu bắt buộc phải xuất hiện trên thanh tiêu đề.
  • Tốt nhất là từ khóa nên xuất hiện ngay phần đầu tiêu đề, như vậy việc Seo sẽ hiệu quả hơn.
  • Nên nhớ rằng không nên lặp lại các từ khóa giống nhau trong cùng một thanh tiêu đề, điều đó sẽ khiến cho người dùng nhìn vào cảm thấy khó hiểu.
  • Số lượng ký tự trên một tiêu đề tối đa là 65 ký tự.

Thẻ H1, H2, H3

Trước khi bắt đầu viết nội dung, chắc ai cũng đa chuẩn bị cho mình những nhóm từ khóa, trong đó mỗi nhóm sẽ bao gồm nhiều từ khóa sẽ nằm chung trong một nội dung. Lúc đó bạn hãy mang những từ khóa phụ trọng tâm đặt vào thẻ H2, bước này sẽ giúp Google hiểu sâu được những nội dung nhỏ của bài viết. Đứng trên góc độ người dùng, việc chia nhỏ nội dung ra và đặt vào thẻ H2 cũng giúp họ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận nội dung, dễ dàng tìm thấy những nội dung mình cần.

Để cho việc Seo onpage được hiệu quả thì bạn nên sử dụng nhóm thẻ h2, h3 và h4… để có thể làm nổi bật được các tiêu đề khác nhau, nên phân chia các nhóm và những điểm quan trọng.

Cần sử dụng thẻ H1 dành cho tiêu đề bài viết, đừng bao giờ nghĩ đến việc dùng thẻ H1 cho bất cứ một phần nào trong bài viết cả. Khi sử dụng các thẻ H, H3 thì bạn không nên lặp lại chúng quá nhiều lần vì Google sẽ nghĩ oan cho bạn rằng đó là bạn đang thực hành Seo tiêu cực đấy.
Mật độ từ khoá

Mật độ từ khóa tốt nhất khi Seo là khoảng 1,25%. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể pha trộn thêm các từ khóa mở rộng để làm tăng khả năng truy cập và tránh việc cạnh tranh với các từ khóa ngắn.

Bạn chắc chắn phải sử dụng từ khóa chính của mình một lần trong đoạn đầu tiên và sau đó là trong đoạn cuối cùng, ngoài ra cũng nên đan xen vào bên trong nội dung. Hãy sử dụng cách in đậm, in nghiêng và gạch dưới để có thể làm nổi bật được các từ khóa và cụm từ quan trọng trong bài đăng của bạn.

Đường dẫn thân thiện

Google đã từng tuyên bố rằng một URL chuẩn SEO là một URL có độ dài ngắn 3-5 từ. Chúng tôi cũng đã nghiên cứu rất nhiều và phát hiện một website bao gồm những URL ngắn thường sẽ có lợi thế hơn những website có URL xấu. Đứng trên góc độ người dùng, người dùng cũng sẽ thích những URL ngắn gọn và đặc biệt là họ có thể nhìn vào URL và hiểu nội dung của trang web.

Tối ưu hình ảnh

Đối với việc tối ưu hóa hình ảnh, đây là việc làm không thể thiếu, chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho hoạt động Seo, từ đó giúp tăng lưu lượng truy cập từ việc tìm kiếm hình ảnh.

Bạn biết không, các alt mô tả và tiêu đề dành cho ảnh có tác động cực kì tốt đến việc hỗ trợ cho Seo. Vì vậy bạn cần phải thêm một số bức ảnh vào trong bài viết của bạn.

Nên lưu ý việc sử dụng từ khóa mục tiêu để làm tên cho hình ảnh. Tốt nhất là bạn nên sử dụng các hình ảnh có kích thước nhỏ để tránh làm chậm tốc độ tải trang vì Google sẽ đánh giá tốc độ tải trang là một trong những chỉ số trực tiếp đến xếp hạng website.

Sử dụng liên kết nội bộ

Bên cạnh từ khóa thì sự liên kết trong các nội dung mà bạn đăng tải (bao gồm của nội dung chữ, hình ảnh, video mà bạn đăng tải lên trang web) cũng có ảnh hưởng đến việc Google sẽ ranking trang web của bạn như thế nào? Muốn website thu hút người dùng thì nội dung phải dễ đọc, dễ hiểu, tươi mới, cập nhật xu hướng và hợp thời.

Liên kết nội bộ là xương sống website của bạn. Vai trò của liên kết nội bộ rất quan trọng, đó là:

  • Điều hướng người dùng, giữ được người dùng ở lâu hơn trong website
  • Chuyển khách hàng từ trạng thái khách hàng tiềm năng tới khách hàng trực tiếp
  • Điều hướng Bot Google, giúp bot dễ dàng lập chỉ mục nhiều trang web hơn.
  • Định hình từ khóa tương ứng với landing page thông qua anchor text từ khóa.
  • Tạo dòng chạy Page Rank trong website, giúp website tạo thành một hệ thống dòng chảy vững chắc

Xem thêm bài viết liên quan Lỗi tối ưu Onpage bạn nên tuyệt đối tránh

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom