Tin Tức Seo

Mục tiêu của thuật toán ngựa vằn Google

Kể từ khi Google đưa mạng xã hội vào là một yếu tố tính điểm xếp hạng từ khóa thì phong trào spam mạng xã hội để lấy link, kéo traffic ngày càng bùng nổ. Chính vì lẽ đó, một thuật toán mới ra đời có tên là ngựa vằn (Zebra) nhằm mục đích ngăn chặn dân SEO dùng mạng xã hội thao túng kết quả SEO

Điều cấm kị nhất của thuật toán này là không nên chia sẻ các trang web nhiều lên các mạng xã hội, điều đó sẽ không giải quyết vấn đề gì mà ngược lại có khi những mạng xã hội đó có hại cho trang web của bạn, nên các bạn chỉ chia sẻ trên nhiều trên các trang mạng xã hội thật chất lượng như Google+, Facebook, Instagram … Ở phần trang chủ website của bạn, các bạn nên đăng các bài viết có nội dung phù hợp
với nội dung người truy cập để có nhiều lượt truy cập và tương tác, và bạn cũng không lên mạo danh một tài khoản nào đó. Khi bạn chuẩn bị chia sẻ link bài viết nên các diễn đàn mạng xã hội bạn hãy chia sẻ những nội dung có liên quan đến phần bạn muốn chia sẻ. Google đã cập nhật 2 thuật toán liên quan tới nội dung bài viết là thuật toán Google Panda và thuật toán Google Penguin. Tại sao tôi lại nhắc tới 2 thuật toán này là bởi vì thuật toán Google Zebra là thuật toán sẽ trừng phạt những hành vi vi phạm tới mạng xã hội, spam những backlink lên các diễn đàn không đúng danh mục sản phẩm, spam backlink lên những bình luận của mọi người đã comment, và lạm dụngs spam trên tất cả các trang mạng xã hội cũng sẽ bị google trừng phạt. Từ đó thuật toán Google Zebra được các seoer cảm thấy rất hiệu quả khi SEO.

Chính vì trước đây Google có lỗ hổng như vậy, nên nhiều seoers đã lợi dụng để thao túng kết quả tìm kiếm, cố tính spam link trên mạng xã hội. Nhưng với việc Zebra được ra đời, thì điều này sẽ không còn.

Tóm lại, mục đích ra đời của thuật toán ngựa vằn này là: phạt những hành vi sau

1. Spam liên kết lên comment người khác, Spam lên Group không đúng danh mục: Việc làm vô nghĩa này chắc không phải đợi đến”humingbird” mà chỉ cần người dùng report hoặc tài khoản bạn kém là đã bị xóa comment và trừ điểm Profile Google+ của bạn rồi. Việc spam link lên Group sẽ bị tự động chặn. Hãy dừng ngay và luôn kẻo chết.

2. Chia sẻ quá nhiều liên kết trên Google+ của bạn: Phải nhắc đến Google+ rất kiêng kỵ liên kết. Bạn liên tiếp hoặc mãi chỉ chia sẻ liên kết thì tài khoản của bạn sẽ bị cảnh báo, và thoát khỏi thì khó khăn đấy. Vì vậy hãy xây dựng nội dung Google+ một cách linh hoạt: Chia sẻ nội dung chữ, hình ảnh, liên kết một cách linh hoạt.

3. Kết bạn bừa bãi: Việc có số lượng bạn bè là rất tốt, nhưng nếu bạn chạy theo số lượng thì bạn lại tự giết mình. Giết ở việc quản lý thông tin. Giết nữa ở việc tương tác bạn bè để tăng độ tín nhiệm trên Google+. Vì vậy hãy xây dựng tự nhiên, coi Google+ nó chỉ là nơi giao lưu, kết bạn, cùng phát triển. Phát triển thương hiệu Author Rank để tăng tín nhiệm cho website

4. Lạm dụng spam Social Bookmarking: Việc spam lên hàng loạt Social giờ là vô nghĩa, và đôi khi nó giết chết bạn. Hãy dừng lại và chú trọng đến những Social chất lượng mà bạn có thể phát triển được (Google+, Facebook. Twiter, Pinterest). Việc Social Bookmarking nhiều có thể nên dành cho web vệ tinh cần sự index và boot.

Nếu bạn không muốn bị dính thuật toán, website bị dính án phạt, từ khóa bay top hàng loạt thì hãy tránh những hành vi như đã nêu trên. SEO hiện nay cần thay đổi tư duy lẫn cách làm seo. Thời SEO theo kiểu spam qua lâu rồi. Không còn là giai đoạn 2011-2013, thời đó cứ spam bừa bãi là lên, hiện nay đã là giai đoạn cúa SEO chất lượng, tạp trung vào chất lượng chứ không phải là spam.

Xem thêm bài viết liên quan Thuật toán Zebra là gì?

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom