Kinh Nghiệm Seo

Cách tối ưu hóa sitemap cho website

Sitemap giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng đọc các nội dung trên trang web của bạn. XML là nội dung có định dạng cho máy đọc & chứa một danh sách của tất cả các nội dung có trên website.

Nói chung, trang web của bạn sẽ được hưởng lợi từ việc có sơ đồ trang web vì các công cụ tìm kiếm coi nó như một lời mời thu thập dữ liệu và lập chỉ mục các trang được liệt kê. Có hai loại sơ đồ trang web: HTML và XML, mỗi loại có cách sử dụng và giá trị riêng để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Trọng tâm chính của sơ đồ trang web HTML là hướng dẫn người mua hàng, còn trọng tâm của loại XML là tồn tại để đảm bảo các URL được liệt kê trên một trang web được phát hiện và lập chỉ mục bởi các trình thu thập công cụ tìm kiếm.

tối ưu hóa sitemap

Tạo Sitemap XML trong WordPress sử dụng Google XML Sitemaps Plugin

Phương pháp này được khuyến khích cho những người dùng không muốn sử dụng tính năng XML Sitemaps của Yoast SEO.

Trước tiên, bạn cần cài đặt và kích hoạt plugin Google XML Sitemaps.

Sau khi kích hoạt, plugin sẽ tự động tạo một XML Sitemap cho trang web của bạn. Bạn có thể xem nó bằng cách nhập /sitemap.xml vào địa chỉ trang web của bạn. Ví dụ:

https://www.example.com/sitemap.xml

Sitemap gennerated by the Google XML Sitemap plugin

Plugin hoạt động tốt cho hầu hết các trang blog và nhiều giao diện web. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải xem xét các thiết lập cần để đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ bất cứ cấu hình nào.

Truy cập trang cấu hình Settings » XML-Sitemap .

Google XML Sitemap plugin settings

Ở phía trên cùng, plugin hiển thị các thông tin về trạng thái. Nó sẽ thông báo cho bạn các lỗi khi không thể kết nối đến các công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, bạn có thể vô hiệu hóa các thông báo về trạng thái công cụ tìm kiếm, tăng giới hạn bộ nhớ PHP, và nhiều hơn nữa. Các thiết lập mặc định cũng sẽ hoạt động tốt cho hầu hết các Hosting WordPress.

Tại đây bạn có thể tự thêm trang vào sitemap XML. Điều này có ích nếu trang web của bạn có các trang HTML tĩnh không được tạo ra bởi hệ thống WordPress.

Manually add pages

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh thứ tự ưu tiên hiển thị các bài đăng từ plugin này. Theo mặc định, plugin sử dụng số lượng comment để tính toán ưu tiên của các bài viết.

Post priority

Hai phần tiếp theo của trang cài đặt của plugin cho phép bạn thêm và loại bỏ nội dung từ sitemap WordPress của bạn. Ví dụ, một trang web thương mại điện tử, bạn sẽ muốn thêm các kiểu nội dung ‘Products’ vào sitemap XML.

Include or exclude content from sitemap

Tiếp theo, điều chỉnh tần số và ưu tiên của các nội dung trên sitemap. Việc thay đổi các giá trị này được coi là một gợi ý bởi các công cụ tìm kiếm, và máy có thể chọn để làm theo hoặc bỏ qua dựa trên tiêu chí của nó.

Set frequency and priority of sitemap contents

Cuối cùng, đừng quên nhấn vào nút ‘Update Options’ để lưu lại thay đổi.

Xem thêm bài viết liên quan Cách tối ưu Onpage cho website mới

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom