Youtube, Instagram, Forum, Video

Top các apps chỉnh sửa video trên Android

Những ứng dụng nào được coi là tốt nhất để chỉnh sửa video trên hệ điều hành Android dành cho các smartphone? Dưới đây là những ứng dụng tốt nhất được khuyên dùng.

Kinemaster

Kinemaster là ứng dụng chỉnh sửa video tuyệt vời cho Android

Với giao diện rất chuyên nghiệp và dễ dùng. KineMaster cho phép cắt và chỉnh sửa video, audio chính xác tới từng frame. Đặc biệt, trước khi nhập video vào dự án, bạn có thể xem lướt nội dung các đoạn clip này (giống như trên Adobe Premiere CC).

Ứng dụng cho phép tạo hai lớp video và không giới hạn các lớp văn bản và hình ảnh nếu cần. Bạn có thể thêm tối đa bốn track âm thanh giúp bạn pha trộn âm nhạc, tiếng động, lời bình… dễ dàng như dựng phim trên máy tính.

Kinemaster là phần mềm có đầy đủ các tính năng mạnh mẽ để xử lý âm thanh. Nhờ hỗ trợ rất nhiều định dạng âm thanh khác nhau, bạn sẽ không gặp sự cố gì khi sử dụng các bản nhạc hay audio tải về từ internet. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép bạn thu âm trực tiếp như thực hiện một chương trình tường thuật.

Các công cụ chỉnh màu sắc trong phần mềm này cũng khá đa dạng với khả năng thêm các bộ lọc màu, điều chỉnh độ sáng, độ bão hòa và tương phản của hình ảnh… và một tính năng khác không thể thiếu ở một phần mềm biên tập video chuyên nghiệp, đó là xử lý phông xanh.

apps chỉnh sửa video

PowerDirector

PowerDirector là một ứng dụng chỉnh sửa video tuyệt vời trên Android. Bạn có thể sắp xếp nhanh và cắt ghép, chỉnh sửa các clip dễ dàng trên time-line. Video của bạn sẽ thú vị hơn với các hiệu ứng chuyển cảnh, chuyển động chậm, bộ lọc màu và nhiều mẫu tiêu đề thiết kế sẵn.

PowerDirector còn có tính năng tách phông xanh chuyên nghiệp như trên PC. Bạn có thể thay thế hình nền như cách làm ở những Studio chuyên nghiệp.

Phần mềm này còn có khả năng tạo nhanh một slide ảnh từ thư viện, rất tiện cho những bạn có nhu cầu tạo video từ ảnh.

Bạn cũng có thể thu âm trực tiếp giọng nói và chỉnh sửa, cải thiện chất lượng âm thanh trong video.

PowerDirector có thể xử lý video 4K nhưng bạn phải trả phí để xuất video 4K hoặc 1080 HD. Tuy nhiên, bạn có thể xuất video HD720 miễn phí, như vậy cũng đủ tốt nếu bạn chỉ cần chia sẻ video trên Youtube, Facebook hay các mạng xã hội khác…

FilmoraGo

FilmoraGo là một ứng dụng chỉnh sửa video mạnh mẽ trên Android

Khi mở lên, ứng dụng sẽ cho chúng ta chọn video và ảnh tĩnh cần chỉnh sửa từ thư viện. Các hình ảnh được chọn sau đó sẽ xuất hiện tuần tự tại màn hình chỉnh sửa theo thứ tự mà bạn đã chọn. Bạn có thể sắp xếp lại chúng hoặc chọn từng clip để chỉnh sửa nâng cao như cắt ghép, bắn chữ, thêm các hiệu ứng màu, chỉnh sáng…

FilmoraGo cung cấp cho chúng ta 15 preset màu rất ấn tượng và rất nhiều hiệu ứng overlays như bông tuyết rơi, bokeh, film đen trắng… Bạn cũng có thể chọn hiệu ứng nhanh cho toàn bộ video theo từng themes với rất nhiều chủ đề như thời trang, trẻ em, tình yêu…

Về phần âm nhạc, ngoài những bản nhạc có sẵn, ứng dụng cũng cho phép bạn sử dụng nhạc từ iTunes và tự download. Bạn cũng có thể thu âm trực tiếp qua micro của điện thoại cho một đoạn video clip.

Ngoài ra, cũng như rất nhiều app chỉnh sửa video khác, bạn hoàn toàn có thể thêm các hiệu ứng chuyển cảnh; crop, thay đổi tỷ lệ, kích cỡ hình ảnh; tăng giảm tốc độ phát của video…

Quik

Cũng là một ứng dụng chỉnh sửa video khác của GoPro, Quik chạy được trên cả Android và iOS 10 trở lên.

Tuy không chuyên nghiệp và mạnh mẽ như Splice (một ứng dụng khác của GoPro) nhưng Quik có thể tạo video nhanh với vài thao tác. Bạn chỉ cần thêm các video, hình ảnh từ smartphone và thiết lập độ dài cho toàn bộ, Quik sẽ phân tích và chọn những khoảnh khắc đẹp nhất. Tất nhiên nếu không thích bạn vẫn có thể chỉnh sửa lại theo ý đồ riêng.

Ứng dụng này có một kho âm nhạc khá phong phú với 80 bài hát miễn phí. Bạn cũng có thể chọn một bản nhạc khác từ Smartphone, iTunes, Dropbox hoặc Google Drive. Sau khi chọn nhạc, Quik sẽ tự động đồng bộ nó với video của bạn.

Hoàn thiện xong video, bạn có thể xuất file ở định dạng HD (đầy đủ theo file gốc) về thư viện ảnh, sau đó có thể chia sẻ nhanh qua Facebook, YouTube, Instagram hoặc Vimeo.

Xem thêm bài viết liên quan Thủ thuật tối ưu video Youtube để có nhiều lượt view

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom