Youtube, Instagram, Forum, Video

Lợi ích của việc mua quảng cáo Youtube

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những lợi ích to lớn mà quảng cáo video Youtube có thể mang lại cho doanh nghiệp bạn.

Theo bảng xếp hạng của Alexa, Youtube là trang web được truy cập nhiều thứ hai thế giới, chỉ sau Google – công ty sở hữu nền tảng này. Youtube là một mạng chia sẻ giúp mọi người có thể kết nối với nhau qua việc đăng tải video lên trang cá nhân và những người follow bạn có thể chia sẻ hay bình luận.

Là một trong những kênh truyền thông được rất nhiều người truy cập, Youtube thực sự là một nền tảng quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của doanh nghiệp bạn một cách rất hiệu quả.

quảng cáo Youtube

1. Phạm vi tiếp cận của Youtube rất lớn

Hiện nay, Youtube có hơn 1.9 tỷ người dùng đăng nhập truy cập Youtube mỗi tháng, hơn 1 tỷ video được xem và tạo ra hàng tỷ lượt xem mỗi ngày, trong đó, hơn 70% số lượt xem đến từ các thiết bị di động.

Youtube đã có phiên bản nội địa tại hơn 91 quốc gia với 80 ngôn ngữ khác nhau, chiếm 95% dân số internet. Những con số này cho chúng ta thấy được Youtube đang cung cấp một cơ hội tuyệt vời để đưa những câu chuyện thông điệp của bạn đến hàng triệu người, tất cả họ đều có tiềm năng trở thành khách hàng của bạn.

Nhưng với số lượng người truy cập nhiều như vậy cũng là một thách thức. Nó yêu cầu bạn phải dành nhiều thời gian để nghiên cứu và nhắm mục tiêu cụ thể, rõ ràng, đem lại hiệu quả nhất cho chiến dịch quảng cáo của mình

2. Nhắm mục tiêu dễ dàng

Nếu bạn đang phát quảng cáo cho những người không quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn, bạn sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc. Nhắm mục tiêu chính xác đối tượng là rất quan trọng để có được hiệu suất tốt nhất từ quảng cáo.

Thông qua quảng cáo Youtube, bạn có thể nhắm mục tiêu khách hàng dựa trên những yếu tố về nhân khẩu học như độ tuổi, giới tính, tình trạng gia đình, nghề nghiệp, sở thích,… Bằng cách nhắm mục tiêu bạn có thể đưa quảng cáo của mình tiếp cận đúng đối tượng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ cung cấp, đem lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, Youtube còn cho phép bạn tập trung quảng cáo của mình vào các kênh hay video cụ thể. Điều này có nghĩa là bạn có thể đặt quảng cáo của mình trên các video phổ biến có liên quan đến đối tượng mục tiêu, đảm bảo rằng thông điệp bạn truyền tới đúng nơi, đúng thời điểm.

3. Tạo một chiến lược quảng cáo nhanh chóng

Bạn có thể thiết lập quảng cáo video Youtube một cách dễ dàng trên Google Ads. Youtube cũng là một nền tảng thuộc Google, vì vậy, bạn chỉ cần liên kết hai tài khoản này để bắt đầu tạo một chiến dịch.

Trên nền tảng Google Ads cung cấp những lựa chọn tối ưu nhất cùng với những hướng dẫn chi tiết từng bước, giúp mọi người đều có thể tạo một chiến dịch đơn giản trong một thời gian rất ngắn.

Sau khi thiết lập một chiến dịch quảng cáo, nó sẽ được theo dõi trên tài khoản Google Ads, bạn có thể điều chỉnh, tạm dừng hay hủy bỏ. Bạn cũng có thể thử tạo một chiến dịch để có được kinh nghiệm trước khi bắt đầu một chiến dịch thật sự.

4. Chạy các chiến lược hiệu quả về chi phí

Bạn không cần phải lo lắng rằng quảng cáo video Youtube sẽ tiêu tốn rất nhiều ngân sách cho quảng cáo hay tiếp thị của mình. Khi thiết lập các chiến lược quảng cáo video trên Youtube, bạn có thể tùy chọn ngân sách cho từng chiến lược.

Những quảng cáo này được tính phí theo hai hình thức chính là CPC (tính phí trên mỗi lượt nhấp) và CPM (tính phí trên mỗi 1000 lượt được hiện thị) và bạn có thể theo dõi chúng trên Google Ads. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng kiểm soát chi phí cho chiến lược quảng cáo này.

Một quảng cáo video trên Youtube giao động từ 0.1$ đến 0.3$ cho một lượt xem, tùy thuộc vào chất lượng video và mục đích quả chiến lược. Một lượt xem quảng cáo sẽ không tính những lần quảng cáo bị người xem bỏ qua (sau 5 giây). Vì vậy, chi phí này tương đối rẻ so với những hình thức quảng cáo khác của Google.

Những thông số về lượt xem và chi phí của chiến lược quảng cáo sẽ được hiện thị trên tài khoản Google Ads để bạn có thể đánh giá hiệu quả và điều chỉnh ngân sách cho phù hợp.

5. Đo lường được hiệu quả quảng cáo

Số liệu thống kê là chìa khóa để đánh giá độ hiệu quả chiến lược quảng cáo của bạn trên chi phí đã bỏ ra. Google đã làm cho quá trình này trở nên dễ dàng với bất kỳ ai. Google cung cấp các thông tin về lượt xem, số lần nhấp, chi tiết ngân sách thông qua Google Ads. Hơn nữa, bằng việc liên kết tài khoản Youtube với Google Analytics, bạn có thể biết được những đánh giá chi tiết hơn, hiệu quả hơn về chiến dịch quảng cáo qua những số liệu được thống kê.

Khi chạy nhiều chiến dịch khác nhau bạn sẽ thấy chúng sẽ mang lại những hiệu quả không giống nhau. Việc đo lường độ hiệu quả chiến dịch quảng cáo là một điều rất quan trọng. Nó cho bạn biết được chiến lược nào cần tiếp tục phát triển, chiến lược nào cần khắc phục, loại bỏ, giúp bạn tiết kiệm được ngân sách và mang lại hiệu quả cao hơn.

Xem thêm bài viết liên quan Vì sao doanh nghiệp nên chọn mua quảng cáo Youtube

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom