Youtube, Instagram, Forum, Video

Cách thiết lập chiến dịch quảng cáo Youtube

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên bắt đầu chiến dịch chạy quảng cáo Youtube như thế nào thì hướng dẫn chi tiết sau sẽ giúp bạn biết cách khởi động một chiến dịch Youtube Ads với ngân sách hợp lý nhât đem lại hiệu quả cao.

1. Bắt đầu một chiến dịch

Đăng nhập vào tài khoản Youtube (Google) bạn muốn chạy chiến dịch quảng cáo. Nếu chưa sở hữu tài khoản, bạn có thể thiết lập nó một cách nhanh chóng và dễ dàng bằng việc cung cấp đầy đủ thông tin được yêu cầu và xác nhận lại bằng số điện thoại  trên nền tảng Google.

Youtube cũng là một nền tảng được phát triển bởi Google nên việc thiết lập quảng cáo Youtube sẽ được thực hiện trên Google Ads.

Tiếp theo, bạn có thể truy cập vào nền tảng Youtube Ads (hay Google Ads đều được) và ấn Bắt đầu để tạo một chiến lược quảng cáo mới.

Bắt đầu Youtube Ads

2. Lựa chọn loại chiến dịch và xác định mục tiêu

Sau khi ấn Bắt đầu một chiến dịch, việc đầu tiên bạn cần làm là lựa chọn loại chiến dịch phù hợp. Vì bạn đang hướng tới quảng cáo video Youtube nên bạn hãy nhấp chọn chiến dịch Video trên giao diện.

Lựa chọn chiến dịch quảng cáo

Tiếp theo, bạn sẽ chọn mục tiêu cho chiến lược của mình. Google sẽ đưa ra 2 option cho bạn lựa chọn là Cân nhắc thương hiệu và sản phẩm và Phạm vi tiếp cận và nhận thức về thương hiệu.

Lựa chọn mục tiêu quảng cáo

Sau khi lựa chọn một trong hai, Google sẽ yêu cầu bạn lựa chọn chiến lược phụ là những những định dạng quảng cáo của bạn. Tùy thuộc vào mục tiêu của chiến dịch để bạn có thể lựa chọn định dạng quảng cáp cho phù hợp.

Lựa chọn định dạng quảng cáo

Khi lựa chọn xong bạn ấn Tiếp tục để qua bước tiếp theo.

3. Thiết lập nội dung, ngân sách, địa lý

Sau khi lựa chọn mục đích và loại chiến dịch, bạn sẽ phải đặt tên chiến dịch của mình. Hãy ghi nhớ nó vì bạn còn phải theo dõi, đánh giá khi thực hiện chạy chiến dịch.

Thiết lập tên chiến dịch và ngân sách

Tiếp sau đó bạn cần thiết lập ngân sách cho chiến lược của mình. Bạn có thể chọn ngày bắt đầu và kết thúc chiến dịch cũng như giới hạn ngân sách theo ngày hay cả chiến dịch. Tùy chỉnh này giúp bạn quản lý ngân sách một cách hiệu quả và không phải lo lắng sẽ vượt quá ngân sách cho phép.

Tiếp theo sẽ có một số tùy chỉnh khác cho bạn lựa chọn để phù hợp với chiến lược của mình như Chiến lược đặt giá thầu, Mạng, Ngôn ngữ và Địa điểm. Ở phần này, có một điều rất quan trọng đó là việc lựa chọn địa điểm của bạn. Việc lựa chọn địa điểm giúp bạn nhắm mục tiêu hiệu quả hơn. Bạn không nên lựa chọn một phạm vi quá lớn cho doanh nghiệp mình vì như vậy sẽ rất khó tập trung vào một đối tượng cụ thể, tốn nhiều ngân sách và thời gian.

Thiết lập địa điểm, phạm vi quảng cáo

4. Nhắm mục tiêu

Bước tiếp theo là nhắm mục tiêu đối tượng bạn hướng tới theo Nhân khẩu học hoặc Đối tượng. Trước khi bắt đầu một chiến dịch quảng cáo bạn cần phải xác định chính xác khách hàng của bạn là ai, sở thích, thu nhập như thế nào và nhiều hơn thế. Điều này giúp bạn thực hiện chiến dịch quảng cáo hiệu quả hơn khi tiếp cận được đúng đối tượng.

Khi nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học bạn có thể lựa chọn các yếu tố như giới tính, độ tuổi, trạng thái phụ huynh, thu nhập hộ gia đình.

Nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học

Bạn cũng có thể tùy chỉnh đối tượng của mình dựa trên thói theo, hành vi duyệt web và liệu họ có tương tác với doanh nghiệp của bạn trong quá khứ hay không.

Nhắm mục tiêu theo đối tượng

Việc nhắm mục tiêu chính xác là rất quan trọng, giúp bạn tiết kiệm ngân sách và đem lại hiệu quả cao.

5. Thiết lập vị trí hiện thị quảng cáo

Bạn đã xác định nhắm mục tiêu theo địa lý, nhân khẩu học, đối tượng, bây giờ là lúc chỉ định nơi quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện.

Quảng cáo Google cung cấp cho bạn khả năng quyết định nơi quảng cáo video của bạn sẽ được hiện thị. Đây là một bước giúp thu hẹp đối tượng của bạn và đảm bảo rằng quảng cáo chỉ xuất hiện trên các kênh hay trang web cụ thể.

Thiết lập vị trí hiện quảng cáo

  • Từ khóa: Bạn có thể thiết lập các từ khóa tìm kiếm cho quảng cáo video của mình. Khi người dùng tìm kiếm nội dung có chứa từ khóa đó, video quảng cáo của bạn sẽ được xuất hiện ở trang kết quả tìm kiếm.
  • Chủ đề: Chọn các chủ đề đối tượng mục tiêu của bạn có thể quan tâm để nhắm mục tiêu tốt hơn.
  • Vị trí: Bạn có thể lựa chọn nơi quảng cáo video của mình được xuất hiện như trên kênh Youtube, trang web hay ứng dụng,…

Khi đã thực hiện các lựa chọn của mình, bạn sẽ thấy số lần hiện thị quảng cáo hàng tuần ở phía bên phải, được ước tính dựa trên những thông số bạn chọn. Điều đó sẽ cho bạn có cái nhìn rõ hơn về quy mô khán giả của mình. Khả năng tiếp cận lớn hơn đồng nghĩa là hiệu quả cao hơn và ngân sách nhiều hơn.

6. Cài đặt video quảng cáo

Để có thể sử dụng một video quảng cáo, bạn cần phải đăng tải video đó lên Youtube. Sau đó, bạn chỉ cần sao chép và dán link URL của video vào trường thích hợp đã được yêu cầu sẵn.

Cài đặt quảng cáo

Cuối cùng, chọn URL bạn sẽ hướng mọi người tới khi họ nhấp vào quảng cáo, thường là trang web hay kênh Youtube của bạn. Đảm bảo trang này có những thông tin tương tự như video quảng cáo bạn cung cấp, để người dùng có thể tìm hiểu về nó. Những thông tin trên trang này phải rõ ràng về thương hiệu của bạn và bao gồm lời kêu gọi hành động để bạn có thể thu thập thông tin từ những khách hàng tiềm năng này.

Sau khi hoàn thành tất cả các tùy chỉnh, bạn đã gần như đã hoàn thành một chiến lược quảng cáo video Youtube, ấn Lưu và tiếp tục để đến bước cuối cùng.

7. Thiết lập thanh toán

Ở bước này, bạn cần cung cấp các thông tin về bạn và doanh nghiệp của bạn cũng như lựa chọn cách thanh toán và phương thức thanh toán phù hợp nhất.

Thiết lập thanh toán

Hãy dành thời gian cho việc kiểm tra lại để trách những sai sót không đáng có.

Ấn Gửi để hoàn thành chiến dịch quảng cáo video Youtube và chờ kết quả thu được.

Xem thêm bài viết liên quan Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Youtube Ads hiệu quả

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom