Kinh Nghiệm Seo

Kỹ thuật SEO Mobile lên top thần thánh

Hãy nhớ rằng một số lượng lớn người dùng của bạn trên thiết bị di động cũng có kết nối chậm hơn và đôi khi kết nối không đáng tin cậy. Trong khi các website trên máy tính để bàn phải được tối ưu hóa tốt, các mobile page cũng cần được tối ưu. Kích thước hình ảnh phải càng nhỏ càng tốt. Lưu ý rằng độ phân giải của thiết bị di động có thể nhỏ hơn đáng kể so với website dành cho máy tính để bàn. Tận dụng lợi thế này và thiết kế hình ảnh nhỏ hơn .

Nếu bạn có tạo nội dung động cho máy tính để bàn và thiết bị di động, hãy thêm header “Vary” vào đầu ra của bạn để báo hiệu cho công cụ tìm kiếm rằng họ nên thu thập thông tin lại bằng cài đặt di động.

Kỹ thuật SEO Mobile

Dưới đây là những thủ thuật seo nhằm tối ưu website trên các thiết bi di động

Yêu cầu về Thiết kế website

Thiết kế website cần phải được thích ứng với nhu cầu thực tiễn trên di động. Phương pháp tốt nhất được chỉ ra đó là 1 bố cục mà có thể thay đổi tùy theo kích thước của màn hình. Nhiều màu sắc hơn hoặc tăng độ tương phản là một sự hỗ trợ đặc biệt cho phần nhìn của thiết kế.

Đơn giản hóa Navigation

Tất cả các website được thiết kế luôn tuân thủ theo nguyên tắc: “Người dùng tìm thấy thông tin với 3 lần nhấp chuột” thao tác dễ dàng chỉ cần kéo xuống theo chiều thẳng đứng, chứ không phải kéo theo chiều ngang, với các phím trang chủ hoặc quay trở lại trang trước để tiện cho việc sử dung. Thêm vào đó, hộp tìm kiếm có thể giúp cho việc tìm kiếm nhanh hơn và thỏa mãn người sử dụng.

Nên tránh quá nhiều Flash và Java

Tránh Flash và Java, hạn chế dùng JavaScript và thay vào đó dùng HTML5&CSS3. Chú ý rằng không phải tất cả các trình duyệt đều hỗ trợ tính năng HTML5, nhưng chúng sẽ chấp nhận doctype HTML5. Kĩ thuật này dường như là giải pháp lí tưởng trong việc phát triển cách trang thân thiện với di động, tránh được những vấn để mà Flash gặp phải.

Tăng cường tương tác và trải nghiệm cho người dùng

Quảng cáo trong di động đồng bộ với marketing trong thực tế. Vì lí do đó, bạn cần cập nhật thông tin 1 cách thường xuyên. Di động của bạn cần đưa ra những offers tốt nhât và thông tin để thu hút sự quan tâm và cái nhìn của người dùng.

Kiếm tra và cập nhật

Luôn luôn kiểm tra sự thuân tiện của website bằng cách xem trên các thiết bị di động khác nhau. Chú ý rằng trang web của bạn có thể hiện ra khác nhau khi sử dụng trên những thiết bị cũ hoặc công nghệ di động khác nhau. Có rất nhiều công cụ hỗ trợ trực tiếp miễn phí giúp bạn có thể kiểm tra tính thân thiện của website trên các thiết bị di động như: Google Search Console.

Chúc các bạn thành công với việc tối ưu hóa website trên di động

Xem thêm bài viết liên quan Hướng dẫn kiểm tra mức độ thân thiện di động

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top ổn định lâu dài

Phone: 09363 88931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com

Chat Zalo 09363 88931

Chat Telegram: 09363 88931

Facebook Messenger: seotopnhanhcom