Kinh Nghiệm Seo

Phương pháp SEO Local nên áp dụng

Hiện nay, local SEO đang ngày càng cạnh tranh hơn. Tại sao? Một phần trong lý do của hiện tượng này là ngày càng có nhiều doanh nghiệp local cuối cùng đã nhận ra tầm quan trọng của việc thực hiện các thủ thuật SEO “ cơ bản” và thực sự đã đưa nó vào chiến lược tìm kiếm local của họ. Điều này có nghĩa là có nhiều doanh nghiệp local đang cạnh tranh cho cùng một số vị trí thứ hạng cao trên SERPs.

Quan trọng hơn là, các yếu tố thứ hạng tìm kiếm local đã thay đổi một cách đáng kinh ngạc trong vòng mấy năm vừa qua. Khiến cho local SEO ngày càng phức tạp và khó khăn hơn để đạt được thứ hạng cho một số từ khóa tìm kiếm local. Các hoạt động sửa chữa SEO nhanh và đơn giản không còn hiệu quả nữa.

Phương pháp SEO Local hiệu quả

Để SEO Local hiệu quả, bạn nên áp dụng một số thủ thuật sau:

Địa phương hóa thẻ title và description

Bằng cách đính kèm tên địa phương trong thẻ Title và description.

Ví dụ: Bạn muốn SEO Local cho quán cà phê tại Đà Nẵng, bạn có thể nghĩ đến từ khóa “quán cà phê đẹp tại Đà Nẵng” và tiêu đề của bạn có thể là “ Săn ngay quán cà phê đẹp số 1 tại Đà Nẵng”, description có thể là: một đoạn văn ngắn chứa 156-170 kí tự có chứa từ khóa

Tương tự như với tiêu đề và description, từ khóa về sản phẩm/dịch vụ của bạn kèm theo tên địa phương cũng nên được rải đều trong phần nội dung, kể cả phần mở bài và phần kết luận. Mật độ từ khóa được khuyên là 3-5% cho một bài viết chuẩn SEO, có nghĩa là với các bài viết dài cỡ 700 ký tự thì từ khóa quan trọng lặp lại khoản 4 lần là được.

Chèn thẻ meta GEO vào thẻ của website

Như các bạn đã biết, Google có chức năng lọc kết quả theo địa phương.

Sử dụng thẻ Meta GEO cũng là một thủ thuật trong SEO Local, giúp tăng thứ hạng trên một từ khóa liên quan tới một địa phương nào đó. Thẻ GEO này hoạt động giống như thẻ meta keyword, thẻ này được sử dụng nhằm khai báo tọa độ chính xác doanh nghiệp của bạn từ đó các công cụ tìm kiếm sẽ ưu tiên hiển thị nó giúp cho khách hàng dễ dàng tiếp cận với doanh nghiệp bạn hơn.

Sử dụng từ khóa chính trong phần mô tả nhưng không spam

Phần mô tả là phần được người đọc lướt mắt qua đầu tiên trước khi quyết định có click vào link để xem hết bài viết hay không, đây cũng là phần mà Google “để ý” khi xếp hạng. Vậy làm sao để có phần mô tả vừa hấp dẫn với người đọc, vừa hấp dẫn với Google? Chính vì thế bạn nên ghi những thông tin hữu ích gây tò mò ít nhất 200 kí tự

Viết Local Content

Nếu bạn muốn hoàn toàn cạnh tranh trên local SEO, bạn cần phải tập trung vào việc làm Local Content trên trang web công ty. Đây không phải là tùy chọn, mà là bắt buộc với một doanh nghiệp local. Việc này có thể là viết các blog post đều đặn đề cập đến các tin tức, hoạt động trong phạm vi thành phố, các vùng lân cận có liên quan đến lĩnh vực của công ty; và các chương trình ưu đãi, khuyến mãi bạn đưa ra; và tạo ra các trang đặc biệt về thành phố, địa phương bạn hoạt động.

Lưu ý rằng bạn chỉ viết xấp xỉ 1000 chữ cho mỗi Content trên page; và sử dụng các từ khóa nhấn mạnh vào local xuyên suốt bài viết. Bên cạnh đó, nếu bạn có nhiều địa điểm, thì bạn nên thiết lập một trang đặc biệt cho mỗi địa điểm đó.

Kiếm các review 5 sao

Các review online trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Không chỉ liên quan với việc đạt thứ hạng cao trên local, mà các review tích cực còn giúp bạn giành được lòng tin của khách hàng, và các đối tượng tiềm năng. Trong một nghiên cứu gần đây của BrightLocal, thì cho thấy các review tích cực giúp tăng lượng click chuột lên 22%.

Backlink

Bạn dành thời gian để tìm kiếm và đi backlink ở những trang web chất lượng cao, chỉ cần 10-20 liên kết chất lượng cao sẽ giúp bạn có được thứ hạng cao trong SERP và giữ vững thứ hạng đó trong một thời gian dài. Liên kết tới lĩnh vực liên quan vì các liên kết có lĩnh vực liên quan thường là các liên kết dễ dàng có được. Và sẽ nhiều người trong số họ có thể sẽ yêu cầu các địa chỉ liên hệ hiện tại của bạn tại các công ty mà bạn làm kinh doanh. Sẽ rất có lợi cho SEO Local của bạn đấy!

Xem thêm bài viết liên quan Những lý do nên SEO Google Maps

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom