Kỹ Năng Webmaster

Hướng dẫn kiểm tra mức độ thân thiện di động

Nếu bạn có một trang web riêng biệt, bạn đang muốn kiểm tra xem liệu website của bạn đã đủ thân thiện chưa, có thật sự tương thích với Mobile friendly không, thì bạn hãy kiểm tra như sau:

Nội dung: đảm bảo phiên bản di động của bạn có tất cả nội dung có chất lượng cao và có giá trị tồn tại trên trang web trên máy tính để bàn của bạn. Điều này có thể bao gồm văn bản, video và hình ảnh. Đảm bảo định dạng được sử dụng trên phiên bản trên smartphone có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục (bao gồm các thuộc tính alt cho hình ảnh).

Cấu trúc dữ liệu: bạn nên bao gồm các đánh dấu dữ liệu có cấu trúc giống nhau trên cả phiên bản trên smartphone và máy tính để bàn của trang web. URL được hiển thị trong dữ liệu được cấu trúc trên các trang trên smartphone phải là phiên bản di động của URL. Tránh thêm dữ liệu có cấu trúc không cần thiết nếu nó không liên quan đến nội dung cụ thể của một trang.

Siêu dữ liệu: bảo đảm tiêu đề và mô tả meta tương đương trên cả hai phiên bản của tất cả các trang.

Lưu ý rằng hướng dẫn chính thức cho biết “tương đương” chứ không phải là “giống hệt nhau” – bạn vẫn có thể muốn tối ưu hóa các tiêu đề trên smartphone của mình để tính các ký tự ngắn hơn, nhưng hãy chắc chắn rằng có cùng thông tin và các từ khoá có liên quan.

Các yếu tổ kiểm tra mức độ thân thiện di động

Hreflang: nếu bạn sử dụng rel = hreflang để quốc tế hoá, chú thích hreflang URL di động của bạn nên trỏ đến phiên bản dành cho smartphone của ngôn ngữ hoặc biến thể ngôn ngữ của bạn và URL trên máy tính để bàn nên trỏ đến phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Siêu dữ liệu xã hội: thẻ OpenGraph, thẻ Twitter và các siêu dữ liệu xã hội khác sẽ được đưa vào phiên bản trên smartphone cũng như phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Sơ đồ trang XML và phương tiện truyền thông: đảm bảo rằng bất kỳ liên kết đến sơ đồ trang web đều có thể truy cập được từ phiên bản di động của trang web. Điều này cũng áp dụng cho các chỉ thị robot (robots.txt và các thẻ của robot siêu chuột) và các tín hiệu đáng tin cậy thậm chí có thể, ví dụ như liên kết đến trang chính sách bảo mật của bạn.

Xác minh Search Console: nếu bạn chỉ xác minh trang web dành cho máy tính để bàn trong Google Search Console, hãy đảm bảo bạn cũng thêm và xác minh phiên bản trên smartphone.

Lập chỉ mục ứng dụng: nếu bạn đã lập chỉ mục ứng dụng cho trang web trên máy tính để bàn của mình, bạn có thể muốn đảm bảo rằng bạn đã xác minh phiên bản trên smartphone của trang liên quan đến tệp kết hợp ứng dụng, v.v …

Khả năng máy chủ: Hãy đảm bảo rằng máy chủ lưu trữ của bạn có thể xử lý tốc độ thu thập dữ liệu tăng lên.

(Điều này chỉ áp dụng cho các trang web có phiên bản di động của họ trên một máy chủ riêng biệt, chẳng hạn như m.domain.com.)

Tags bảng tổng đài: nếu bạn hiện đang thực hiện thẻ chuyển mạch di động, bạn không cần phải thay đổi cài đặt này. Hãy cứ để như nó vốn có.

Xem thêm bài viết liên quan Thuật toán Mobile Friendly là gì

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom