Tư Vấn Hỏi Đáp Digital Marketing

Cách viết bài trên Facebook nhận nhiều tương tác

Một trong những cách viết bài trên Facebook nhiều like là đem lại lượng thông tin hữu ích, cung cấp những hướng dẫn dễ ứng dụng, đơn giản:

Nếu cách viết status bán hàng của bạn chỉ đơn giản là đăng một nội dung giới thiệu về sản phẩm, thương hiệu một cách đơn thuần, thì dễ thấy hiệu quả bạn thu về sẽ không cao, thậm chí gây nhàm chán cho người đọc khiến bạn có khi mất lượt like fanpage không chừng.

Thay vào đó, hãy chịu khó đầu tư một chút bằng những caption Facebook hấp dẫn, cung cấp những thông tin hữu ích mang tính giáo dục hoặc đem lại cho người dùng những hướng dẫn dễ hiểu mà có tính ứng dụng cao, do vậy sẽ được người dùng cảm thấy tin tưởng vào bạn hơn là những lời nói công thức, sáo rỗng. Đừng chỉ chú trọng vào quảng cáo sản phẩm, thương hiệu quá mà phản tác dụng, cách đăng bài viết bán hàng trên Facebook với một status hay ơi là hay là bạn hãy cố gắng đem lại những kiến thức bổ ích thật sự cho người tiêu dùng như cách sử dụng, bảo quản, hoặc những bí quyết liên quan đến sản phẩm, ngành hàng đó,…

viết bài trên Facebook

Lên ý tưởng cho nội dung content thật thu hút

Trong thời đại 4.0 – thời đại của content. Content được xem là linh hồn của một bài viết. Nó đã và đang là thứ quan trọng nhất trong thời đại ngày nay. Trước khi đăng tải nội dung quảng cáo hay bất cứ một nội dung gì với ý định tăng lượng tương tác, thu hút người đọc thì đội ngủ admin quản trị page phải chuẩn bị cho mình một bài viết thật hấp dẫn, thu hút từ ý tưởng đến những câu từ.

Muốn tạo ra được một content hay, hấp dẫn thì trước hết bạn phải hiểu được những hành vi, thói quen, sở thích của khách, rồi từ đó tìm ra được một insight đắt giá, cái mà khách hàng họ quan tâm, để từ đó triển khai ra các nội dung xoay quanh insight đó, để tạo được một nội dung thống nhất, thu hút khách hàng.

Tuy nhiên, như đã nói ở phần mở đầu. 2019 đang là thời đại mà content lên ngôi, nên ai ai cũng dùng content để thu hút khách hàng. Bởi vậy làm thế nào để content của bạn thật khác biệt với hàng tá những content khác, làm thế nào để content của bạn đủ sức để thu hút khác hàng, để họ quan tâm và đọc hết nội dung. Đó là khó của các bạn viết content. Bạn phải đưa ra một cái tiêu đề lôi cuốn, phải tìm được một cái tít thật giật và đoạn mở đầu dài khoảng 3-4 dòng phải thu hút, để họ còn tiếp tục theo dõi những phần phía sau nữa.

Chú ý, trong bài viết không nên đưa ra quá nhiều thông tin rườm rà, hãy cố gắng viết thật súc tích, ngắn gọn và cô đọng, đủ ý để người được có thể nhớ sâu được những thông tin mà bạn muốn truyền tài. Bạn có thể nhận mạnh vào keyword bằng cách viết hoa tất các các chữ cái của keyword, để nó thật nổi bật trong tầm mắt của người đọc giúp họ khắc sâu hơn về nội dung hoặc ý mà bạn muốn nhấn mạnh ở đây.

Và cuối cùng, thường là những yêu cầu mà bạn muốn nói với khách hàng: “Hãy like khi bạn thấy thích”, “Hãy comment khi bạn cảm thấy quan tâm”, “Hãy share để nhận được nhiều ưu đãi”,

Đưa ra cái nhìn đa diện về sản phẩm/dịch vụ

Không thể phủ nhận sự phát triển vượt bậc của mạng xã hội đem lại nhiều lợi ích cho cả người bán lẫn người tiêu dùng. Tuy nhiên, cũng vì vậy mà những ý kiến nhận xét về sản phẩm/dịch vụ trên social media đã không còn giữ được độ tin cậy như trước nữa.

Người mua luôn mong muốn nhận được những thông tin chính xác nhất có thể về sản phẩm, hoặc những bài phân tích ưu nhược điểm từ bên thứ 3 trung lập để họ có cái nhìn đúng đắn về chất lượng sản phẩm/dịch vụ cũng như uy tín của nhà cung cấp đó như thế nào, có nên quyết định mua hay không,…

Do đó, những nội dung mang tính review càng chi tiết, càng đa diện càng nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ người tiêu dùng là vậy. Nhớ nhé, đây cũng là cách viết caption bán hàng cũng như là một cách đăng bài bán hàng thu hút – một bí quyết kinh doanh online thành công cho bạn!

Muốn viết status bán hàng hay, nhiều like phải biết bắt trend (xu hướng)

Phải nên biết rằng, bạn đăng bài lên để cho ai đọc, ai xem? Đương nhiên là khách hàng, vậy bạn phải post những gì họ thích và muốn nhất, đó là những chủ đề, sự kiện nóng nhất. Tận dụng những trào lưu hot đó, bạn khéo léo lồng vào bài viết của mình vừa thành công hút được lượng lớn người quan tâm lại tăng sự tương tác cho trang của mình- đây quả là cách viết status câu like hiệu quả nhất bạn nên tham khảo!

Xem thêm bài viết liên quan Mẹo bán hàng trên facebook bằng trang cá nhân

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom