Kiếm Tiền Online

Những lỗi thường gặp khi tham gia tiếp thị liên kết

Có rất nhiều người hăm hở bước chân vào affiliate marketing mà quên mất rằng, khi tham gia bất kỳ sân chơi nào cũng đều có nguyên tắc và luật chơi của nó. Để có thể kiếm được nhiều tiền và đẩy lùi thất bại, bạn cần phải tránh những sai lầm dưới đây

Không tìm hiểu kỹ về sản phẩm bạn muốn tiếp thị

Đối với mỗi người làm MMO tiếp thị liên kết thì việc trải nghiệm sản phẩm trước khi tiếp thị là điều rất cần thiết vì khi đó bạn sẽ tự đánh giá được sản phẩm trước khi giới thiệu cho khách hàng. Nhưng nhiều khi việc trải nghiệm sản phẩm không phải ai cũng có điều kiện để được trải nghiệm. Chính vì thế bạn cần tham khảo, tìm hiểu thật kỹ về sản phẩm trước khi tiếp thị nó. Khách hàng tìm đến bạn thì bạn phải trao cho họ niềm tin để họ có thể tin tưởng làm theo những gì bạn “mách”.

Khi bạn đã thấy rõ được sản phẩm đó có nhiều ưu điểm và đáng để dùng thì mới giới thiệu cho khách hàng. Vì bạn có thể sẽ mất hết lòng tin của độc giả nếu giới thiệu cho họ sản phẩm với chất lượng không như quảng cáo. Chính vì thấy hãy đặt bản thân mình vào vị trí người dùng trước khi giới thiệu bất cứ thứ gì cho độc giả.

Coi trọng việc bán hàng hơn là hỗ trợ khách hàng

Marketing là một phần không thể thiếu trong lĩnh vực “Affiliate Marketing”. Công việc của nhà tiếp thị liên kết không phải là bán hàng. Đó là việc của những trang bán hàng mà các liên kết affiliate đưa khách hàng đến tham quan.

Đối với các nhà tiếp thị trong ngành Affiliate Marketing khi mới bắt đầu, hầu hết đều đưa vào nội dung trên trang web những từ ngữ kích thích như “MUA NGAY”, “CLICK NGAY”. Đó là những từ thực sự để lôi kéo khách hàng thực hiện các hoạt động nào đó trên trang. Thế nhưng đằng sau những từ ngữ ấy, các nhà tiếp thị cần cung cấp cho các khách hàng biết được lý do vì sao họ nên mua sản phẩm này mà không mua sản phẩm kia. Việc chỉ đơn thuần mong đợi khách hàng nhập vào link để bán hàng và lấy hoa hồng sẽ khiến cho công việc và mục đích của website thiếu đi chiều sâu.

Tâm lý khi bắt đầu mua hàng đều luôn hỏi ý kiến người khác hoặc tham khảo kinh nghiệm của những người mua hàng trước đó. Nếu bạn đã từng mua hàng trên Amazon sẽ thấy những review của các khách hàng đã mua sản phẩm từ trước. Các review trên Amazon hoàn toàn khách quan, không vì những mục đích có lợi khác nên nó rất được người mua hàng quan tâm.

Khách hàng sẽ lắng nghe ý kiến của bạn nhiều hơn nếu bạn cũng là một người mua hàng và đang chia sẻ lại kinh nghiệm của mình hơn là một người bán hàng đang chịu nhiều áp lực doanh số. Từ đó chúng ta sẽ bán được hàng nhiều và cơ hội khách hàng quay lại sẽ cao hơn.

tham gia tiếp thị liên kết

Chỉ muốn bán được hàng mà không giải quyết vấn đề cho khách hàng

Dẫu biết rằng khi chúng ta làm tiếp thị liên kết thì bán được hàng càng nhiều càng tốt, nhưng bạn nên nhớ tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing. Và khi làm Affiliate Marketing tức là chúng ta chỉ là những người giới thiệu sản phẩm cho người dùng bằng những link tiếp thị.

Để làm việc đó không phải là bạn cứ để blog/web bằng những banner quảng cáo và link tiếp thị là được mà bạn phải đưa ra những lý do giải thích cho khách hàng hiểu rằng sản phẩm của bạn có thể giải quyết được các vấn đề của khách hàng.

Mọi người thường tham khảo những đánh giá từ ai đó trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Hơn nữa họ cũng rất cần những hướng dẫn để có thể sử dụng sản phẩm sau khi mua. Vậy nên bạn hãy đưa ra những đánh giá khách quan, những hướng dẫn chi tiết để họ quyết định mua sản phẩm và có thể sử dụng sản phẩm sau khi mua.

=> Hãy đưa ra những lý do thuyết phục khách hàng rằng sản phẩm của bạn có thể giải quyết vấn đề khách hàng đang cần. Ngoài ra, nên đưa ra những đánh giá chân thực như 1 người đã từng trải nghiệm qua sản phẩm này rồi (nếu có thể bạn hãy trải nghiệm sản phẩm đó trước).

Không so sánh giữa các sản phẩm tương tự

Cách để làm nổi bật sản phẩm bạn muốn tiếp thị lên đó chính là đem sản phẩm đó so sánh với 2 hoặc 3 sản phẩm tương tự khác. Bạn nên hiểu, khi khách hàng muốn mua hàng họ cũng tự so sánh các sản phẩm cùng loại và đến khi thu hẹp sản phẩm xuống 2-3 sản phẩm thì họ lại cần người nào đó phân tích giúp nên chọn lựa sản phẩm nào. Đây chính là lúc bạn nhảy vào để giúp họ chọn lựa sản phẩm bạn làm tiếp thị.

Bằng cách so sánh này không những bạn kích thích cho khách hàng đưa ra quyết định cuối cùng mà còn giúp bạn bổ sung thêm được link tới 2-3 sản phẩm tiếp thị mới. Và hơn thế nữa, việc này còn giúp bạn biết được độc giả của bạn ưa chuộng sản phẩm nào hơn từ đó giúp bạn có hướng đi mới để lựa chọn sản phẩm tiếp thị cho phù hợp.

“Đứng núi này trông núi nọ”

Một tâm lý cũng dễ thường bắt gặp ở các marketer hoạt động trong ngành Affiliate Marketing đó chính là dễ “đứng núi này trông núi nọ” khi bắt gặp những ý tưởng khác thú vị hơn. Đây là một tâm lý thường thấy đối với những người mới bắt đầu. Chính những điều đó sẽ làm gián đoạn bạn trong quá trình hoàn toàn dự án của riêng mình. Một dự án thành công và tạo ra lợi nhuận còn có giá trị hơn 50 dự án dang dở.

Ngành Affiliate Marketing là một hoạt động kinh doanh cần nhiều động lực và sự tập trung từ chính bản thân của bạn. Đối với mỗi chúng ta, mọi kỹ năng đều cần phải được học tập một cách nghiêm túc. Chỉ khi nào bạn có thể rút ra được kinh nghiệm từ những sai lầm của mình, bạn mới có thể phát triển được doanh nghiệp của mình lâu dài hơn.

Không thử nghiệm

Các marketers hãy đặt mình là một khách hàng tiềm năng khi tham gia vào một giao dịch nào đó để xem sau đó các nhà cung cấp sẽ phục vụ khách hàng như thế nào. Việc đặt mình vào vị trí của khách hàng sẽ giúp nhà tiếp thị hiểu hơn về tâm lý khách hàng khi sử dụng các dịch vụ hay khi mua hàng sẽ như thế nào.

Xem thêm bài viết liên quan Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết theo cách thông minh

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom