Tư Vấn Hỏi Đáp Digital Marketing

Nên chạy quảng cáo Google hay Facebook

Lựa chọn Google Ads hoặc Facebook Ads là câu chuyện dài kỳ và hiện nay vẫn gây khá nhiều tranh cãi trong giới Marketing online. Loại hình quảng cáo nào cũng có những ưu và nhược điểm, vấn đề chỉ là lựa chọn cái nào phù hợp nhất cho bạn với từng giai đoạn cụ thể.

So sánh quảng cáo Facebook và Google.

Tùy chọn nhắm mục tiêu

Cả Quảng cáo AdWords và Facebook đều cung cấp cho bạn các tùy chọn để nhắm mục tiêu (và nhắm mục tiêu lại) đối tượng cụ thể. Trên cả hai nền tảng, bạn có thể nhắm mục tiêu theo độ tuổi, giới tính, địa điểm và mức thu nhập, trong số những thứ khác.

Tuy nhiên, Facebook là người chiến thắng trong các tùy chọn nhắm mục tiêu nâng cao.

Ngoài các tùy chọn nhắm mục tiêu được đề cập ở trên, Facebook cho phép bạn tạo đối tượng dựa trên danh sách sở thích và hành vi lớn, nhờ vào sự giàu có của thông tin họ thu thập được từ 2 tỷ người dùng hàng tháng của họ.

Bạn muốn nhắm mục tiêu cha mẹ? Bạn muốn nhắm mục tiêu cha mẹ của trẻ em lứa tuổi 5-7?  Bạn muốn nhắm mục tiêu cha mẹ ăn chay có trẻ em từ 5 đến 7 tuổi và thu nhập hộ gia đình từ $ 75k-99k?

Bạn có được ý tưởng. Với Facebook bạn có thể rất cụ thể với khán giả của mình. Nếu đối tượng mục tiêu của bạn rất thích hợp, thì Quảng cáo Facebook sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho doanh nghiệp của bạn.

Facebook cũng cung cấp một công cụ hữu ích có tên là khán giả trông giống nhau cho phép bạn quảng cáo tới những người tương tự như đối tượng hiện tại của bạn. Facebook sử dụng dữ liệu hiện có của họ để khớp khách hàng của bạn với những người dùng tương tự.

quảng cáo Google hay Facebook?

Ý định của người mua

Khi nói đến ý định mua, AdWords đánh bại Quảng cáo Facebook. Xem xét loại hình kinh doanh bạn có – mọi người có xu hướng tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ của họ khi họ sẵn sàng để mua hàng không?

Ví dụ: nếu máy lạnh của một người bị hỏng, họ ngay lập tức bắt đầu tìm kiếm một doanh nghiệp sửa chữa. Quảng cáo tìm kiếm sẽ đặt doanh nghiệp của bạn trước một khách hàng tiềm năng vào đúng thời điểm họ cần dịch vụ của bạn.

Mặt khác, người đó sẽ không nhớ rằng anh thợ sửa máy lạnh mà họ đã thấy trên Facebook ba tháng trước. Trong kịch bản này, Google Ads sẽ là người chiến thắng rõ ràng.

Quảng cáo Facebook ít hiệu quả hơn để có được khách hàng tiềm năng chuyển đổi nhanh chóng. Mọi người thường vào Facebook để thư giãn và giao tiếp, không phải để mua sắm. Tuy nhiên, nền tảng này vẫn hữu ích để xây dựng khán giả của bạn. Nếu bạn có thể tạo sự công nhận và ý thức về cộng đồng xung quanh thương hiệu của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội, mọi người sẽ có nhiều khả năng mua hơn khi họ cần dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Nếu mục tiêu của chiến dịch của bạn là xây dựng nhận thức về thương hiệu, thay vì chuyển đổi ngay lập tức, thì Facebook sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Kích thước người dùng mục tiêu

Cả Google và Facebook đều có phạm vi tiếp cận khổng lồ – Google xử lý hơn 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày, trong khi Facebook có khoảng 1,45 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày.

Trên Facebook, doanh thu quảng cáo trên thiết bị di động chiếm khoảng 91% doanh thu quảng cáo trong quý đầu tiên của năm 2018.

Quảng cáo trên thiết bị di động chắc chắn không phải là một cơ hội tốt mà bạn không được phép bỏ quên.

Trong tất cả khả năng, đối tượng mục tiêu của bạn nằm trên cả hai nền tảng này, vì vậy bạn không thể xác định mức độ phù hợp cho doanh nghiệp của mình trên quy mô đối tượng. Thay vào đó, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

  • Ai là người dùng mục tiêu của tôi?
  • Sản phẩm của tôi theo được tiệp cận dễ dàng bằng tìm kiếm ?

Ngay cả khi Google có 3,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày, nó sẽ không giúp bạn nếu không có ai thực sự tìm kiếm sản phẩm cụ thể của bạn.

Bạn đang phát hành một sản phẩm mới, sáng tạo? Mọi người đã nghe về những gì bạn cung cấp? Trong câu trả lời là “không” thì Facebook là một lựa chọn tốt hơn để  quản bá.

Chi phí

Chi phí là một cân nhắc quan trọng khác. CPC trung bình trên AdWords luôn cao hơn ít nhất 3 lần so với trên Facebook. Tuy giá CPC mỗi ngành khác nhau, nhưng nếu một cú click chuột trong Adword tốn 100k thì một cú clock trên Facebook Ads lại chỉ tầm 20k – 30k.

Nhưng hãy lưu ý , tuy CPC của Google adword đắt nhưng người nhấp vào Quảng cáo Google của bạn có thể sẽ ở trong chu kỳ mua con trên Facebook thì thuộc dạng hên – xui. Facebook rất tốt để xây dựng nhận thức, nhưng Google Ads là tốt nhất để tiếp cận người dùng tại thời điểm quyết định mua hàng.

CPC chỉ là một nửa của vấn đề, một điểm chuẩn khác cần xem xét là CPA (Chi phí cho mỗi hành động) để xác định xem bạn có ROI mạnh cho các chiến dịch của mình không.

CPA sẽ thay đổi theo chiến dịch, điều này phụ thuộc phần lớn vào cách quảng cáo của bạn được nhắm mục tiêu tốt và nếu bạn có thể chuyển đổi với tốc độ cao. Đừng để những gì có vẻ là CPA trung bình cao làm bạn sợ từ PPC.

Xem thêm bài viết liên quan Có nên chạy quảng cáo Google Adwords

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom