Xây Dựng Backlink

Mua chung Ahrefs nên hay không

Trong bối cảnh chi phí cho tài khoản Ahrefs ngày càng đắt đó, giá ngày càng tăng thì nhiều người đã lựa chọn giải pháp để giảm thiểu chi phí đó là share tài khoản ahrefs và trả với số tiền thấp hơn

Mua chung ahrefs cơ bản là một biện pháp dành cho những người ít tiền, những người có ngân sách hạn hẹp. Nhưng vấn đề là cách làm này đôi khi nó cũng bộc lộ những hạn chế.

Có nên Mua chung Ahrefs?

Hạn chế lớn nhất là tài khoản được share cho nhiều người thì không biết nó sẽ bị cấm khi nào nếu ahrefs phát hiện ra người mua tài khoản này cho thuê lại. Chế tài hiện nay mà ahrefs sử dụng là giới hạn số lượng check domain, và có thể trong tương lai sẽ giới hạn IP. Tức là một tài khoản Ahrefs có thể sẽ không check được từ nhiều IP.

Lý do rất đơn giản. Ai cũng mua tài khoản ahrefs rồi cho thuê lại thì Ahrefs thất thu, lúc đó trang web ahrefs cũng sẽ bị giải thể phá sản vì không đủ kinh phí duy trì. Chính vì vậy tương lai Ahrefs sẽ siết chặt, việc share tài khoản mặc nhiên bị Ahrefs coi là hành động lậu và sẽ dùng nhiều biện pháp để ngăn chặn. Cũng nên biết rằng đầu tư một trang web thống kê link, thu thập dữ liệu như Ahrefs là cực kỳ tốn kém. Tốn kém nhân lực, chi phí phần mềm, phân tích thống kê…đủ các loại chi phí.

Một nhược điểm khác nữa là không cứ bạn có tài khoản ahrefs là check được link. Xu thế hiện nay là seo cạnh tranh, seo ngày càng khó nên các chủ website đều có xu hướng chặn bot ahrefs để tránh bị các đổi thủ soi link và lần theo để lấy link.

Nhiều website áp dụng chiến lược chặn bot ahrefs triệt để, do đó có nhiều người thắc mắc là check link website đó không thấy link hoặc rất ít link mà từ khóa vẫn đứng top. Đó là do chủ website đó đã chặn backlink để tránh bị lộ nguồn tài nguyên seo.

Một bất cập nữa là có tài khoản ahrefs rồi, lần ra link rồi nhưng chưa chắc đã lấy được link. Đây là một thực tế. Ví dụ đổi thủ biết cách chèn link thì chèn được, bạn không biết cách chưa chắc bạn đã chèn được. Hoặc lúc đối thủ chèn link thì site đó chưa kiểm duyệt, nhưng khi bạn chèn link thì site đó đã kiểm duyệt, đóng sập cơ hội lấy link của bạn. Do đó, biết được site để đặt link chưa chắc đã sở hữu được backlink dù bạn bỏ ra cả đống tiền hàng tháng. Và còn nữa, từ việc có backlink và seo lên top là 2 câu chuyện hoàn toàn khác nhau.

Tóm lại nếu bạn có ít tiền, ngân sách eo hẹp thì có thể mua chung ahrefs, nhưng hiệu quả của nó thì không cao bằng các phương pháp khác do những hạn chế và nhược điểm đã nêu ở trên. Trong ngắn hạn thì bạn có thể dùng cách thuê lại tài khoản ahrefs (mua chung). Nhưng về dài hạn thì đó không phải là giải pháp lâu dài. Về dài hạn bạn nên tự tìm kiếm nguồn backlink với chi phí thấp hơn.

Xem thêm bài viết liên quan Ahrefs đang cố gắng tận thu trước khi sụp đổ?

_______________________________________________________________________________

Team SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom