Youtube, Instagram, Forum, Video

Cách tiếp thị trên Instagram TV hiệu quả

IGTV (Instagram TV) một tính năng tương đối mới trên Instagram đang được các thương hiệu và người có ảnh hưởng sử dụng để đăng nội dung video. IGTV cho phép bạn xem và đăng tải những video dạng hình chữ nhật đứng trên Instagram.

Tôi cá là bạn thích xem những video full màn hình nhưng lại không cần xoay ngang điện thoại. Và khách hàng của bạn cũng thế! Ứng dụng này sẽ giúp doanh nghiệp kết nối tốt hơn đến khách hàng tiềm năng của mình.

Bạn có thể sử dụng IGTV để tiếp thị trên Instagram bằng các cách dưới đây:

Cung cấp các video hướng dẫn hoặc giới thiệu về tính năng sản phẩm

Khách hàng luôn được được nhắc nhở phải “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng”. Bạn có thể làm hài lòng khách hàng của mình bằng những video hướng dẫn sử dụng trực quan. Thông qua các video hướng dẫn, bạn có thể giới thiệu về sản phẩm của mình tới nhiều người và tạo dựng niềm tin của họ với thương hiệu của bạn.

Bạn luôn cải tiến sản phẩm để làm hài lòng khách hàng? Hãy để IGTV là kênh truyền tải thông điệp đó đến đối tượng mục tiêu của bạn, Với mỗi tính năng mới của sản phẩm, bạn có thể đăng tải các video giới thiệu, hướng dẫn và thử nghiệm. Đây sẽ là một cách tuyệt vời để khách hàng am hiểu sản phẩm của bạn.

Nếu bạn đang bán áo thun, bạn có thể đăng tải những video về chất liệu sản phẩm, cách phối đồ hay tái sử dụng áo thun. Chắc chắn những video này sẽ thu hút khách hàng của bạn!

Xây dựng các video hỏi & đáp

Trả lời câu hỏi từ khán giả của bạn là một cách tuyệt vời để cung cấp thông tin hữu ích và tăng sự tham gia. Cách tốt nhất để làm điều này là xây dựng một video hỏi đáp theo kế hoạch . Bạn có thể thu thập các câu hỏi phổ biến nhất của khách hàng tại các bài đăng các câu hỏi được gửi về,… Hãy tạo video trả lời các câu hỏi đó và đăng nó lên kênh IGTV của bạn.

Nếu bạn định vị thương hiệu của mình, cách tốt hơn hết là cởi mở lắng nghe và trả lời các câu hỏi, mọi người sẽ bắt đầu tin tưởng và dựa vào doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng lại những video cũ

Tái sử dụng những video đã xuất bản trước đó trên Youtube hoặc Facebook là một ý tưởng không tồi. IGTV là một lựa chọn hoàn hào để bạn làm điều đó. Không chỉ vậy, đăng tải những video cũ lên IGTV còn là cách đem lại một “cuộc sống” mới cho video của bạn.

Không quá khó khăn để chuyển video quay ngang của bạn thành chiều dọc. Một điều đặc biệt bạn có thể đăng tải những video dài mà bạn không có cơ hội đăng trên Instagram. Khi bắt đầu thử nghiệm đăng video dài, hãy theo dõi phản ứng của khán giả, phân tích và đưa ra những lựa chọn cho những video tiếp theo.

Lên kế hoạch bài đăng hình ảnh

Bài đăng phổ biến nhất trên Instagram là một bài đăng hình ảnh. Vì vậy, hãy đầu tư cho hình ảnh của bạn cả về chất và lượng. Người dùng Instagram không tìm kiếm những quảng cáo mà chỉ muốn biết về chất lượng và sự lan tỏa của sản phẩm.

Một điều quan trọng là hãy cố gắng đăng nhiều loại ảnh. Sự đa dạng sẽ cho thấy thương hiệu của bạn mới mẻ và thu hút người theo dõi của bạn theo những cách khác nhau.

Có vô số những bài đăng hình ảnh mà bạn có thể đăng lên hồ sơ doanh nghiệp của bạn để tiếp thị trên Instagram.

tiếp thị trên Instagram TV

 Xây dựng nội dung độc quyền

Chia sẻ những nội dung độc quyền là cách bạn ghi dấu ấn đậm nét với khán giả về doanh nghiệp của bạn. Bạn cũng có thể xây dựng được một nhóm đối tượng dành riêng cho kênh IGTV của bạn qua cách làm này. Những video độc quyền của bạn nhiều khả năng sẽ là cầu nối cảm xúc giữa khán giả với thương hiệu của bạn.

Nội dung bạn chia sẻ có thể là các video hậu trường trong quá trình phát triển, sản xuất và phân phối sản phẩm. Bạn không cần chỉnh sửa thêm bất cứ điều gì. Khán giả của bạn sẽ thích những video xác thực như thế.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tải lên các cuộc phỏng vấn chuyên gia kể những câu chuyện về thương hiệu của bạn hoặc đưa người xem tham quan văn phòng.

Bài đăng xu hướng

Instagram là mạng xã hội của người trẻ. Và như bạn biết đấy, họ chính là những người cập nhật xu hướng nhanh nhất. Đừng để thương hiệu của mình trở nên lạc hậu trong mắt khách hàng. Một bài đăng hài hước cập nhật các trends mới nhất sẽ giúp bạn tăng sự tham gia một cách đáng kể.

Hãy khéo léo lồng khép xu hướng mới nhất với sản phẩm hiện có của bạn. Đây là một cách tiếp thị vừa nhẹ nhàng vừa thông minh. Hãy để khách hàng ghi nhớ sản phẩm của bạn một cách tự nhiên nhất!

Bài đăng tạo động lực

Một bài viết động lực sự kết hợp một hình ảnh đơn giản với một trích dẫn hoặc câu nói tích cực. Bài đăng này sẽ khuyến khích khán giả của bạn lan tỏa giá trị thương hiệu của bạn.

Không ai muốn tiếp cận với một người luôn ủ rũ và khán giả của bạn cũng sẽ không thích một trang chỉ đăng những điều tiêu cực.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh giày thể thao, bạn có thể gửi thông điệp về sự dịch chuyển. Một vài bài viết khuyến khích khách hàng trải nghiệm khám phá cuộc sống, tham gia các hoạt động xã hội và giúp đỡ cộng đồng sẽ giúp bạn ghi điểm.

Bài đăng giáo dục

Một doanh nghiệp bán gối có thể chia sẻ những thông tin bổ ích về “hạn sử dụng” của một chiếc gối.

Ví dụ học có thể trích dẫn nghiên cứu củaTiến sĩ Michael Breus, chuyên gia tâm lý, tác giả cuốn sách Good Night rằng: “Nếu bạn có một cái gối rẻ tiền được nhồi bông nhân tạo, nên thay nó mỗi 6 tháng. Nếu đang sở hữu một chiếc gối làm từ memory foam (chất liệu có tính đàn hồi cao, tự tạo đường cong khi bạn nằm xuống) hay bất kỳ loại gối nào giúp hỗ trợ nâng đỡ cơ thể, nên thay nó sau khoảng 18 đến 36 tháng”.

Bằng cách này, khách hàng của bạn sẽ nhận thấy tầm quan trọng của việc thay mới chiếc gối của họ. Từ đó, hiệu quả bán hàng của doanh nghiệp cũng được tăng lên.

Những thông tin trong dạng bài đăng này nên là những thông tin chính thống, những nghiên cứu khoa học của các nhà nghiên cứu nổi tiếng. Những thông tin chính xác và có tính xác thực kèm theo các số liệu cụ thể là lý lẽ thuyết phục nhất!

Bài đăng hậu trường

Cũng như các video hậu trường, những hình ảnh về các công đoạn từ lên ý tưởng, thiết kế đến sản xuất và đóng gói có sức hút hơn bất kỳ hình ảnh quảng cáo nào.

Khách hàng luôn muốn biết nhiều thông tin hơn là chỉ thấy sản phẩm. Họ thích thú về cách doanh nghiệp của bạn hoạt động thế nào, kiến trúc cơ sở hạ tầng ra sao và cách bạn tạo ra sản phẩm cụ thể.

Đây là cách tiếp cận khách hàng một cách thân thiện gần gũi nhưng lại mang đến hiệu quả tiếp thị bất ngờ.