Tin Tức Seo

Bảng xếp hạng từ khóa Google dự báo 2019

Năm 2019, backlink vẫn đang tiếp tục là dấu hiệu mạnh nhất trên bảng xếp hạng Google.

1. Link score

Làm thế nào để Google có thể biến “backlink” thành một tín hiệu xếp hạng? Trong một số công bố, Google giải thích rằng điều này được thực hiện bằng cách “tính điểm cho liên kết“. Điểm số được tạo bởi chất lượng và số lượng liên kết đến website.

Vì vậy số lượng liên kết có thể xem như là một phần quan trọng của điểm số. Cũng cần lưu ý rằng các liên kết đến từ cùng một domain mang ít trọng lượng, Google thường chỉ tính khi đánh giá hồ sơ liên kết của bạn. Vì vậy, về mặt số lượng, yếu tố chính của bạn để tập trung vào nên là số lượng các domain liên kết.

2. Anchor text relevance

Anchor text là một đoạn văn bản trên web có chứa backlink dẫn tới website của bạn hoặc một website khác ngoài trang web của bạn, anchor text giúp cho Google biết trang của bạn là gì – và thứ gì cần xếp hạng. Tất nhiên, bạn phải cẩn thận với thuật toán Penguin và giữ cân bằng của các anchor text một cách tự nhiên nhất, như hình dưới đây:

Content

Content is King. Nhưng Google có thể hiểu được nội dung chất lượng như thế nào? Dưới đây là hai điều tạo nên sự khác biệt.

1.Keyword

Tiêu đề vẫn là tín hiệu liên quan mạnh đến Google. Sử dụng các từ khóa trong thẻ tiêu đề vẫn còn quan trọng vào năm 2017. Meta description cũng có thể liên quan, mặc dù nó mang ít trọng lượng hơn. Sử dụng từ khoá trong các thẻ H rất quan trọng, đặc biệt từ khoá cần phải bắt buộc có trong thẻ H1.

2.Length

Trong nguyên tắc chất lượng tìm kiếm của Google, Google đề cập rằng số lượng nội dung trên trang là quan trọng đối với chất lượng tổng thể của nó. Rõ ràng, không để đo được chiều dài của nội dung sao cho lý tưởng, và Google đã nói, “số lượng nội dung cần thiết trên trang phụ thuộc vào chủ đề và mục đích của trang”.

Technical SEO

Các nền tảng technical của website là rất quan trọng cho SEO (và cũng vượt ra ngoài). Dưới đây là hai yếu tố hàng đầu mà vấn đề xếp hạng.

1.Page speed

Google luôn thích các trang có tốc độ tải trong hai giây hoặc ít hơn, và họ đã chính thức xác nhận rằng tốc độ là một tín hiệu xếp hạng. Tốc độ cũng có tác động to lớn lên UX: các trang chậm hơn có tỷ lệ thoát cao hơn và tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn.

Nguyên nhân phổ biến nhất cho tốc độ kém là các tài nguyên không nén: script, hình ảnh và các tệp CSS.

2.Mobile-friendliness

Nếu các trang của bạn không được tối ưu hóa cho Smartphone, chúng sẽ không xếp hạng trong tìm kiếm trên Mobile. Va với hơn một nửa truy vấn của Google đến từ các thiết bị di động, nếu giao diện website không thân thiện mobile thì bạn cần phải thay đổi ngay.

User experience

Có nhiều cuộc tranh luận trong nhiều năm qua về việc tác động các yếu tố hành vi trong bảng xếp hạng. Nhưng theo Google, “người tìm kiếm thường là những thẩm phán giỏi nhất“.

Click-through rate (CTR)

Tỷ lệ nhấp (CTR) trên SERP (trang kết quả tìm kiếm) là tỷ lệ số lần nhấp chuột với số lần hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Và Google tập trung vào CTR như là một tín hiệu xếp hạng.

Xem thêm nội dung liên quan RankBrain quan trọng thế nào với xếp hạng từ khóa

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhco