Quảng Cáo Google Ads

Những mẹo chạy quảng cáo Google hiệu quả bạn cần biết

Nếu một chiến dịch quảng cáo có dấu hiệu không mang lại hiệu quả, hãy nhanh chóng thay đổi và điều chỉnh các thông số như: thông điệp quảng cáo, từ khóa, trang web được quảng cáo, đơn giá đấu giá từ khóa… Mục đích quan trọng nhất của chiến dịch quảng cáo của bạn là hiệu quả, vậy hãy theo dõi và đánh giá thật kỹ hiệu quả để bảo đảm Google Adwords là lựa chọn tốt nhất của bạn

1. Hãy xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo

Với một mục tiêu rõ ràng, bạn có thể điều chỉnh chương trình Quảng cáo Adwords phù hợp với mục tiêu đó.

a. Để có thể có nhiều khách ghé thăm website của bạn:

Hãy tập trung vào các từ khóa và vị trí của nó. Khi bạn quảng cáo càng nhiều từ khóa thì cơ hội thu hút truy cập càng cao. Vị trí từ khóa (thông qua đấu giá) cũng tác động mạnh tới số lượng người ghé thăm website của bạn.

b. Để nâng cao tỷ lệ CTR (tỷ lệ người truy cập/ số lần quảng cáo xuất hiện):

Hãy chú ý tới chất lượng của mẫu quảng cáo, đặc biệt là điều chỉnh thông điệp quảng cáo thật hiệu quả. Hãy chọn những từ khóa cụ thể hơn về sản phẩm dịch vụ thay vì các từ khóa chung chung, đồng thời hãy chiếm vị trí cao và sử dụng cả những từ khóa khác (sai chính tả, mang nghĩa bị động…)

c. Để nâng cao hiệu quả quảng cáo:

Đây là yếu tố rất quan trọng, nhưng cũng không dễ để thực hiện. Ở đây bạn không chỉ tối ưu hóa mẫu quảng cáo, lựa chọn từ khóa hiệu quả và đấu giá các vị trí tốt mà còn phải lựa chọn trang sản phẩm phù hợp với mẫu quảng cáo đồng thời nâng cao chất lượng nội dung để giữ chân khách hàng lâu hơn.

2. Trang đích của bạn phải liên quan

Phần lớn mục tiêu cuối cùng khi chạy chiến dịch quảng cáo tìm kiếm Google là để có được chuyển đổi, bán hàng, mang về doanh thu chứ không phải chỉ là những click về website.

Để một chiến dịch Adwords thành công thì yếu tố trang đích vô cùng quan trọng. Khi bạn hướng những lưu lượng truy cập có giá trị cao vào trang đích. Nhưng trang đích của bạn không liên quan, không hấp dẫn, không dễ tương tác, nội dung không rõ ràng, minh bạch v.v. thì chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất của quảng cáo.

từ khóa liên quan trang đích và adtext

Bạn cần phải đảm bảo sự liên quan và nhất quán giữa từ khóa, trang đích và mẫu ad copy để cải thiện CTR và chuyển đổi. Bạn có thể sử dụng thông nhưng thông điệp khuyến mãi như mã giảm giá vào ad copy để tăng hấp dẫn và sự quan tâm của người dùng.

3. Xây dựng link đến các trang liên quan

Để chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả bạn cần phải lấy nội dung trang làm nhân tố chủ chốt, ví dụ như bạn cần dẫn link tới các trang sản phẩm, dịch vụ chi tiết. Bạn cần nhận biết được nhu cầu khách hàng cũng như thử sử dụng bất kỳ từ khóa nào mà bạn muốn quảng cáo trên website của mình. Đồng thời trang đích cần phải có hình thức bắt mắt, kích thích được nhu cầu mua sắm, sử dụng sản phẩm/dịch vụ của người xem, có như vậy mới thực sự thu hút được khách hàng.

4. Lựa chọn từ khóa và websites quảng cáo thích hợp.
Phân tích kỹ lưỡng và lựa chọn từ khóa cũng như đấu giá để chiếm vị trí sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thành công của chiến dịch quảng cáo.

a. Hãy lựa chọn kỹ lưỡng các từ khóa

Từ khóa liên quan trực tiếp tới sản phẩm/dịch vụ bạn đang muốn quảng cáo. Vậy hãy chọn từ khóa phù hợp nhất và thu hút được khách hàng tiềm năng, như vậy chi phí quảng cáo sẽ trở nên có hiệu quả. Hãy thử cả với những từ khóa đồng nghĩa, không dấu, có dấu, sai chính tả, tên sản phẩm, nhãn hiệu hoặc số hiệu hàng hóa và sử dụng công cụ từ khóa của Google để tham khảo sơ bộ.

b. Hãy chọn quảng cáo theo độ tương thch với từ khóa:

Có 4 mức độ tương thích của từ khóa bạn cần quan tâm:

  • Mức độ rộng (Broad match): Quảng cáo sẽ được hiển thị với từ khóa bạn chọn, với các từ đồng nghĩa, sai chính tả hay các cụm từ dài có chứa từ khóa.
  • Mức độ hẹp (Phrase match): Quảng cáo sẽ được hiển thị với từ khóa bạn chọn và các cụm từ dài chứa từ khóa đó. Các biến thể như đồng nghĩa, đảo vị trí, sai chính tả sẽ không hiển thị.
  • Mức độ chính xác (Exact match): Quảng cáo sẽ chỉ hiển thị nếu tìm kiếm chính xác từ khóa đó.
  • Mức độ loại trừ (Negative match): Quảng cáo sẽ không hiển thị nếu tìm kiếm có chứa từ khóa bạn chọn.

Như vậy bằng việc chọn mức độ tương thích một cách khéo léo, bạn sẽ nâng cao hiệu quả quảng cáo hơn rất nhiều lần và giảm được chi phí Adwords.

c. Hãy chọn các website quảng cáo phù hợp trên mạng quảng cáo của Google (nếu bạn lựa chọn quảng cáo trên các websites):

Ngoài quảng cáo trên công cụ tìm kiếm, Google còn cho phép nhà quảng cáo có thể đưa thông điệp lên các websites trong mạng quảng cáo của Google (Google Content Network). Khách hàng sẽ chỉ nhìn thấy quảng cáo khi website quảng cáo có nội dung tương thích với mẫu quảng cáo. Vậy để đạt hiệu quả cao khi quảng cáo trên mạng quảng cáo Google cần:

  • Hãy loại bỏ những websites không phù hợp với nội dung quảng cáo của bạn. Ví dụ: nếu bạn quảng cáo sản phẩm về sức khỏe, đừng nên đặt quảng cáo lên các trang về ôtô.
  • Hãy quản lý quy trình đấu giá chặt chẽ nhằm bảo đảm tốt vị trí hiện tại và tỷ lệ CTR.
  • Hãy đưa một số từ khóa vào để tối ưu hóa quảng cáo.
  • Hãy dựa vào URL của website quảng cáo nhằm hướng tốt hơn tới các đối tượng và nâng cao hiệu quả.
  • Hãy dùng công cụ tối ưu để lựa chọn websites phù hợp gồm: danh sách URL, chủ đề của websites, độ tuổi, giới tính và các thông số đánh giá đối tượng. Ngoài ra các định dạng quảng cáo cũng khá quan trọng đối với các chiến dịch của bạn.
5. Tạo nhóm quảng cáo cụ thể

Để quảng cáo Google Adwords mang lại lợi ích thiết thực, biến các truy cập thành doanh thu thì mỗi nhóm quảng cáo trong chiến dịch cần tập trung vào một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể để nó xuất hiện liên quan nhiều hơn đến khách hàng. Mức độ liên quan sẽ mang tới quảng cáo chất lượng và tạo ra được doanh thu.

6. Chèn từ khóa mục tiêu vào quảng cáo

Đặc trưng của các khách hàng khi tìm kiếm trên Google là họ thường bị thu hút bởi những cụm từ bị bôi đen và tỷ lệ nhấp chuột vào các đường link đó là rất cao. Vì vậy bạn cần chèn từ khóa vào phần tiêu đề và miêu tả vào quảng cáo để Google đánh dấu, in đậm chúng.

Xem thêm nội dung liên quan Thủ thuật chọn từ khóa quảng cáo Google Adwords

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom