Tư Vấn VPS Hosting Domain

Có nên mua tên miền quốc tế

Lựa chon giữa tên miền VN và tên miền quốc tế luôn là một trong những băn khoăn khi bắt đầu chọn mua domain cho website. Phân tích dưới đây sẽ giúp bạn hiểu có nên mua domain đuôi .com hoặc .net hay không

mua tên miền quốc tế

Ưu điểm của tên miền quốc tế 

Khi khách hàng nghe đến thương hiệu của bạn. Ví dụ như: “seo top nhanh”, khách hàng sẽ có xu hướng gõ seotopnhanh.com đầu tiên. Và khi gõ seotopnhanh.com mà không vào được, khách hàng sẽ bỏ đi sang website khác hoặc thử gõ seotopnhanh.com.vn. Việc gõ .com là thói quen đầu tiên của người dùng internet. Vì thế, tên miền quốc tế .com có ưu điểm cực lớn.

Trong tối ưu website trên các công cụ tìm kiếm như Google, tên miền .com chỉ đứng sau các tên miền .gov, .edu (những tên miền ít dùng trong hoạt động kinh doanh). Vì vậy, tên miền quốc tế .com có ưu điểm trong SEO.

Nhiều khi có được khách hàng nhờ sự quảng bá của công ty đối thủ. Nếu bạn có tên miền seotopnhanh.com.vn, bạn sử dụng các kênh để quảng bá. Ngoại trừ trường hợp khách khách hàng click vào link trong bài quảng bá của bạn, chứ sau một thời gian, khách hàng sẽ gõ là seotopnhanh.com trước. Vì đại đa số khách hàng không thể nhớ rõ được tên miền của bạn là .com hay .com.vn . Tên miền quốc tế .com có ưu điểm trong cạnh tranh thương hiệu.

Việc sử dụng tên miền quốc tế cũng tạo cơ hội mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp đẩy mạnh phát triển kinh tế. So với việc sử dụng tên miền quốc gia, domain quốc tế mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng, cụ thể:

Khả năng tăng doanh thu: Khi sở hữu một domain quốc tế, bạn sẽ không bị giới hạn về mặt địa lý, hay thời gian làm việc chính vì vậy mà đối tượng khách hàng của bạn giờ đây đã mở rộng nhiều hơn, trong và ngoài nước. Quan trọng hơn, bạn sẽ có cơ hội chủ động đi tìm khách hàng cho mình do đó số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể dẫn đến tăng doanh thu.

Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn chi phí khi sử dụng dịch vụ này. Nếu như trước đây, bạn phải mất rất nhiều chi phí trong việc thuê cửa hàng, mặt bằng, nhân viên phục vụ và cũng không cần phải đầu tư nhiều cho kho chứa… để quảng cáo thì với dịch vụ này, bạn chỉ cần bỏ một khoản tiền xây dựng một website bán hàng qua mạng và có thể đưa thông tin quảng cáo của bạn đến với hàng trăm triệu người xem từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể quảng cáo thông tin 24/7 trong khi chi phí chỉ có một.

Xem thêm bài viết liên quan Chọn mua tên miền đuôi .com hay .vn

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom