Tư Vấn VPS Hosting Domain

Chọn mua tên miền đuôi .com hay .vn

Không nhiều người có sự phân tích tỉ mỉ trước khi lựa chọn tên miền Việt Nam hay quốc tế. Đa số chọn tên miền vì thấy ưng, thấy đẹp, thấy hay hay thì chọn Việc lựa chọn đuôi tên miền là việc làm cần tính toán kỹ, bởi lẽ nó không chỉ giúp người dùng ghi nhớ, xa hơn nó còn giúp bạn định vị thương hiệu

Nên chọn mua tên miền .com hay .vn?

+ Lợi Ích Khi Lựa Chọn Mua Tên Miền .Com

– Từ các doanh nghiệp lớn có dấu chân toàn cầu đến những sinh viên tốt nghiệp đại học bắt đầu sự nghiệp mới, hàng triệu người trên khắp thế giới đã mua sử dụng Tên Miền .Com đầu tiên để kinh doanh, quảng bá sản phẩm, cung cấp dịch vụ, làm nổi bật kỹ năng và nhiều ứng dụng khác.

– Tên Miền .Com là một trong những tên miền đẹp đạt chuẩn quốc tế với khoảng 115,6 triệu tên miền được đăng kí mua trên toàn thế giới tính đến cuối năm 2014. Với lượng truy cập lớn mỗi ngày, những trang Web sử dụng Tên Miền .Com cũng giúp SEO tốt hơn các tên miền khác.

– Khi bạn Đăng ký Mua Tên Miền .Com, nó sẽ đưa bạn đứng cạnh các thương hiệu, các ông lớn uy tín như: google.com, gmail.com, twitter.com, linkedin.com, pinterest.com, … Vì những Tên Miền .Com đã tồn tại rất lâu kể từ lúc bắt đầu có Internet.

– Theo thống kê của Verisign: một nhà cấp phát tên miền (Registry) lâu đời, một công ty an ninh mạng uy tín hàng đầu trên thế giới được thành lập vào năm 1995 tại Mỹ đánh giá; có đến 61% khách hàng bỏ qua những trang Web ở vị trí đầu tiên với các tên miền lạ mà lựa chọn truy cập những Website có Tên Miền .Com dù nó ở vị trí thấp hơn trong trang kết quả tìm kiếm. Sau khi được giới thiệu về những tên miền mới này, có đến 62% khách hàng vẫn chọn truy cập vào các Website có Tên Miền .Com truyền thống.

+ Lợi ích khi lựa chọn tên miền Việt Nam

Ưu điểm lớn nhất và cũng chính là nhược điểm của domain .VN đó là được bảo hộ theo chủ sở hữu. Do vậy nó sẽ ảnh hưởng nếu bạn muốn chuyển cho người khác. Với domain quốc tế, bạn chỉ cần có Email, có mã EPP là thoải mái move domain đi chỗ khác. Cài này ở VN đã có khá nhiều vụ mất domain .com, .net. Bạn nào nhớ hồi 2014 có mấy vụ lớn chắc rõ. Cái này thì không bao giờ gặp phải với domain .VN.

Một trong những lý do đối với người Việt Nam mình đó là giá tiền và pháp lý. Để sở hữu tên miền Việt Nam “.vn” bạn phải đóng phí đắt hơn nhiều và thủ tục đăng ký quyền sở hữu cũng phức tạp hơn các tên miền quốc tế. Hi vọng mọi thứ sẽ được đơn giản với giá cả hợp lý hơn so với mặt bằng chung quốc tế.

Nên lựa chọn tên miền Việt Nam với đối tượng nào ?

Có thể thấy tên miền Việt Nam mang lại rất nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp. Loại tên miền này đặc biệt phù hợp với các đơn vị chỉ muốn hướng tới đối tượng khách hàng trong nước, không có nhu cầu phát triển ở thị trường quốc tế. Bên cạnh đó các doanh nghiệp kinh doanh những mặt hàng truyền thống của Việt Nam như mây tre đan hay thủ công cũng có thể cân nhắc tên miền .vn như một cách quảng bá cho thương hiệu trên thị trường quốc tế. Nhận thức đúng và đầy đủ về lợi ích của loại tên miền này, các doanh nghiệp có thể tự tạo nên lợi thế cạnh tranh cho website của mình.

Xem thêm bài viết liên quan Cách chọn mua tên miền mới

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom