Seo Onpage

Cách xây dựng liên kết nội bộ hiệu quả

Các liên kết nội bộ có ảnh hưởng khá lớn đến việc chấm điểm và xếp hạng Page Rank từ Google. Có một khái niệm cần quan tâm để hiểu cách thức liên kết nội bộ tác động đến Page Rank, đó là Googlebot. Googlebot cử các bot đi làm nhiệm vụ thu thập thông tin trên các trang web của bạn, nó không chỉ đơn giản là thu thập thông tin mà còn làm nhiệm vụ đánh giá thông tin đó. Tức là, nó có thể cộng hoặc trừ điểm của web, mỗi điểm cộng trừ đó nhằm đánh giá mức độ đáng tin cậy của web, từ đó ảnh hưởng đến Page Rank. Và con đường các bot đi chính là thông qua các liên kết nội bộ trên web.

Vậy đâu là cách xây dựng liên kết nội bộ hiệu quả nhất

1: Trước khi bạn chèn 1 liên kết, bạn tự hỏi bản thân mình xác suất người dùng sẽ nhấp vào liên kết này là gì?.  Tỷ lệ click càng nhiều cao thì liên kết này sẽ từ điểm SEO cao và đương nhiên thứ hạng của nó sẽ cao

2: Những như vị trí của liên kết trên một trang trong một vài câu đầu tiên của bài viết nằm trong màn hình đầu tiên. Phông chữ và màu sắc của nó tất nhiên là văn bản neo và chiều dài và từ khoá được sử dụng và điều quan trọng nhất là ngữ cảnh được sử dụng và sự liên quan của nó với nội dung nó được đề cập đến và liên kết đến tất cả những điều đó ảnh hưởng đến sự nhấp chuột của mọi khách hàng.

3: Trên trang chủ, tôi luôn khuyên bạn nên thêm liên kết vào các trang quan trọng nhất vì đầy là người dùng hay trở về trang chủ và tìm kiếm thêm các thông tin khác. Tôi cũng cố gắng thay đổi văn bản neo trỏ đến một trang cụ thể trên trang web nhưng giữ nó liên quan chặt chẽ đến chủ đề của trang đích đang cần nói tới.

4: Đối với các trang web lớn, sơ đồ trang HTML là một phần rất quan trọng của chiến lược liên kết trong trang. Internal Link không chỉ giúp người dùng tìm kiếm các trang phù hợp mà còn giúp phân phối các liên kết liên quan tới chủ đề dẫn đến hiệu quả trong trang web.

Xây dựng liên kết nội bộ là một phần của nghệ thuật SEO, việc này giống như bạn xây dựng Backlink cho Blog của bạn nhưng chỉ giới hạn trang Blog. Nó làm được mọi thứ như Backlink vậy từ việc chia sẻ giá trị đến việc mang lại nhiều lượng truy cập hơn và nâng cao thứ hạng tìm kiếm.

Để tạo được các liên kết nội bộ hiệu quả, bạn cần phải đi theo những quy tắc sau đây.

1. Có nhiều nội dung Để có nhiều liên kết và nhiều Index bạn cần có nhiều nội dung. Bạn không thể chỉ có 10 bài viết mà đã bắt đầu xây dựng liên kết, như vậy bạn sẽ không có nhiều liên kết nội bộ, ngoài ra nó rất khó trỏ về nhưng nội dung khác nếu như 10 bài viết không cùng một chủ đề. Do đó, bạn phải viết nội dung thôi. Với số lượng nội dung lớn trên trang web bạn có thể liên kết chúng với nhau một cách dễ dàng.

2. Liên kết các bài viết, trang và liên kết ngược Các trang web, bài viết trong Blogspot chúng trông giống nhau như thực sự có sự khác nhau giữ Page và Post. Ví dụ những trang như đăng ký, giới thiệu, chính sách thường được sử dụng là Page, còn những bài viết bạn thường đăng hàng ngày sẽ sử dụng là Post. Và thường các Page không được hiện ở trang chủ, do đó bạn muốn đưa chúng lên thứ hạng cao thì bạn cần phải đưa chúng ra trước “ánh sáng của Google”. Do đó, bạn cần liên kết đến nhưng Page này trong các bài Post của bạn. Bạn có thể liên kết các dịch vụ mà bạn cung cấp trong bất cứ bài viết, hay trang nào miễn sao chúng có nội dung liên quan đến nhau. Tương tự như vậy, bạn có thể liên kết các bài Post trong các Page.

3. Liên kết nhưng trang có độ uy tín cao đến nhưng trang thấp hơn Để tận dụng hết giá trị của liên kết nội bộ bạn cần chia sẻ giá trị của những trang có độ uy tín, độ mạnh cho một trong những trang có độ uy tín thấp hơn. Mình khuyên bạn nên sử dụng Open Site Explorer của SEOMoz

4. Sử dụng Anchor Text thích hợp Việc lựa chọn đúng Anchor text giúp các liên kết nội bộ của bạn được mô tả chính xách nội dung trước các con Bot của Google. Bạn cũng có thể giúp người đọc biết họ sẽ mở ra cái gì với đường link đó. Trong trường hợp bạn muốn nó sáng tỏ hơn thì bạn có thể thêm vài dòng mô tả. Với phần Anchor text này mình có một lời khuyên cho bạn về việc tối ưu quá mức Anchor text. Google xem việc các text chính xác như nhau mô tả về một liên kết là Spam. Bạn không nên mô tả chính xác như tiêu đề bài viết mà nên sử dụng các text gần đúng, đa dạng hóa.

5. Nội dung có liên quan Như mình có đề cập đến ở trên liên kết nội bộ cần những nội dung liên quan. Bạn không thể liên kết từ một trang về xe đến một trang về động vật, tương tự Internal link cũng vậy. Trong trường hợp bạn có một trang có nhiều nội dung như tin tức với nhiều chủ đề bạn không cần phải liên kết đến các nội dung không liên quan.

6. Do follow cho các liên kết nội bộ Khi bạn liên kết với các bài viết trên một trang web bạn cần Bot thu thập tất cả các dữ liệu. Trong bài viết, do đó các liên kết nội bộ nên cho phép được quét qua một cách tự do. Vào năm 2005, liên kết No follow dược đưa ra và hiện nay được sử dụng như việc ngăn việc chia sẻ giá trị của trang cho những liên kết đi ra ngoài. Do đó Do follow cho toàn bộ Internal link là điều tốt bạn nên làm.

Xem thêm bài viết liên quan Đặt link nội bộ ở vị trí nào là tốt nhất

_______________________________________________________________________________

TEAM SEOTOPNHANH.COM

Dịch vụ SEO chất lượng uy tín, từ khóa lên top hiệu quả, chi phí thấp

Phone: 093 6388 931

Email: seotopnhanh1@gmail.com

Chat Skype:  seotopnhanh.com (vui lòng gõ ô tìm kiếm để add nick)

https://www.facebook.com/seotopnhanhcom